Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Ngọ mua xe màu gì tốt, hợp theo phong thủy 2024?

Tuổi Ngọ mua xe màu gì tốt, hợp theo phong thủy 2024?

5/5 - (13 bình chọn)


Phong thủy là yếu tố rất được quan tâm, bên cạnh thương hiệu hay giá cả khi quyết định mua xe. Đây không phải điều mê tín, mà phong thủy đã trở thành môn khoa học được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Vậy bạn đã biết được Tuổi Ngọ mua xe màu gì hợp theo phong thủy, giúp bạn cải vận hay chưa? Hãy theo dõi ngay bài viết phía dưới của XehayVietNam.com để biết câu trả lời chi tiết cho mình nhé.

Tuổi Ngọ mua xe màu gì theo yếu tố phong thủy 2024

Chọn màu xe tương hợp theo phong thuỷ sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân của chiếc xe. Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, chiếc xe sử dụng cũng bền hơn, ít khi bị hỏng vặt. 

Tuổi Ngọ mua xe màu gì theo yếu tố phong thủy
Tuổi Ngọ mua xe màu gì theo yếu tố phong thủy

Khi mua xe mang màu tương sinh với bản mệnh thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn so với những màu tương khắc. 

Ngược lại, nếu bạn chọn màu xe là màu xung khắc sẽ làm hại bản thân, dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm ấm ức, không yên lòng khi lái xe. Bản thân chiếc xe đó cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền bạc để khắc phục. 

Chính vì như vậy, mà phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là một trong những điều hết sức quan trọng khi chọn lựa và mua xe. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về Tuổi Ngọ mua xe màu gì và cần tránh mua màu gì chi tiết theo từng năm sinh.

Tuổi Ngọ mua xe màu gì tương hợp, khắc – Tuổi Bính Ngọ

– Năm sinh dương lịch của người tuổi Bính Ngọ là các năm 1906, 1966 và 2026

– Mệnh thuộc hành Thủy

Tuổi Bính Ngọ nên mua xe màu nào?

Để trả lời câu hỏi Tuổi Ngọ mua xe màu gì với người sinh năm Bính Ngọ, chúng ta sẽ dựa vào bản mệnh của họ. Hành Thủy có hành tương sinh là hành Kim, các màu sắc tương sinh, tương hợp của xe mà bạn nên chọn bao gồm:

 • Xe màu Đen, màu xanh nước: đây là màu tương hợp của người mệnh Thủy, nếu bạn sở hữu chiếc xe màu đen, màu xanh nước biển, thì bạn sẽ không bị lạc đường, công việc làm ăn vô cùng thuận lợi.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là các màu sắc của hành Kim, Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy, Nghĩa là bổn mạng được chiếc xe mang các màu này nâng đỡ, khi vận hành xe ít bị tai nạn, sức khỏe tốt, các dự án hay công việc đều hanh thông, phát triển.
Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì tương hợp, khắc?
Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì tương hợp, khắc?

Màu sắc xe người tuổi Bính Ngọ cần tránh

 • Xe màu xanh lục: đây là những màu tượng trưng cho hành Mộc. Xét theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe có màu sắc đó. Bởi vậy mà không thể tránh được việc chiếc xe hút hết năng lượng của người chủ. Tai nạn dễ xảy ra, bản thân người sở hữu xe hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi gặp tai nạn nghiêm trọng trên chiếc xe này
 • Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là những tượng trưng cho hành hỏa, Tuổi Bính Ngọ lại mệnh Thủy. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng hóc, từ đó nguy cơ cao hay sinh tai nạn.
 • Xe màu vàng, màu nâu đất: đây là màu sắc thuộc hành Thổ, tuổi Bính ngọ thuộc mệnh Thủy. Xét theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, là xe khắc với người. Nên khi đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sở hữu xe.

