Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Thân mua xe màu gì hợp phong thủy 2023?

Tuổi Thân mua xe màu gì hợp phong thủy 2023?

5/5 - (22 bình chọn)


Chọn màu xe theo phong thuỷ với bản mệnh sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho người chủ xe. Theo đó, khi có ý định “tậu” xe bạn cần chú ý tới màu sắc của xe để giúp mang lại may mắn và tài lộc. Và cũng phải chú ý tránh màu tương khắc nhằm tránh gặp phải vận xui. Trong bài viết này, XehayVietnam.com sẽ mang đến cho bạn đọc nội dung Tuổi Thân mua xe màu gì hợp mệnh, đem lại may mắn, sức khỏe và bình an.

Màu xe theo phong thủy tuổi Thân 2023

Theo phong thủy, khi chọn màu xe tương sinh với mệnh sẽ khiến chủ xe cảm thấy tự tin. Ngoài ra, chiếc xe khi sử dụng cũng bền hơn, ít hỏng vặt khi di chuyển trên đường. 

Màu xe theo phong thủy tuổi Thân
Màu xe theo phong thủy tuổi Thân

Đặc biệt cần tránh những màu tương khắc với mệnh ngũ hành của bạn. Những màu tương khắc đó sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, tâm trí bất ổn định. Gây mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp phải trục trặc.

Khi mua xe máy hay ô tô theo phong thủy có màu sắc tương sinh với mạng người chủ xe. Thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe cũng sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ. Nếu rủi ro bị tai nạn thì cũng thường sẽ bị nhẹ hơn màu tương khắc. Bên cạnh đó, khi mua xe có màu cùng với màu của bản mệnh với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền, tuy nhiên không được lợi bằng màu tương sinh.

Ngược lại, nếu chọn xe có màu xung khắc sẽ làm hại tới gia chủ, dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm, không yên lòng khi người lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng, hao tiền tốn của để khắc phục. Nếu hoạ may gặp phải sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng bị hư hỏng nặng nề. 

Chính vì những yếu tố đó, mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là một trong những điều quan trọng khi lựa chọn mua xe. Người Tuổi Thân mua xe màu gì tương sinh, tương hợp, tương khắc sẽ được nêu rõ trong phần tiếp theo của bài viết.

Tuổi Thân mua xe màu gì tương hợp, tương khắc – tuổi Canh Thân

– Năm sinh dương lịch tuổi Canh Thân là năm 1920,1980 

– Mệnh ngũ hành thuộc hành Mộc

Màu xe hợp phong thủy tuổi Canh Thân

Dưới đây là màu sắc luận theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương hợp với người tuổi Canh Thân để bạn có thể biết được Tuổi Thân mua xe màu gì hợp nhất với mình.

– Xe Màu xanh lục: đây là màu bản mệnh của tuổi Canh Thân – màu tương hợp (hành Mộc). Nếu Đi xe Màu xanh lục, người tuổi Canh Thân sẽ không sợ bị lạc đường, công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi.

– Xe màu đen, xanh nước: đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, Theo ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc. Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, vậy nên khi lái xe sẽ tránh được tai nạn, sức khỏe tốt, các dự án, công việc kinh doanh tốt đẹp thuận lợi.

Tuổi Thân mua xe màu gì tương hợp, tương khắc - tuổi Canh Thân
Tuổi Thân mua xe màu gì tương hợp, tương khắc – tuổi Canh Thân

Màu sắc xe tuổi Canh Thân nên tránh lựa chọn

Bên cạnh việc lựa chọn màu xe tương sinh, tương hợp thì Tuổi Thân mua xe màu gì tương khắc cũng đáng quan tâm. Bạn hãy xem, với tuổi Canh Thân thì cần tránh mua xe có màu sắc gì để có thể tránh tai họa dưới đây.

– Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là những sắc tượng trưng của hành Hỏa. Mà theo ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc. Nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe, từ đó chiếc xe sẽ hút hết năng lượng tốt của chủ xe. Đi xe trên đường tai nạn dễ xảy ra. Sức khoẻ yếu kém, làm ăn khó khăn, có khi gặp tai nạn nghiêm trọng, ảnh hưởng tính mạng của người chủ xe.

