Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Thìn mua xe màu gì hợp mệnh, mọi việc suôn sẻ 2024?

Tuổi Thìn mua xe màu gì hợp mệnh, mọi việc suôn sẻ 2024?

5/5 - (11 bình chọn)


Bên cạnh việc lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp về giá cả, thương hiệu. Màu sắc xe theo mệnh cũng là yếu tố được các chủ xe quan tâm, bởi nó sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Trong bài viết này, XehayVietnam.com sẽ giúp bạn đọc chọn được chiếc xe có màu phù hợp giải đáp thắc mắc Tuổi Thìn mua xe màu gì mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Người Tuổi Thìn mua xe màu gì theo phong thủy 2024

Ngoài việc chọn ngày đẹp để tậu xế hộp, màu sắc cũng là một trong những yếu tố phong thủy rất được quan tâm. 

Nếu như mua chiếc xe có màu tương hợp thì sẽ giúp chủ xe bình an, không bị gặp phải những điều xui khi di chuyển trên đường. Chiếc xe cũng hoạt động trơn tru và ít bị hỏng hóc, ít bị gặp tai nạn. Nếu như chọn màu tương sinh với mệnh của mình, thì càng tốt. Bởi theo phong thủy tương sinh, chiếc xe sẽ trợ lực cho người chủ, giúp bạn có thể gặp nhiều may mắn về công việc, sức khỏe, mọi việc trong cuộc sống. 

Người Tuổi Thìn mua xe màu gì theo phong thủy
Người Tuổi Thìn mua xe màu gì theo phong thủy

Còn nếu chọn phải chiếc xe có màu tương khắc, người chủ xe sẽ rất dễ gặp phải những điều không như ý. Khi di chuyển trên đường, cũng như trong công việc làm ăn, cuộc sống hằng ngày.

Với người tuổi Tuổi Thìn mua xe màu gì là màu tương sinh, tương hợp với mình, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Tuổi Nhâm Thìn mua xe màu gì?

Tuổi Nhâm Thìn là những người được sinh ra vào những năm: 1952, 2012, thuộc hành Thuỷ

Tuổi Nhâm Thìn hợp với xe màu nào

 • Màu Đen, màu xanh dương: màu bản mệnh của người tuổi Nhâm Thìn, nếu bạn đi xe màu đen, màu xanh dương thì sẽ không sợ bị lạc đường, công việc làm ăn thuận lợi.
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi là màu thuộc hành Kim. Mà theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, nghĩa là được chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn phát tài phát lộc.
Tuổi Nhâm Thìn mua xe màu gì?
Tuổi Nhâm Thìn mua xe màu gì?

Màu xe người tuổi Nhâm Thìn không nên chọn

Bên cạnh việc quan tâm xem Tuổi Thìn mua xe màu gì, bạn cũng nên tìm hiểu xem tuổi mình không hợp với màu gì để tránh rước họa vào thân.

 • Màu xanh lục: màu tượng trưng cho hành Mộc, theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy. Nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe, nó sẽ hút hết năng lượng của chủ xe, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi gặp tai nạn nghiêm trọng.
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím tượng trưng cho hành hỏa. Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy, mà theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, nên hay bị hỏng, chính bổn mạng dễ sinh tai nạn.
 • Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ, mà theo quy luật ngũ hành Thổ khắc Thủy. Nghĩa là chiếc xe khắc người, đi xe dễ bị tai nạn, hao tốn tiền bạc sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

Để biết được địa chỉ Showroom mua xe Toyota uy tín trên cả nước, mời bạn tham khảo Danh sách.

Tuổi Thìn mua xe màu gì khi bạn sinh năm Mậu Thìn?

Người tuổi Mậu Thìn là người được sinh vào các năm: 1928, 1988 và 2048  , thuộc hành Mộc.

Màu xe nên lựa chọn

 • Màu xanh lục: màu bản mệnh của tuổi Mậu Thìn – hành Mộc. Nếu đi xe màu xanh lục, người tuổi Mậu Thìn không bao giờ bị lạc đường, dễ tìm đường và công việc làm ăn thuận lợi, sức khỏe tốt.
 • Màu đen, xanh nước là màu hành Thủy, theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh mộc nghĩa là được chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít gặp tai nạn, sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra.
Màu xe người tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn
Màu xe người tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn

Tuổi Mậu Thìn không nên chọn xe màu nào?