Bạn đã nắm được Tuổi Ngọ mua xe màu gì tương hợp và tương khắc nếu được sinh ra vào năm Bính Ngọ rồi đúng không nào. Bên cạnh màu xe, nếu như người tuổi Bính Ngọ chưa biết chọn xe gì, hãy tham khảo  CÁC DÒNG XE KIA TẠI VIỆT NAM MỚI NHẤT 2024

Chọn màu xe hợp phong thủy với người tuổi Mậu Ngọ

– Năm sinh dương lịch của người tuổi Mậu Ngọ là 1918, 1978 và 2038

– Mệnh thuộc hành Hỏa

Tuổi Mậu Ngọ nên chọn xe màu gì

Thuộc hành Hỏa, Tuổi Ngọ mua xe màu gì tương sinh, tương hợp với người được sinh vào năm Mậu Ngọ, chúng ta có những gam màu sau:

 • Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là các màu tương hợp của hành Hỏa. Nếu bạn sở hữu chiếc xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím, thì sẽ không sợ bị lạc đường, công việc làm ăn thuận lợi hơn.
 • Xe Màu xanh lục: đây là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít bị tai nạn, sức khỏe tốt, công việc thuận buồm xuôi gió.
Chọn màu xe hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ
Chọn màu xe hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Màu xe tuổi Mậu Ngọ cần tránh

Bên cạnh việc quan tâm Tuổi Ngọ mua xe màu gì thì người tuổi Mậu Ngọ cũng cần phải nắm được màu sắc xe mình cần tránh lựa chọn.

 • Xe màu vàng, nâu đất: đây là màu sắc tượng trưng cho hành Thổ. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Từ đó mà xe hút hết năng lượng của người chủ, chủ nhân hay bị thương, sức khỏe yếu, làm ăn bế tắc, tai nạn xe cộ dễ xảy ra.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Kim, Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc kim, tức là xe bị bổn mạng khắc, khi di chuyển trên xe dễ bị hỏng, từ đó mà bổn mạng sẽ bị xảy ra tai nạn.
 • Xe màu đen, xanh nước: đây là những màu sắc thuộc hành Thủy, theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, mà tuổi Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa. Nghĩa là chiếc xe khắc người, bạn sẽ bị hao tốn tiền của và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Nếu bạn muốn mua xe tặng người thân của mình tuổi Thìn, mời bạn tham khảo ngay TUỔI THÌN MUA XE MÀU GÌ HỢP MỆNH, MỌI VIỆC SUÔN SẺ? 

Chọn màu xe theo phong thủy với tuổi Canh Ngọ

– Năm sinh dương lịch của người tuổi Canh Ngọ là 1930,1990 và 2050

– Mệnh thuộc hành Thổ

Tuổi Canh Ngọ hợp với màu xe màu nào?

 • Xe Màu vàng, màu nâu đất: đây là màu bản mệnh của tuổi Canh Ngọ (Mệnh Thổ). Nếu Đi xe Màu vàng, màu nâu đất người tuổi Canh Ngọ sẽ không sợ bị lạc đường, các dự án làm ăn, công tác gặp được thuận lợi.
 • Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa, Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, tuổi Canh ngọ thuộc mệnh Thổ. Nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, bạn đi xe ít gặp phải tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra, mọi sự như ý.
Chọn màu xe theo phong thủy với tuổi Canh Ngọ
Chọn màu xe theo phong thủy với tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ không nên chọn xe màu gì?

Cũng giống như các tuổi khác, bên cạnh việc quan tâm Tuổi Ngọ mua xe màu gì, chúng ta cũng  cần nắm được màu sắc xe tương khắc nên tránh để không bị rước họa vào thân.

 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là những màu sắc thuộc hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vậy nên xe sẽ hút hết năng lượng của người chủ xe, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc.
 • Xe màu đen, xanh nước: là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy, Tuổi Canh ngọ mệnh Thổ, mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Nghĩa là xe bị bổn mạng khắc, đi xe rất hay bị hỏng, gặp phải tai nạn.
 • Xe màu xanh lục: đây là màu tượng trưng cho mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, mà tuổi Canh ngọ thuộc mệnh Thổ. Nghĩa là xe khắc người, bạn bị ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc làm ăn không được thuận lợi.

Màu xe tương hợp , tương khắc với người tuổi Nhâm Ngọ

– Năm sinh dương lịch của người tuổi Nhâm Ngọ là 1942, 2002 và 2062

– Mệnh thuộc hành Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ hợp với màu xe nào

Để biết được Tuổi Ngọ mua xe màu gì tương sinh, tương hợp thì chúng ta chọn những màu dưới đây.

