Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Tỵ mua xe màu gì bình an, may mắn 2024?

Tuổi Tỵ mua xe màu gì bình an, may mắn 2024?

5/5 - (10 bình chọn)


Chọn màu xe hợp phong thủy, hợp tuổi là một vấn đề được rất nhiều chủ sở hữu xe quan tâm. Nhiều người quan niệm, để có thể lái xe an toàn, may mắn, ngoài chấp hành luật giao thông đường bộ cùng kỹ năng lái xe thì một chút may mắn tâm linh như màu xe theo phong thủy cũng góp một phần không nhỏ. Người Tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp mệnh với mình, nếu bạn là người tuổi Tỵ hãy đón đọc ngay bài viết dưới đây của XehayVietnam.com nhé.

Tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy 2024?

Mỗi năm sinh tuổi Tỵ sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau theo quy luật ngũ hành. Theo quan niệm, cũng như trong thực tế đã chứng minh rằng:

 • Màu sắc tương hợp: Là màu sắc bản mệnh của hành đó, ví dụ hành Hỏa có màu tương hợp là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Màu sắc tương hợp sẽ mang lại cho bản mệnh sự bình an, không bị gặp phải những tai ương, thử thách.
 • Màu tương sinh: Màu sắc này là màu bản mệnh của một hành khác sinh ra hành đó. Ví dụ như Thủy sinh Mộc, màu tương sinh của hành Mộc là màu xanh nước biển, màu đen. Màu tương sinh sẽ mang lại nhiều sinh khí, sự may mắn và phát triển cho bản mệnh. 
Tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy?
Tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy?
 • Màu tương khắc: Là những màu thuộc hành khắc với hành đó. Ví dụ như Kim khắc với Mộc, màu tương khắc của hành Mộc lúc này màu trắng, xám, ghi. Màu sắc tương khắc sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên gặp chuyện không may mắn, vận hạn ghé thăm triền miên, có khi còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng.

Chiếc xe không chỉ  đơn thuần là một phương tiện di chuyển, mà nó còn được coi là người bạn đồng hành với gia chủ trên mọi chặng đường. Bởi vậy, không khó hiểu khi chọn xe người ta cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Hãy cùng xem người Tuổi Tỵ mua xe màu gì tương sinh, tương hợp và tương khắc với bản mệnh theo từng năm sinh của gia chủ trong phần dưới đây.

Xem thêm: TUỔI DẦN MUA XE MÀU GÌ TƯƠNG HỢP, MAY MẮN?

Tuổi Tỵ mua xe màu gì – tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ là những người được sinh ra vào các năm 1917, 1977 và 2037 thuộc hành Thổ.

Màu xe người Tuổi Đinh Tỵ nên mua

Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ có những màu tương hợp là: màu vàng, màu nâu đất, đây chính là màu bản mệnh của hành Thổ. Nếu đi xe có màu này người tuổi Đinh Tỵ sẽ rất thuận buồm xuôi gió, xe  chạy bền bỉ, ít bị hỏng hóc.

Các màu sắc khác hợp với mệnh Thổ là màu đỏ, màu hồng và màu tím. Đây đều là các màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, màu tương sinh, bởi theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Nếu chọn những xe có màu kể trên sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn may mắn thuận lợi, tấn tài tấn lộc.

Tuổi Tỵ mua xe màu gì - tuổi Đinh Tỵ
Tuổi Tỵ mua xe màu gì – tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ mua xe màu gì bị tương khắc?

Ngoài việc biết tuổi Đinh Tỵ mua xe màu gì hợp, chúng ta cũng cần biết Tuổi Tỵ mua xe màu gì tương khắc.

Những màu xe mà tuổi Đinh Tỵ không nên lựa chọn là các màu sắc thuộc mệnh Kim như Màu trắng, màu xám, màu ghi. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng mệnh Thổ (chủ xe) sinh ra chiếc xe. Cho nên xe sẽ hút hết năng lượng của người chủ xe, dễ xảy ra tai nạn, thương vong, sức khoẻ yếu kém, làm ăn không được thuận lợi, suôn sẻ.

Các màu Xanh lá cây, xanh lam bạn cũng hết sức chú ý, bởi đây là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Mà Mộc khắc Thổ, chiếc xe khắc với người chủ xe nên đi xe rất dễ bị tai nạn, hao sức tốn của, có khi còn bị xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Tuổi Đinh Tỵ khắc với màu đen, màu xanh nước của mệnh Thủy. Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, tức là màu xe khắc với bổn mạng, nên đi xe hay bị hỏng, dễ sinh ra tai nạn trên đường.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách lái xe số tự động đúng kỹ thuật, an toàn hãy tham khảo Tại đây.

Tuổi Kỷ Tỵ mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Tuổi Kỷ Tỵ là những người sinh vào các năm 1929, 1989 và 2049. Mệnh thuộc hành Mộc. Để biết được Tuổi Tỵ mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tương khắc với người sinh năm Kỷ Tỵ, bạn hãy theo dõi phần dưới đây.