– Xe Màu vàng, nâu đất: Màu vàng, nâu đất là tượng trưng cho hành Thổ, Tuổi Canh thân mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, nghĩa là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, từ đó bổn mạng hay sinh tai nạn.

– Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là màu sắc tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, mà tuổi Canh thân thuộc mệnh Mộc, xe khắc người. Nên khi lái xe dễ bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng chủ xe.

Bên cạnh màu xe tuổi Thân nên chọn, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết TUỔI MÙI MUA XE MÀU GÌ HỢP MỆNH LÀM ĂN PHÁT TÀI

Chọn màu xe hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân

– Năm sinh dương lịch của người tuổi Nhâm Thân 1932, 1992.

– Ngũ hành thuộc mệnh Kim.

Tuổi Nhâm Thân hợp với màu xe gì

Với tuổi Nhâm Thân, những màu sắc dưới đây là màu mà bạn nên chọn cho xe của mình.

– Xe màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Thân – hành Kim. Nếu bạn sở hữu chiếc xe màu này thì lái xe không sợ bị lạc đường, làm ăn, kinh doanh, công việc được thuận lợi.

– Xe Màu vàng, nâu đất, màu cam: đây là những màu sắc cho mệnh thổ, mà theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Tuổi Nhâm thân thuộc mệnh Kim, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ cho bổn mạng, khi đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, và công việc thuận lợi, luôn đủ đầy về của cải vật chất lẫn tình cảm.

Chọn màu xe hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân
Chọn màu xe hợp phong thủy tuổi Nhâm Thân

Tuổi Thân mua xe màu gì tương khắc, cần tránh?

Bên cạnh việc quan tâm Tuổi Thân mua xe màu gì tương sinh, tương hợp. Thì biết được màu sắc tương khắc cũng là điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn màu xe, bạn cần chú ý màu dưới đây:

– Xe màu đen, xanh nước: đây là màu tượng trưng của hành Thủy, theo ngũ hành thì Kim sinh thủy. Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe, từ đó chiếc xe hút hết năng lượng tốt của bạn. Tai nạn dễ bị xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi bị ảnh hưởng tính mạng từ tai nạn xe.

– Xe Màu xanh, xanh lục: đây là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, Tuổi Nhâm thân thuộc mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe dễ bị hỏng, chính bổn mạng sẽ dễ bị sinh tai nạn.

– Xe Màu đỏ, màu hồng, tím: những màu sắc này tượng trưng cho hành Hỏa, mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Chiếc xe khắc người chủ, nên đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

Tuổi Thân mua xe màu gì với người tuổi Giáp Thân?

– Năm sinh dương lịch của tuổi Giáp Thân là 1944, 2004 

– Ngũ hành thuộc mệnh Thủy

Tuổi Giáp Thân hợp với màu xe nào?

Dưới đây chính là những màu sắc tương hợp, tương sinh với Giáp Thân, giúp bạn đọc biết được Tuổi Thân mua xe màu gì.

– Xe màu Đen, xanh nước: đây chính là những màu thuộc bản mệnh của tuổi Giáp thân (hành Thủy). Khi đi xe có màu sắc này, người tuổi Giáp thân không sợ bị lạc đường, sức khỏe tốt, mọi sự trong cuộc sống được như ý. 

– Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim, Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Tuổi Giáp thân thuộc mệnh Thủy, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, Đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Tuổi Giáp Thân nên chọn mua xe có màu gì
Tuổi Giáp Thân nên chọn mua xe có màu gì

Màu sắc xe người tuổi Giáp Thân cần tránh

– Xe màu xanh lục: Màu xanh lục là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà tuổi Giáp thân thuộc mệnh Thủy có nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Bởi vậy nên xe sẽ hút hết năng lượng tốt của người chủ, tai nạn dễ xảy ra, chủ xe hay bị thương. Sức khoẻ yếu kém, làm ăn ăn khó khăn, có khi gặp tai nạn xe cộ nghiêm trọng. 

– Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là những màu tượng trưng cho hành hỏa, Tuổi Giáp thân mệnh Thủy, mà theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Có nghĩa là xe bị bổn mạng khắc, nên đi xe hay bị hỏng, bổn mạng hay sinh tai nạn trên đường.

– Xe màu vàng, nâu đất, màu cam: đây là màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy, tuổi Giáp thân thuộc mệnh Thủy tức là xe khắc với người. Từ đó đi xe hay bị xảy ra tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người chủ xe.

>>> Bạn chưa rõ cách lái xe số sàn như thế nào? Vậy hãy theo dõi ngay hướng dẫn cách lái xe số sàn tại đây.

Màu xe theo tphong thủy với tuổi Bính Thân

– Năm sinh dương của tuổi Bính Thân là 1956, 2016 

– Mệnh ngũ hành thuộc hành Hỏa

Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết để biết được Tuổi Thân mua xe màu gì tương hợp, tương sinh, tương khắc với mình nhé.

Màu xe hợp người tuổi Bính Thân

– Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là những màu bản mệnh của tuổi Bính Thân (hành Hỏa). Nếu bạn đi xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím, sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường dù là đi trên đường hay trên con đường làm ăn.

– Xe Màu xanh lục: Màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, mà theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Bính thân thuộc mệnh Hỏa có nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, nên đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, giúp bạn ăn nên làm ra.

Màu xe theo phong thủy với tuổi Bính Thân
Màu xe theo phong thủy với tuổi Bính Thân

Màu xe mà bạn cần tránh – tuổi Bính Thân

– Xe màu vàng, nâu đất, màu cam: đây là những  sắc màu tượng trưng cho hành Thổ, theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe, xe từ đó hút hết năng lượng tốt của người chủ. Tai nạn trên đường dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu, làm ăn bế tắc, có khi bị tai nạn nghiêm trọng vì xe.

– Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: màu sắc này tượng trưng cho hành Kim, tuổi Bính thân mạng Hỏa, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Nghĩa là xe bị bổn mạng khắc, nên đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng cũng hay sinh tai nạn.

– Xe màu đen, xanh nước: đây là sắc tượng trưng cho hành Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, mà tuổi Bính Thân mệnh Hỏa. Tức là chiếc xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền của sửa chữa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chủ xe.

Bằng việc nắm bắt rõ ràng Tuổi Thân mua xe màu gì tương sinh, tương hợp và tương khắc, bạn có thể chọn cho mình được màu xe ưng ý nhất.

Chọn màu xe theo phong thủy – tuổi Mậu Thân

– Năm sinh dương lịch của người tuổi Mậu Thân là năm 1908, 1968 và 2028

– Mệnh thuộc hành Thổ

Nếu bạn là người tuổi Mậu Thân, bạn hãy theo dõi ngay phần này để biết được Tuổi Thân mua xe màu gì tương hợp, tương sinh, tương khắc dựa trên mệnh ngũ hành của mình.

Tuổi Mậu Thân hợp màu xe gì?

– Xe Màu vàng, màu nâu đất: là màu sắc bản mệnh của tuổi Mậu thân (hành Thổ). Nếu bạn đi xe màu vàng, màu nâu đất thì sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường cũng như công việc, làm ăn buôn bán được thuận lợi.

– Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Tuổi Mậu thân thuộc mệnh Thổ, có nghĩa là chiếc xe nâng đỡ cho bổn mạng,  khi bạn đi xe ít bị xảy ra tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra, mọi việc phát triển tốt theo như dự định.

Chọn màu xe theo phong thủy - tuổi Mậu Thân
Chọn màu xe theo phong thủy – tuổi Mậu Thân

Màu xe người tuổi Mậu Thân cần tránh

– Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: đây chính là những màu tượng trưng cho hành Kim, dựa trên  quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Mà tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe, từ đó xe hút hết năng lượng tốt. Khi di chuyển trên đường thì tai nạn dễ xảy ra. Chủ nhân của xe thường bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn không gặp thời, có khi gặp phải tai nạn xe cộ nghiêm trọng.

