Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Dần mua xe màu gì tương hợp, may mắn 2024?

Tuổi Dần mua xe màu gì tương hợp, may mắn 2024?

5/5 - (26 bình chọn)


Xe không chỉ là một phương tiện di chuyển, mà còn là một vật có liên quan mật thiết với người sở hữu. Bởi vậy mà người ta vẫn thường phải chú ý phong thủy khi mua xe như màu sắc của xe. Vậy thì người Tuổi Dần mua xe màu gì hợp mệnh,  Dưới đây là một số nguyên tắc mà Xehayvietnam.com đã tổng hợp lại được, giúp những người sinh năm Dần có thể chọn được chiếc xe phù hợp, đem lại may mắn, tài lộc.

Yếu tố phong thủy khi chọn mua xe với người tuổi Dần 2024

Khi mua xe máy hoặc ô tô theo phong thủy có màu tương sinh với người chủ thì chiếc xe đó thường sẽ đem lại lợi lộc, khi lái xe cảm thấy thoải mái, ít khi bị hư hỏng bất ngờ. Nếu không may có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc. Bên cạnh đó, khi mua chiếc xe có màu cùng với màu của bản mệnh với chủ xe cũng tốt, ít khi gây phiền phức. Tuy nhiên thì màu tốt nhất khi lựa chọn xe cho mình vẫn là các màu tương sinh.

Tuổi Dần mua xe màu gì theo phong thủy
Tuổi Dần mua xe màu gì theo phong thủy

Trong phần tiếp theo của bài viết, bạn đọc sẽ có thể biết được người Tuổi Dần mua xe màu gì hợp mệnh, màu gì thì không nên mua để tránh phiền phức, rắc rối.

Tuổi Dần mua xe màu gì nếu họ sinh năm Bính Dần

Năm sinh của những người tuổi Bính Dần là năm 1926,1986 và 2046, thuộc Mệnh Hỏa.

Màu xe người tuổi Bính Dần nên mua

 • Xe màu xanh lá cây: màu này tượng trưng cho mệnh Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nghĩa là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng của chủ chiếc xe. Khi lái xe sẽ ít bị tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn công việc thuận lợi, tài lộc như nước biển Đông.
 • Xe màu đỏ, hồng, cam: Đây là màu bản mệnh của hành hỏa, khi chủ nhân tuổi Bính Dần mua xe có màu hồng, đỏ, cam thì công việc trôi chảy, lái xe không bị lạc đường, xe duy trì tốt ít gặp trục trặc.
Màu xe người tuổi Bính Dần nên mua
Màu xe người tuổi Bính Dần nên mua

Bạn có thể tham khảo thêm: Màu xe người mệnh Hỏa nên mua là gì?

Tuổi Bính Dần không nên mua xe màu nào?

 • Màu vàng, màu nâu: hai màu này tượng trưng cho hành Thổ mà theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vậy là bổn mạng sinh ra chiếc xe, thì chiếc xe đó sẽ rút hết năng lượng của chủ nhân, sức khỏe sẽ bị suy giảm, khánh kiệt, làm ăn bế tắc và có khi mất mạng vì tai nạn khi lái xe.
 • Màu trắng, màu xám, ghi: ba màu này là màu tượng trưng mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim tức là chủ nhân khắc với xe, khi chủ nhân tuổi Bính Dần lái xe mang màu này sẽ dễ để xảy ra tai nạn, hỏng hóc hay công việc có thể phá sản.
 • Xe có màu đen, xanh nước biển: Hai màu này tượng trưng cho mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa, tức xe khắc chủ nên chủ nhân sẽ bị hao tổn sức khỏe, xe khi lái cũng hay hỏng hóc dẫn đến hao tiền tốn của hoặc gặp phải tai nạn nghiêm trọng.

Bạn đã biết Tuổi Dần mua xe màu gì, không nên mua xe màu gì nếu mình sinh năm Bính Dần rồi đúng không nào.

Tuổi Dần mua xe màu gì hợp phong thủy – Tuổi Giáp Dần

Những người tuổi Giáp Dần sinh năm 1914, 1974 và 2034, ngũ hành thuộc hành Thủy.

Màu xe phù hợp người tuổi Giáp Dần

Nếu như bạn là người tuổi Giáp Dần và thắc mắc Tuổi Dần mua xe màu gì hợp phong thủy, vượng phát thì đây chính là câu trả lời.

