Trang chủ / Tin tức / Phong thủy xe ô tô / Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp mệnh làm ăn phát tài 2023?

Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp mệnh làm ăn phát tài 2023?

5/5 - (13 bình chọn)


Màu sắc xe là một trong số những yếu tố được quan tâm bên cạnh hãng xe và giá cả. Hãy cùng Xehayvietnam.com tìm hiểu xem Tuổi Mùi mua xe màu gì tương sinh, tương hợp, tương khắc. Từ đó biết được nên chọn xe màu gì và tránh xe màu gì với các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Ất Mùi, Quý Mùi.

Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp theo phong thủy 2023?

Với mỗi một tuổi Mùi sẽ tương ứng một mệnh ngũ hành khác nhau, từ đó mà màu sắc xe bạn nên chọn cũng sẽ khác nhau theo từng năm sinh. 

Nếu như bạn là người tuổi Mùi, có ý định mua xe mà còn đang chưa biết Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy, màu gì tương khắc thì hãy theo dõi phần tiếp theo. Câu trả lời sẽ được giải thích chi tiết và đầy đủ nhất cho bạn. 

Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp theo phong thủy?
Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp theo phong thủy?

Tuổi Đinh Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương khắc?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Đinh Mùi: 1907, 1967 và 2027

Mệnh ngũ hành là Mệnh Thủy, Tuổi Mùi mua xe màu gì tương sinh, tương hợp, tương khắc?

Tuổi Đinh Mùi hợp với màu xe gì?

Để biết được Tuổi Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương sinh với năm sinh Đinh Mùi, chúng ta xét theo mệnh.

 • Xe màu xanh dương, màu đen, màu xanh đen: Đây là các màu bản mệnh của người sinh năm Đinh Mùi (mệnh Thủy). Gia chủ tuổi Đinh Mùi mong muốn nhận được may mắn, bình an và rước tài lộc vào nhà thì nên chọn các màu xe này.
 • Xe màu xám, màu bạc, màu trắng và màu ghi: là những màu tương sinh với người tuổi Đinh Mùi – là màu đặc trưng của mệnh Kim. Bởi vì theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Giữa màu sắc có tính tương sinh và tương hợp, Gia chủ tuổi Đinh Mùi nên ưu tiên chọn màu sắc tương sinh cho xe của mình để gặp nhiều may mắn và làm ăn thuận lợi hơn.
Tuổi Đinh Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương khắc?
Tuổi Đinh Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương khắc?

Người tuổi Đinh Mùi không nên mua xe có màu gì?

Bên cạnh việc quan tâm xem Tuổi Mùi mua xe màu gì tương sinh, tương hợp thì chúng ta cũng cần biết được màu sắc nào là màu tương khắc để tránh lựa chọn khi mua. 

 • Xe màu vàng, màu cam, màu nâu đất: đây là những màu thuộc hành thổ. Mà theo quy luật ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy. Nếu chủ xe tuổi Đinh Mùi thì nên hạn chế chọn các màu xe này tránh bị ảnh hưởng sức khỏe, gặp phải điều không may mắn.
 • Xe màu xanh lục: đây là màu đặc trưng của hành Mộc. Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy, thì Thủy sinh Mộc. Nếu xét theo thực tế, người sinh ra chiếc xe sẽ mang lại nhiều điều không tốt lành cho bản mệnh. Vì chiếc xe sẽ hút hết năng lượng tích cực trong con người bạn, khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an khi cầm lái. 
 • Các màu xe như màu hồng, màu đỏ, màu tím: là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy, điều này có nghĩa là xe khắc với gia chủ. Bạn nên tránh lựa chọn phụ kiện cho xe hoặc xe có các màu tương khắc này.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết TUỔI NGỌ MUA XE MÀU GÌ TỐT, HỢP THEO PHONG THỦY?

Tuổi Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương khắc – Tuổi Kỷ Mùi 

Năm sinh dương lịch của người tuổi Kỷ Mùi là: 1919, 1979 và 2039

Mệnh ngũ hành thuộc Mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Mùi hợp với màu xe gì?

Tuổi Mùi mua xe màu gì với người sinh ra vào năm Kỷ Mùi?

 • Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím: là câu trả lời cho Tuổi Mùi mua xe màu gì? Đây là những màu sắc thuộc hành Hỏa, là màu sắc tương hợp đối với người tuổi Kỷ Mùi. Để được bình an trên đường khi di chuyển, hạn chế gặp phải tai nạn và rủi ro xảy đến bất ngờ, gia chủ tuổi Kỷ Mùi nên chọn xe có những màu sắc này.
 • Xe màu xanh lá cây: đây là màu tương sinh với người tuổi Kỷ Mùi và cũng là màu sắc đặc trưng của hành Mộc, bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa. Nếu chủ xe tuổi Kỷ Mùi thì nên mua xe hoặc trang bị phụ kiện cho xe màu xanh lá cây.
Tuổi Kỷ Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương khắc?
Tuổi Kỷ Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương khắc?

Tuổi Kỷ Mùi không nên chọn mua xe có màu gì?

 • Xe màu vàng, màu nâu, màu cam: là những màu sắc thuộc hành thổ, người tuổi Kỷ Mùi mang mệnh Hỏa không nên chọn màu đặc trưng của hành Thổ. Bởi trong quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, xét theo tính tương quan giữa xe và người sở hữu, xe sẽ là nơi hút cạn năng lượng, sức khỏe, tiền tài của người chủ xe. Vì thế, gia chủ Kỷ Mùi không nên chọn màu này cho xe của mình.
 • Xe màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi: Đây là những màu thuộc hành Kim, mà xét theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Điều này có nghĩa là chủ và xe khắc nhau, thế nên gia chủ tuổi Kỷ Mùi càng không nên chọn xe có màu này.

Bạn đã nắm được Tuổi Mùi mua xe màu gì tương sinh, tương hợp và tránh mua màu tương khắc với mình – tuổi Kỷ Mùi rồi đúng không nào?

Nếu bạn tuổi Kỷ Mùi chưa biết nên mua xe gì, hãy tham khảo: CÁC DÒNG XE MERCEDES TẠI VIỆT NAM MỚI NHẤT 2023

Tuổi Tân Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Tân Mùi là: 1931, 1991 và 2051

Mệnh ngũ hành thuộc Mệnh Thổ

Tuổi Mùi nên mua xe màu gì hợp với tuổi Tân Mùi?

Tuổi Mùi mua xe màu gì tương sinh, tương hợp với người tuổi Tân Mùi, hãy theo dõi ngay!

 • Màu nâu đất, màu cam, màu vàng: Đây là màu tương hợp với người tuổi Tân Mùi, màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Để rước may mắn, tài lộc thì người tuổi Tân Mùi nên chọn những màu sắc mang tính tương hợp này cho xe của mình.
 • Màu đỏ, màu hồng và màu tím: là những màu sắc mang tính tương sinh với người tuổi Tân Mùi, là màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Theo quy luật ngũ hành trong phong thủy tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Nghĩa là xe sẽ nâng đỡ cho gia chủ, người tuổi Tân Mùi nên ưu tiên mua xe có màu sắc này để cầu bình an, may mắn và rước tài lộc cho bản thân.
Tuổi Tân Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?
Tuổi Tân Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Tuổi Tân Mùi không nên chọn xe màu nào?

 • Màu xanh đen, màu xanh lam, màu đen: đây là những màu đặc trưng của hành Thủy. Trong quy luật ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, người khắc với xe. Người tuổi Tân Mùi nên tránh lựa chọn các màu này để hạn chế tâm trạng bất an, khó chịu trong người mỗi khi lái xe.
 • Xe màu xanh lục: đây là màu sắc thuộc hành Mộc, bạn không nên chọn xe màu này vì trong quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Nếu đã là khắc thì chủ xe tuổi Tân Mùi nên tránh xa để không phải rước vận xui vào mình.
 • Màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi: đây là những màu của hành mệnh Kim. Mặc dù theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, nhưng xét theo thực tế là người sẽ sinh ra chiếc xe. Điều này là trái quy luật và không mang lại điều tốt đẹp nào cho gia chủ tuổi Tân Mùi khi sở hữu chiếc xe có màu hành Kim.

Người tuổi Tân Mùi ngoài việc tìm hiểu Tuổi Mùi mua xe màu gì, nếu bạn yêu  thích hãng xe Honda, có thể tham khảo ngay: CÁC DÒNG XE Ô TÔ HONDA TẠI VIỆT NAM MỚI NHẤT

Tuổi Mùi mua xe màu gì – Tuổi Ất Mùi 

Năm sinh dương lịch của người tuổi Ất Mùi: 1955, 2015

Mệnh ngũ hành là Mệnh Kim, theo dõi ngay để biết Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy với mình.