 • Xe Màu xanh lục: đây là màu bản mệnh của người tuổi Nhâm ngọ. Nếu lái xe Màu xanh lục, bạn không bao giờ bị lạc đường, công việc, sự nghiệp hay kinh doanh đều thuận lợi.
 • Xe màu đen, xanh nước: màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy, Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, tuổi Nhâm ngọ thuộc hành mộc. Nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, bạn đi xe an toàn, các công việc và dự định sẽ được thực hiện chỉn chu, tốt đẹp.
Màu xe tương hợp , tương khắc với người tuổi Nhâm Ngọ
Màu xe tương hợp , tương khắc với người tuổi Nhâm Ngọ

Màu xe tuổi Nhâm Ngọ tránh mua

 • Các xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: đây chính là những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa mà tuổi Nhâm ngọ thuộc mệnh Mộc. Nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe, xe hút hết năng lượng của chủ nhân, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém.
 • Xe Màu vàng, nâu đất: đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ, Tuổi Nhâm Ngọ mạng Mộc. Xét theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, chiếc xe dễ hay bị hỏng hóc, từ đó dễ bị tai nạn khi di chuyển.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, xét theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, mà tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc. Tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền của để sửa, ảnh hưởng sức khỏe.

Xem thêm bài viết TUỔI TỴ MUA XE MÀU GÌ BÌNH AN, MAY MẮN?

Màu xe tuổi Giáp Ngọ tương hợp, tương khắc?

– Năm sinh dương lịch của người tuổi Giáp Ngọ là các năm 1954, 2014 và 2074

– Mệnh thuộc hành Kim

Tuổi Giáp Ngọ hợp với xe màu nào?

Là người thuộc hành Kim, dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Ngọ mua xe màu gì tương hợp, tương sinh.

 • Xe màu trắng, màu xám, màu ghi: màu sắc này chính là màu bản mệnh của tuổi Giáp ngọ. Nếu sở hữu xe mang màu trắng, màu xám, màu ghi thì người tuổi Giáp Ngọ không sợ bị lạc đường, làm ăn công việc rất thuận lợi.
 • Xe Màu vàng, nâu đất: Đây là màu sắc thuộc mệnh thổ, Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Tuổi Giáp ngọ thuộc mệnh Kim, Nghĩa là xe nâng đỡ bổn mạng, ít xảy ra tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.
Màu xe tuổi Giáp Ngọ tương hợp, tương khắc?
Màu xe tuổi Giáp Ngọ tương hợp, tương khắc?

Tuổi Giáp Ngọ nên tránh lựa chọn màu xe nào?

Ngoài màu sắc Tuổi Ngọ mua xe màu gì hợp mệnh, chúng ta có màu tương khắc với tuổi Giáp Ngọ như sau:

 • Xe màu đen, xanh nước: đây là màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo ngũ hành thì Kim sinh thủy, mà tuổi Giáp Ngọ thuộc hành Kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vậy nên chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn thường xuyên xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém.
 • Xe Màu xanh, xanh lục: màu sắc này thuộc hành mộc, Tuổi Giáp ngọ mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành thì Kim khắc Mộc, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe thường bị hỏng, chính bổn mạng hay bị sinh tai nạn.
 • Xe Màu đỏ, màu hồng, tím: đây là màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, tức là xe khắc người chủ xe. Khi đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe người chủ xe.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã gửi tới bạn nội dung chi tiết về Tuổi Ngọ mua xe màu gì hợp hay khắc theo phong thủy. Bên cạnh phong thủy, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích khác về xe hơi. Nếu quan tâm đến chủ đề này, bạn hãy truy cập ngay Xehayvietnam.com để biết thêm chi tiết nhé.

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2024.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   top 5 xe mitsubishi 7 cho dang mua nhat

   Top 5 Xe Mitsubishi 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 5 xe Mitsubishi 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá xe Mitsubishi Xpander 560 triệu đồng Mitsubishi ...

   xe suzuki 7 cho

   Top 3 Xe Suzuki 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 3 xe Suzuki 7 chỗ nên mua năm Loại xe Giá bán Suzuki Grand Vitara 517 triệu đồng. ...

   top 6 xe mercedes 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Mercedes 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Mercedes 7 chỗ nên mua năm Mercedes GLB 200 AMG 2.089.000.000 VNĐ Mercedes GLB 35 4MATIC ...

   top 10 xe hyundai 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Hyundai 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Hyundai 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá bán Hyundai SantaFe 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VNĐ ...

   top 10 xe toyota 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Toyota 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe Toyota 7 chỗ nên mua năm Toyota Sequoia Toyota Highlander Toyota Sienna Toyota Land Cruiser Prado Toyota Land ...

   top 10 xe kia 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Kia 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe KIA 7 chỗ nên mua năm KIA Carnival 1.159 – 1.759 tỷ đồng. KIA Sorento 964 ...

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status