Màu xe hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Các màu của bản mệnh là màu xanh lá cây, xanh lam. Chủ nhân tuổi Kỷ Tỵ đi xe màu xanh hoặc dùng những phụ kiện xe màu xanh sẽ cảm thấy thoải mái tinh thần. Lái xe an toàn, đi đường hanh thông và ít gặp trở ngại.

Tuổi này cũng rất hợp với các màu như đen hoặc xanh đen, đây là màu thuộc hành Thủy. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nên màu sắc này cũng sẽ mang đến vận may tốt lành cho chủ xe. Không chỉ an toàn khi lái xe, mà còn là sinh khí dồi dào, may mắn thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Tuổi Kỷ Tỵ mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?
Tuổi Kỷ Tỵ mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Màu xe Tuổi Kỷ Tỵ không nên lựa chọn

Bên cạnh việc quan tâm Tuổi Tỵ mua xe màu gì tương sinh, tương hợp. Thì màu xe tương khắc cũng là điều cần được chú ý để tránh gặp phải những điều không thuận lợi khi sở hữu, những màu xe này người tuổi Kỷ Tỵ đặc biệt nên tránh:

Màu trắng, màu bạc, màu xám: Đây là màu sắc tượng trưng cho hành Kim, mà theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc với Mộc. Nếu bạn chọn chiếc xe hoàn toàn màu trắng thì có thể bản thân sẽ thường xuyên ốm bệnh, đi xe dễ gặp phải tai nạn. Nếu quá yêu thích màu trắng, bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện xe có màu sắc tương sinh, tương hợp để giảm bớt sự tương khắc. 

Ngoài ra người tuổi Kỷ Tỵ cũng không nên chọn mua những màu xe tượng trưng cho hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím. Bởi vì Mộc sinh Hỏa, chủ xe sẽ sinh ra chiếc xe, bản mệnh là vật hy sinh, gánh chịu rủi ro cho chiếc xe đó.

Những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất cũng là màu tương khắc với mệnh Mộc, nên đi xe hay bị hỏng hóc, gặp trục trặc trên đường.

Tuổi Ất Tỵ mua và tránh mua xe màu gì?

Người tuổi 1905, 1965 và 2025 Mệnh thuộc hành Hỏa 

Màu xe người tuổi Ất Tỵ nên chọn

Tuổi Tỵ mua xe màu gì tương hợp? Người tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa với các màu bản mệnh là đỏ, màu hồng, màu tím. Chủ xe chọn những màu của chính bản mệnh để đi xe thuận lợi bình an, ít gặp sóng gió, trắc trở.

Màu xanh lục, xanh lá cây là màu sắc tượng trưng của hành Mộc, mà theo quy luật ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa. Tuổi Ất Tỵ khi sở hữu xe màu tương sinh thì đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn.

Tuổi Ất Tỵ mua và tránh mua xe màu gì?
Tuổi Ất Tỵ mua và tránh mua xe màu gì?

Tuổi Ất Tỵ không nên chọn xe màu nào?

Những màu thuộc mệnh Hỏa: Màu đỏ, màu tím, màu hồng. Bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ tức là chủ xe sinh ra chiếc xe. Màu này sẽ khiến cho người tuổi Ất Tỵ bị hao tài tốn của, vận xui rủi hay tới.

Màu trắng, màu xám, màu ghi: là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim, mà Hỏa khắc Kim nên người tuổi Kỷ Tỵ không nên chọn những màu này. Sẽ khiến cho chiếc xe dễ bị gặp vấn đề kỹ thuật khi vận hành, đồng thời cũng dễ xảy ra tai nạn trên đường.

Màu nâu, màu vàng, màu cam cũng là những màu sắc xe mà người tuổi Kỷ Tỵ cần tránh lựa chọn. Bởi vì theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, tức là bản mệnh sinh ra chiếc xe. Chủ xe dễ đau ốm, gặp những chuyện không may mắn khi lái xe cũng như trong công việc, cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh màu xe, biển số xe cũng mang yếu tố phong thủy với chủ sở hữu, xem thêm bài viết DỊCH BIỂN SỐ XE THEO Ý NGHĨA PHONG THỦY

Tuổi Quý Tỵ nên mua và tránh mua xe màu nào?

Tuổi Quý Tỵ là người được sinh vào các năm 1953, 2013, Mệnh thuộc hành Thủy

Màu xe tuổi Quý Tỵ nên chọn

Tuổi Tỵ mua xe màu gì tương hợp – tuổi Quý Tỵ bạn hãy lựa chọn màu sắc sau đây:

Màu xanh nước biển, màu đen: Đây là màu tương hợp – màu bản mệnh của người mệnh Thủy. Khi lái xe mang màu sắc này, chủ nhân tuổi Quý Tỵ sẽ gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe tốt, công việc làm ăn ổn định.

Các màu tương sinh cũng được khuyến khích lựa chọn như: màu trắng, màu bạc, màu xám ( hành Kim). Bởi vì theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, tức là người chủ xe sẽ được chiếc xe nâng đỡ, sức khỏe, công việc, cuộc sống gặp nhiều may mắn thuận lợi.