– Xe màu đen, xanh nước: sắc màu này tượng trưng cho hành Thủy, Tuổi Mậu thân mạng Thổ, mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Có nghĩa là xe bị bổn mạng khắc, bởi vậy nên đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng cũng dễ sinh tai nạn.

– Xe màu xanh lục: màu của hành Mộc, theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, mà tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ. Có nghĩa là xe khắc với người, đi xe hay bị tai nạn, ảnh hưởng nhiều đến đến sức khỏe chủ xe, có khi tai nạn nghiêm trọng ảnh hưởng tính mạng.

Lời kết

Có lẽ đến đây, độc giả của Xehayvietnam.com cũng đã biết được Tuổi Thân mua xe màu gì với tất cả năm sinh rồi. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn chọn được màu xe hợp với mệnh phong thủy của mình. Chúc bạn vạn dặm bình an!

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2023.

Bài viết

Cùng chuyên mục

Chuyên mục

   so sanh bmw 840i va mercedes s450 11 jpg

   So sánh BMW 840i và Mercedes S450 2023: Giá Xe, Kích Thước, Ngoại Thất, Nội Thất, An Toàn, Động Cơ

   So sánh BMW 840i và Mercedes S450  thu hút nhiều người mê xe quan tâm, tìm hiểu. Trong thị trường ...

   so sanh bmw z4 va mercedes s580 11 jpg

   So sánh BMW Z4 và Mercedes S580 2023: Giá Xe, Kích Thước, Ngoại Thất, Nội Thất, An Toàn, Động Cơ

   So sánh BMW Z4 và Mercedes S580 là một đề tài hấp dẫn đối với những người đam mê siêu ...

   So sánh các phiên bản Mazda 2

   So sánh các phiên bản Mazda 2 2023 – Phiên bản nào tốt?

   Từ lần nâng cấp gần nhất, Mazda 2 ngày càng hiện đại và hấp dẫn hơn. Chính vì thế nhiều ...

   So sánh Ford Everest và Kia Carnival

   So sánh Ford Everest và KIA Carnival 2023 – Mua xe nào hơn?

   Tầm giá khoảng hơn 1 tỷ VND tại Việt Nam có rất nhiều lựa chọn cho người dùng. Trong đó ...

   So sánh Carnival Premium và Signature

   So sánh Carnival Premium và Signature 2023 – Nên chọn bản full option?

   Là hai phiên bản tầm trung của KIA Carnival, phiên bản Premium và Signature được nhiều người dùng quan tâm ...

   So sánh các phiên bản KIA Carnival

   So sánh các phiên bản KIA Carnival 2023 – Chọn bản nào?

   KIA Carnival là thế hệ mới của KIA Sedona. Lần này, KIA cho thấy sự nâng cấp toàn diện từ ...

   So sánh KIA K3 và K5

   So sánh KIA K3 và K5 2023 – Sự khác biệt là gì?

   KIA K3 ngày càng được nâng cấp hấp dẫn, nhiều ý kiến đánh giá K3 sẽ tiếp tục là mẫu ...

   So sánh CX8 và Sorento

   So sánh CX8 và Sorento 2023 – Kẻ 8 lạng người nửa cân

   Mazda CX8 và Kia Sorento thuộc phân khúc SUV 7 chỗ tầm trung bán chạy tại Việt Nam. Dù là ...

   So sánh KIA K5 và Mazda 6

   So sánh KIA K5 và Mazda 6 2023 – Mua xe Hàn hay Nhật?

   KIA K5 là phiên bản cải tiến từ KIA Optima, với thiết kế nội – ngoại thất. Cùng các trang ...

   So sánh KIA Sorento và Ford Everest

   So sánh KIA Sorento và Ford Everest 2023 – Mua SUV Hàn hay Mỹ?

   Ford Everest và Kia Sorento đều gây ấn tượng với khách hàng nhờ cải tiến không chỉ ở ngoại hình. ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status