Tuổi Dần mua xe màu gì hợp phong thủy - Tuổi Giáp Dần
Tuổi Dần mua xe màu gì hợp phong thủy – Tuổi Giáp Dần
 • Màu đen : đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của người sinh năm Giáp Dần, bởi Kim sinh Thủy – màu sắc tương sinh mang đến may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu xe.
 • Xe màu xanh lục: đây chính là màu tượng trưng cho hành Mộc, mà theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Từ đó chiếc xe hút hết năng lực của chủ xe, tai nạn hay xảy ra, chủ nhân dễ bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi còn bị tai nạn nặng khi vận hành chiếc xe đó.
 • Xe Màu trắng, xám, ghi: ba màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim, mà theo luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuổi Giáp khi mua xe màu trắng, xám, ghi sẽ được nâng đỡ, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Màu xe khắc người tuổi Giáp Dần

Bên cạnh việc tìm hiểu Tuổi Dần mua xe màu gì thì người tuổi Giáp Dần cũng cần biết để tránh những màu xe sau:

 • Xe Màu đỏ, hồng, tím: những màu sắc này tượng trưng cho mệnh hỏa, Tuổi Giáp dần mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc. Vậy nên khi đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.
 • Xe màu vàng, màu nâu đất: hai màu này tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, nghĩa là xe khắc chủ xe. Vậy nên khi đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

Màu xe hợp phong thủy người tuổi Nhâm Dần

Đây là những người sinh năm 1962, 2022 (thuộc Mệnh Kim), hãy cùng xem người tuổi Dần mua xe màu gì, tránh xe màu gì nếu sinh vào năm Nhâm Dần nhé.

Màu xe tuổi Nhâm Dần nên mua

Màu xe hợp phong thủy người tuổi Nhâm Dần
Màu xe hợp phong thủy người tuổi Nhâm Dần
 • Xe Màu vàng, màu nâu đất: đây là hai màu nổi bật tượng trưng cho mệnh thổ, mà Thổ sinh Kim, nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, chủ xe tuổi Nhâm Dần đi xe màu vàng, nâu đất sẽ ít  bị tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra hơn rất nhiều.
 •  Xe màu trắng, xám, ghi: đây là các màu bản mệnh của tuổi Nhâm dần – mệnh Kim. Nếu như bạn lái xe màu trắng, màu xám, màu ghi thì không bao giờ lo bị lạc đường, dễ tìm đường, làm ăn công việc vô cùng thuận lợi.

Màu xe tuổi Nhâm Dần cần tránh mua

 • Xe màu đen, màu xanh nước biển : đây chính là màu tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Kim thì sinh thủy, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Bởi vậy mà xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân của xe sẽ hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc.
 • Xe Màu xanh lam, xanh lục: các màu này là tượng trưng cho hành mộc, tính theo quy luật ngũ hành thì kim khắc mộc, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe thường xuyên bị hỏng, bổn mạng dễ gây ra tai nạn.
 • Xe Màu đỏ, màu hồng, tím: những màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa, tức là chiếc xe khắc người, nên đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe người chủ xe.

Bạn chưa rõ về xe số tự động? Hãy tham khảo ngay XE SỐ TỰ ĐỘNG LÀ GÌ, ƯU NHƯỢC – ĐIỂM, DÒNG XE ĐÁNG MUA NHẤT.

Tuổi Dần mua xe màu gì nếu họ sinh năm Mậu Dần?

Người tuổi Mậu Dần sinh vào những năm 1938, 1998  thuộc Mệnh Thổ.

Màu sắc xe tuổi Mậu Dần nên chọn

 • Màu đỏ, màu hồng những màu của mệnh Hỏa, là màu tương sinh bởi Hỏa sinh Thổ.  Giúp chủ xe luôn mạnh khỏe, may mắn trong công việc làm ăn, không bị lạc đường khi lái xe. Đồng thời tránh được nhiều tai nạn trên đường khi vận hành.
 • Màu vàng: màu bản mệnh của người mệnh Thổ, bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc này nếu sinh năm Mậu Dần bởi sức khỏe sẽ rất tốt, các mối làm ăn lớn sẽ tìm đến bạn, may mắn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Tuổi Dần mua xe màu gì nếu họ sinh năm Mậu Dần
Tuổi Dần mua xe màu gì nếu họ sinh năm Mậu Dần

Màu người Mậu Dần nên tránh khi chọn xe

Tiếp theo, ngoài việc biết Tuổi Dần mua xe màu gì khi bạn sinh vào năm Nhâm Dần thì hãy tìm hiểu xem bạn cần tránh mua xe màu gì.