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: màu tượng trưng cho hành Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa, tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vì vậy nên xe sẽ hút hết năng lượng, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi gặp tai nạn rất nghiêm trọng khi đi trên chiếc xe đó.
 • Màu vàng, nâu đất: màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ, người tuổi Mậu Thìn mạng Mộc. Theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay gặp tai nạn trên đường.
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi: màu thuộc hành Kim. Mà theo quy luật ngũ hành thì Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe khắc người. Bởi vậy đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

Bạn đã biết được Tuổi Thìn mua xe màu gì và tránh mua xe màu gì nếu bạn sinh vào năm Mậu Thìn rồi đúng không.

Mời bạn tham khảo Bảng giá xe Honda cập nhật 04/2024

Tuổi Bính Thìn nên mua, tránh mua xe màu gì?

Người tuổi Bính Thìn là người được sinh vào các năm: 1916, 1976 và 2036, tuổi Bính Thìn thuộc hành Thổ. Hãy xem Tuổi Thìn mua xe màu gì và tránh mua xe màu gì với người tuổi Bính Thìn nhé.

Tuổi Bính Thìn hợp mệnh với xe màu gì?

 • Màu vàng, màu nâu đất: màu bản mệnh của tuổi Bính Thìn, nếu bạn đi xe màu vàng, màu nâu đất thì không sợ bị lạc đường, con đường làm ăn, tài vận rộng mở.
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: các màu thuộc hành Hỏa, mà theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, tức là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, khi đi xe ít bị xảy ra tai nạn, sức khỏe cường tráng khỏe mạnh, công việc hanh thông.
Tuổi Bính Thìn nên mua, tránh mua xe màu gì?
Tuổi Bính Thìn nên mua, tránh mua xe màu gì?

Màu xe Tuổi Bính Thìn không nên chọn 

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi: màu sắc tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim mà tuổi Bính Thìn thuộc hành Thổ, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vì vậy nên xe sẽ hút hết năng lượng của chủ xe, tai nạn dễ xảy ra, người sở hữu xe hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi gặp phải tai nạn nghiêm trọng vì xe cộ.
 • Màu đen, xanh nước: màu thuộc hành Thủy, Tuổi Bính Thìn là mệnh Thổ. Theo quy luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng hóc, chính bổn mạng dễ sinh tai nạn.
 • Màu xanh lục: màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc, mà theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là xe khắc với người chủ sở hữu. Khi đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc sửa chữa đồng thời sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng .

Xem thêm: TUỔI MÃO MUA XE MÀU GÌ HỢP PHONG THỦY, TỐT CHO BẢN MỆNH?

Tuổi Giáp Thìn nên mua xe màu nào hợp mệnh phong thủy?

Người tuổi Giáp Thìn là người được sinh ra vào các năm: 1904, 1964 và 2024, thuộc hành Hỏa. Dưới đây là những màu sắc xe Tuổi Thìn mua xe màu gì, tránh mua màu gì bạn cần nắm được.

Tuổi Giáp Thìn hợp với màu xe gì?

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: màu thuộc bản mệnh của người sinh năm Giáo Thìn (mệnh Hỏa). Nếu đi xe có màu đỏ, màu hồng, màu tím, thì bạn không sợ bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn vô cùng thuận lợi.
 • Màu xanh lục: màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Tuổi Giáp Thìn là người thuộc mệnh Hỏa, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, khi vận hành ít xảy ra tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.
Tuổi Giáp Thìn nên mua xe màu nào hợp mệnh phong thủy?
Tuổi Giáp Thìn nên mua xe màu nào hợp mệnh phong thủy?

Màu xe Tuổi Giáp Thìn không nên chọn 

Cũng giống như các tuổi khác, bên cạnh việc quan tâm xem Tuổi Thìn mua xe màu gì, bạn cũng cần nắm được mình cần tránh mua màu xe nào để tránh được phiền phức, xui xẻo. Bạn hãy chú ý những màu sắc dưới đây nếu như được sinh ra vào năm Giáp Thìn.