Tuổi Quý Tỵ nên mua và tránh mua xe màu nào?
Tuổi Quý Tỵ nên mua và tránh mua xe màu nào?

Màu xe người Quý Tỵ cần tránh

Những màu xe mà bạn cần tránh nếu sinh ra vào năm Quý Tỵ đó là:

Màu xanh lá cây, xanh lam: Đây là màu sắc thuộc hành Mộc, mà Thủy sinh Mộc, người sinh ra chiếc xe. Bởi vậy mà xe sẽ hút hết sinh khí của chủ xe, bạn sẽ gặp phải điều xui xẻo trong cuộc sống, trên đường di chuyển.

Màu vàng, cam, nâu (hành Thổ), bởi Thổ khắc Thủy nên người chủ xe sẽ hay bị đau ốm, gặp vận xui khi làm ăn, có khi còn xảy ra tai nạn nghiêm trọng khi lái xe.

Màu đỏ, màu hồng, màu tím (hành Hỏa), Thủy khắc Hỏa nên khi tuổi Quý Tỵ chọn màu xe này, xe rất dễ bị hỏng hóc, trục trặc trên đường.

Tuổi Tỵ mua xe màu gì, tránh mua màu gì – Tuổi Tân Tỵ

Tuổi Tân Tỵ là những người được sinh ra vào các năm 1941, 2001,  Mệnh thuộc hành Kim.

Tuổi Tân Tỵ nên chọn xe màu nào?

Hiện nay bên cạnh những người đã có tài chính vững chắc như người sinh năm 1941 thì có rất nhiều người trẻ tuổi Tân Tỵ – 2001 cũng quan tâm đến việc mua xe theo phong thủy, Tuổi Tỵ mua xe màu gì hợp phong thủy với mình, cùng theo dõi ngay!

Các màu vàng, màu nâu đất tượng trưng cho mệnh thổ, màu tương sinh, bởi Thổ sinh Kim. Như vậy chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng, khi đi xe ít an toàn, sức khỏe tốt và ăn nên làm ra.

Màu trắng, màu xám, màu ghi là màu bản mệnh của tuổi Tân Tỵ (mệnh Kim). nếu bạn đi xe màu này cũng sẽ được mọi điều suôn sẻ.

Tuổi Tân Tỵ mua xe màu gì, tránh mua màu gì?
Tuổi Tân Tỵ mua xe màu gì, tránh mua màu gì?

Màu xe tuổi Tân Tỵ không nên chọn

Màu màu đen, xanh nước, màu thuộc mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy tức là bản mệnh sinh ra chiếc xe. Khi vận hành, chủ xe  sẽ bị hút hết sinh khí, năng lượng tốt, dễ đau ốm và thậm chí còn xảy ra tai nạn khi di chuyển trên xe.

Các màu xanh lam, xanh lục là màu thuộc hành Mộc, mà Kim khắc Mộc, người khắc chiếc xe. Khi vận hành xe dễ bị hỏng, gặp trục trặc dẫn đến tai nạn, gặp điều không may mắn.

Những màu của mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím bạn cần tránh chọn, bởi vì Hỏa khắc Kim – xe khắc người. Bạn sẽ hao tài tốn của, thường xuyên ốm đau bệnh tật, làm ăn không gặp may mắn.

Kết luận

Trên đây, XehayVietnam.com đã phân tích rất chi tiết tuổi Tuổi Tỵ mua xe màu gì với từng năm sinh. Bạn hãy nhớ thật kỹ các màu sắc tương hợp, tương sinh và các màu tương khắc với mệnh ngũ hành. Để chọn cho mình chiếc xe ưng ý, tiếp thêm sinh khí theo phong thủy để gặp nhiều may mắn trong sức khỏe, công việc và cuộc sống nhé!

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2024.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   top 5 xe mitsubishi 7 cho dang mua nhat

   Top 5 Xe Mitsubishi 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 5 xe Mitsubishi 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá xe Mitsubishi Xpander 560 triệu đồng Mitsubishi ...

   xe suzuki 7 cho

   Top 3 Xe Suzuki 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 3 xe Suzuki 7 chỗ nên mua năm Loại xe Giá bán Suzuki Grand Vitara 517 triệu đồng. ...

   top 6 xe mercedes 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Mercedes 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Mercedes 7 chỗ nên mua năm Mercedes GLB 200 AMG 2.089.000.000 VNĐ Mercedes GLB 35 4MATIC ...

   top 10 xe hyundai 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Hyundai 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Hyundai 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá bán Hyundai SantaFe 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VNĐ ...

   top 10 xe toyota 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Toyota 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe Toyota 7 chỗ nên mua năm Toyota Sequoia Toyota Highlander Toyota Sienna Toyota Land Cruiser Prado Toyota Land ...

   top 10 xe kia 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Kia 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe KIA 7 chỗ nên mua năm KIA Carnival 1.159 – 1.759 tỷ đồng. KIA Sorento 964 ...

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status