Tuổi Ất Mùi hợp với màu xe gì?

Để biết được Tuổi Mùi mua xe màu gì tương sinh, tương hợp nếu được sinh ra vào năm Ất Mùi, bạn hãy theo dõi phần này.

 • Xe màu bạc, màu trắng, màu xám và màu ghi: đây là màu sắc bản mệnh và là màu tương hợp của người tuổi Ất mùi (mệnh Kim). Gia chủ tuổi Ất Mùi nên chọn màu bạc, màu trắng, màu xám và màu ghi cho chiếc xe của mình để gặp được nhiều may mắn hơn.
 • Màu cam, màu nâu đất, màu vàng: là màu thuộc hành Thổ, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Điều này có nghĩa là chiếc xe có màu cam, nâu đất và vàng sẽ nâng đỡ cho gia chủ khi vận hành trên đường, cũng như trong công việc làm ăn.
Tuổi Ất Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua màu gì?
Tuổi Ất Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua màu gì?

Tuổi Ất Mùi không nên mua những xe có màu gì?

Bên cạnh Tuổi Mùi mua xe màu gì thì người tuổi Ất Mùi cũng cần biết các màu sắc tương khắc như sau để tránh.

 • Xe màu hồng, màu đỏ, màu tím: Đây là các màu sắc thuộc hành Hỏa, mang tính tương khắc với người tuổi Ất Mùi. Bởi vì trong quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến nhiều điều xui sẽ xảy đến với gia chủ tuổi Ất Mùi nếu chọn màu sắc này cho xe.
 • Xe màu xanh lá cây: Đây là màu sắc thuộc hành Mộc, là mệnh tương khắc với người chủ xe tuổi Ất Mùi. Bởi vì Kim khắc Mộc, nghĩa là xe khắc với gia chủ, nên gia chủ sẽ thường xuyên bị ốm bệnh, lái xe gặp phải trục trặc trên đường và xe cũng dễ gặp tai nạn.
 • Màu đen, xanh đen, xanh nước biển: là màu đặc trưng cho hành Thủy. Trong quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Xét theo thực tế là gia chủ sinh ra chiếc xe, để không bị hao tổn sức khỏe, xe dễ bị hư hỏng, tốn nhiều chi phí sửa chữa. Đôi khi dẫn đến tai nạn ngoài ý muốn thì người tuổi Ất Mùi nên ngừng ngay suy nghĩ chọn xe có màu sắc này.

Tuổi Quý Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Quý Mùi là: 1959, 2019.

Mệnh ngũ hành thuộc Mệnh Mộc. Cuối cùng là người tuổi Quý Mùi, hãy tiếp tục theo dõi để biết được rằng Tuổi Mùi mua xe màu gì tương hợp, tương sinh, tương khắc. Theo dõi ngay!

Tuổi Quý Mùi hợp với màu xe gì?

 • Màu xanh lá cây: là màu bản mệnh và mang tính tương hợp với tuổi Quý Mùi, vì đây là màu đặc trưng của hành Mộc. Với mong muốn rước điều may mắn, bình an đến cho gia chủ thì bạn nên chọn màu xanh lá cây để trang trí hoặc là màu sắc chủ đạo cho xe của mình.
 • Màu đen, màu xanh đen, xanh nước biển: là những màu tương sinh với người tuổi Quý Mùi. Màu xanh đen, màu đen, xanh nước biển là những màu đặc trưng thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, người tuổi Quý Mùi nên ưu tiên chọn những màu sắc tương sinh để cầu may và rước tài lộc vào nhà. 
Tuổi Quý Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?
Tuổi Quý Mùi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Tuổi Quý Mùi không nên chọn mua xe màu gì?

 • Màu nâu đất, màu cam, màu vàng: đây là những màu mang tính tương khắc với người tuổi Quý Mùi. Bởi vì đây là màu sắc đặc trưng của hành Mộc – một mệnh khắc với hành Thổ. Người tuổi Quý Mùi nên tránh chọn xe màu nâu đất, màu cam, màu vàng cho xe của mình.
 • Màu hồng, màu đỏ, màu tím: là những màu sắc đặc trưng của hành Hỏa, mệnh tương khắc với người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc. Đã là tương khắc thì việc tránh chọn màu cho xe là cần làm đối với tuổi Quý Mùi.
 • Màu trắng, màu xám, màu ghi, màu bạc: đây là những màu mang lại những điều không may mắn cho chủ xe được sinh vào năm Quý Mùi. Bởi vì màu trắng, màu xám, màu ghi, màu bạc là màu thuộc mệnh Kim – khắc với mệnh Mộc. Nghĩa là xe khắc với chủ, gia chủ Quý Mùi nên tránh chọn xe có các màu này.