 • Màu vàng, nâu đất: màu sắc tượng trưng cho hành Thổ. Mà theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Do đó chiếc xe sẽ hút hết năng lượng, vận khí tốt của người chủ. Tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn không gặp thời, có khi chết vì tai nạn xe. 
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu sắc tượng trưng cho hành Kim, Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa.  Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc kim, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi rất dễ bị hỏng hóc hay gặp vấn đề kỹ thuật, chính bổn mạng cũng hay sinh tai nạn.
 • Màu đen, xanh nước biển: màu sắc tượng trưng cho hành Thủy, mà theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa tức là chiếc xe khắc với người chủ. Khi đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân. 

Bạn cần phải hết sức chú ý đến điều này, bởi khi chọn xe những màu tương khắc với bạn rất nguy hiểm. Hãy nhớ rõ Tuổi Thìn mua xe màu gì không nên mua xe màu gì với năm sinh của mình bạn nhé.

Tuổi Canh Thìn nên chọn và tránh màu xe gì?

Người tuổi Canh Thìn là người được sinh vào các năm: 1940, 2000 và 2060, Mệnh tuổi Canh Thìn thuộc hành Kim.

Màu sắc xe Tuổi Canh Thìn hợp phong thủy

 • Màu trắng, màu xám, màu ghi: màu bản mệnh của người tuổi Canh Thìn. Nếu như bạn đi xe màu trắng, màu xám, màu ghi thì không sợ bị lạc đường, dễ tìm đường và công việc làm ăn thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Màu vàng, nâu đất: là các màu tượng trưng cho mệnh thổ, theo ngũ hành: Thổ sinh Kim. Tuổi Canh Thìn là người mệnh Kim, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, khi lái xe trên đường ít tai nạn, sức khỏe tốt và công việc sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.
Tuổi Canh Thìn nên chọn và tránh màu xe gì?
Tuổi Canh Thìn nên chọn và tránh màu xe gì?

Tuổi Canh Thìn không nên chọn màu xe 

 • Màu đen, xanh nước biển: màu tượng trưng cho hành Thủy, theo ngũ hành thì Kim sinh thủy, mà tuổi Canh Thìn mệnh Kim. Nghĩa là bổn mạng sinh ra xe, xe sẽ hút hết năng lượng của người chủ. Do vậy mà tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn không gặp, có khi chết vì tai nạn xe.
 • Màu xanh, xanh lục: tượng trưng cho hành mộc, người tuổi Canh Thìn mệnh Kim. Theo ngũ hành: Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe dễ bị hỏng hóc, và chính bổn mạng cũng dễ sinh tai nạn.
 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: là những màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, tức là chiếc xe khắc người chủ. Khi đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền của sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng, bạn cần hết sức chú ý tránh chọn màu xe này.

Với mỗi một tuổi Thìn khác nhau, màu xe chọn cũng sẽ khác nhau xét theo quy luật ngũ hành. Bạn đã biết với năm sinh của mình thì Tuổi Thìn mua xe màu gì và tránh mua xe màu gì rồi đúng không nào.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để bạn đọc lựa chọn được Tuổi Thìn mua xe màu gì hợp mệnh, tránh mua xe màu xung khắc. Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ cho người thân, bạn bè mình được biết nhé. Chúc bạn vạn dặm bình an!

 

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2023.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   thumb 49 la tinh nao

   Biển Số Xe 49 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Lâm Đồng Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 49 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 49 ở Lâm Đồng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   xe bien dep dong nai 1 2 3b1d

   Biển Số Xe 60 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đồng Nai Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 60 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 60 ở Đồng Nai theo đối chiếu với Bảng ký ...

   600fb86d8b9669d8aa023bb4 top 10 cac loai bien so xe may o to dep chuan chuyen nghiep nhat 9

   Biển Số Xe 61 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Bình Dương Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 61 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 61 ở Vĩnh Long theo đối chiếu với Bảng ký ...

   62 la tinh nao 1

   Biển Số Xe 62 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Long An Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 62 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 62 ở Long An theo đối chiếu với Bảng ký ...

   63 la tinh nao 1

   Biển Số Xe 63 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Tiền Giang Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 63 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 63 ở Tiền Giang theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe 64 o dau

   Biển Số Xe 64 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Vĩnh Long Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 64 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 64 ở Vĩnh Long theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status