 • Màu xanh lá cây: bởi vì Mộc khắc Thổ theo như quy luật ngũ hành, chính vì vậy tuyệt đối đừng dại gì mà chọn xe có màu này nếu bạn sinh năm Mậu Dần nhé.
 • Xe Màu trắng, xám, ghi: những sắc này là màu tượng trưng cho hành Kim, bởi vì Thổ sinh Kim, tức là bổn mạng sinh ra cái xe. Cho nên khi người Mậu Dần lái chiếc xe màu này sẽ bị hút hết năng lượng, tai nạn dễ xảy ra. Chủ xe hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe.
 • Xe màu đen, xanh nước biển: những màu xe này tượng trưng cho mệnh Thủy, Tuổi Mậu dần mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, nên đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn, việc làm ăn bị chèn ép không gặp thuận lợi.

Tham khảo CÁC DÒNG XE HYUNDAI TẠI VIỆT NAM MỚI NHẤT

Tuổi Dần mua xe màu gì nếu bạn sinh vào năm Canh Dần

Tuổi Canh Dần được sinh ra vào các năm 1950, 2010, họ thuộc Mệnh Mộc, các màu sắc Tuổi Dần mua xe màu gì và cần tránh chọn xe theo các màu dưới đây:

Màu xe tuổi Canh Dần nên chọn

 • Xe Màu xanh lục: Màu này là màu bản mệnh của người tuổi Canh Dần, nếu bạn lái xe màu xanh lục, thì chắc chắn rằng rất ít khi bị lạc đường, làm ăn phát đạt thịnh vượng, gia đạo bình yên.
 • Xe màu đen, xanh nước biển: đây là các sắc màu trưng cho mệnh Thủy, mà theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc.  Nghĩa là chiếc xe mang màu đen, xanh nước biển sẽ nâng đỡ bổn mạng, khi đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra, hãy ghi nhớ để chọn xe hợp phong thủy với mình người tuổi Canh Dần nhé.
Mua xe màu gì nếu bạn sinh vào năm Canh Dần
Mua xe màu gì nếu bạn sinh vào năm Canh Dần

Màu xe cần tránh với người Canh Dần

Cũng như các tuổi khác, ngoài việc biết Tuổi Dần mua xe màu gì thì bạn cũng phải nắm được màu xe tránh chọn với người tuổi Canh Dần.

 • Xe Màu đỏ, màu hồng, màu tím: những màu sắc này chính là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật ngũ hành Mộc sinh Hỏa, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe, vậy mà xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn rất dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, cần hết sức lưu ý.
 • Xe Màu vàng, nâu đất: Màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thổ, mà người Tuổi Canh dần mạng Mộc, theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe bị bổn mạng chủ nhân khắc, đi xe hay bị hỏng, bạn sẽ thường xuyên bị gây tai nạn trên đường.
 • Xe Màu trắng, màu xám, màu ghi: Màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim, theo luật ngũ hành Kim khắc Mộc. Mà tuổi Canh dần thuộc mệnh Mộc tức là chiếc xe khắc người, đi đường xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ xe.

Như vậy là chúng tôi đã tổng hợp lại hết tất cả thông tin để bạn có thể biết được Tuổi Dần mua xe màu gì, cần tránh mua xe màu gì một cách chi tiết nhất.

Lời kết

Màu xe là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, bởi phong thủy không chỉ là yếu tố mê tín, mà đã trở thành một lĩnh vực khoa học có căn cứ. Hy vọng rằng nội dung Tuổi Dần mua xe màu gì trong bài viết hôm nay của Xehayvietnam.com sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn đọc. Chúc bạn vạn dặm bình an!

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2024.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   top 5 xe mitsubishi 7 cho dang mua nhat

   Top 5 Xe Mitsubishi 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 5 xe Mitsubishi 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá xe Mitsubishi Xpander 560 triệu đồng Mitsubishi ...

   xe suzuki 7 cho

   Top 3 Xe Suzuki 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 3 xe Suzuki 7 chỗ nên mua năm Loại xe Giá bán Suzuki Grand Vitara 517 triệu đồng. ...

   top 6 xe mercedes 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Mercedes 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Mercedes 7 chỗ nên mua năm Mercedes GLB 200 AMG 2.089.000.000 VNĐ Mercedes GLB 35 4MATIC ...

   top 10 xe hyundai 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Hyundai 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Hyundai 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá bán Hyundai SantaFe 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VNĐ ...

   top 10 xe toyota 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Toyota 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe Toyota 7 chỗ nên mua năm Toyota Sequoia Toyota Highlander Toyota Sienna Toyota Land Cruiser Prado Toyota Land ...

   top 10 xe kia 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Kia 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe KIA 7 chỗ nên mua năm KIA Carnival 1.159 – 1.759 tỷ đồng. KIA Sorento 964 ...

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status