Đến đây, bạn đã biết được rằng Tuổi Mùi mua xe màu gì với tất cả năm sinh rồi.

Lời kết

Chọn màu sắc theo mệnh và tuổi đối với người tuổi Mùi mang lại nhiều bình an và tránh điều rủi ro có thế xảy đến cho gia chủ khi vận hành ô tô. Vì thế, trước khi chuẩn bị sắm phụ kiện hay mua xe cho bản thân và gia đình, chủ xe tuổi Mùi nên xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng Tuổi Mùi mua xe màu gì hợp với mệnh ngũ hành và tuổi của mình.

 

Bài viết

Cùng chuyên mục

Follow Xe Hay Việt Nam
Chuyên mục

   Có 10 tỷ mua xe gì? Dòng xe đáng chọn nhất

   10 tỷ mua xe gì đáng giá? Top xe 10 tỷ tốt nhất 2023

   Nội dung1 Có 10 tỷ mua xe gì? Dòng xe đáng chọn nhất 1.1 Mercedes – Benz S500 4MATIC 1.1.1 ...

   Porsche Taycan 17

   7 tỷ mua xe gì – Danh sách xe 7 tỷ đáng mua nhất 2023

   Nội dung1 Mức giá 7 tỷ mua xe gì – BMW X7 xDrive40i 1.1 Đặc điểm nổi bật của BMW X71.2 ...

   8 tỷ mua xe gì - những mẫu xe mới

   8 tỷ mua xe gì? Mẫu xe sang đáng mua trong phân khúc 8 tỷ 2023

   Nội dung1 8 tỷ mua xe gì – những mẫu xe mới 1.1 Mercedes Benz GLS 500 4Matic 1.1.1 Ngoại ...

   6 tỷ mua xe gì? Mẫu xe nào tốt nhất trong tầm giá

   6 tỷ mua xe gì – Mẫu xe tốt nhất 2023 trong tầm giá 6 tỷ

   Nội dung1 6 tỷ mua xe gì? Mẫu xe nào tốt nhất trong tầm giá1.1 Jaguar F-Type R-Dynamic Coupe 1.1.1 ...

   Audi Q8 Premium 13 7

   Các hãng xe ô tô được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam 2023

   Nội dung1 Các hãng xe ô tô tại thị trường Việt Nam2 Hãng xe Ford3 Hãng xe Honda4 Hãng xe ...

   Các loại xe ô tô tại Việt Nam theo phân khúc

   Phân loại các loại xe ô tô tại Việt Nam chuẩn nhất hiện nay 2023

   Nội dung1 Các loại xe ô tô xếp theo phân hạng1.1 Phân khúc ô tô hạng A1.2 Phân khúc ô ...

   Xe hạng M là gì?

   Xe hạng M là gì? Top xe phân khúc M tốt nhất hiện nay 2023

   Nội dung1 Xe hạng M là gì?2 Top mẫu xe hạng M tốt nhất 2.1 Toyota Innova 2.2 Chevrolet Orlando ...

   Xe hạng F là gì?

   Xe hạng F siêu sang – Giới mê xe không thể bỏ qua 2023

   Nội dung1 Xe hạng F là gì?2 Những mẫu xe hạng F được yêu thích nhất 2.1 Rolls-Royce Phantom 2.2 ...

   Tổng quan về xe hạng J

   Tổng quan xe hạng J, ô tô hạng J được ưa chuộng nhất 2023

   Nội dung1 Tổng quan về xe hạng J1.1 Đặc điểm xe hạng J1.2 Phân loại ô tô hạng J2 Top ...

   anh dai dien 18

   Chi tiết các dòng xe Jaguar tại Việt Nam mới nhất 2023

   Nội dung1 Đôi nét về hãng ô tô Jaguar2 Chi tiết các dòng xe Jaguar tại Việt Nam2.1 Xe Jaguar ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status