Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Tý mua xe màu gì hợp mệnh, tăng vận khí 2024

Tuổi Tý mua xe màu gì hợp mệnh, tăng vận khí 2024

5/5 - (1 bình chọn)


Bên cạnh việc chọn lựa về giá cả, thương hiệu của xe thì màu xe hợp mệnh cũng là một yếu tố rất được các chủ xế hộp quan tâm. Nếu chọn được đúng màu xe hợp mệnh nó sẽ giúp chủ nhân có được sự an tâm khi cầm lái. Cũng như chiếc xe sẽ mang lại vận khí tốt, may mắn, tài lộc. Hãy cùng Xehayvietnam.com tìm hiểu xem liệu Tuổi Tý mua xe màu gì thì hợp mệnh theo phong thủy bạn nhé!

Căn cứ chọn màu xe cho người tuổi Tý 2024

Người cầm tinh con chuột sẽ thuộc vào nhiều cung mệnh khác nhau. Để biết được tuổi Tý mua xe màu gì hợp mệnh thì còn phải tùy thuộc vào năm sinh của họ. Bởi mỗi năm sinh khác nhau sẽ thuộc một cung mệnh, có màu sắc tương sinh hoặc tương khắc khác nhau.

Chọn màu xe dựa theo ngũ hành
Chọn màu xe dựa theo ngũ hành

Theo phong thủy ngũ hành, việc sở hữu chiếc xe có màu tương sinh với mệnh của chủ xe là điều tốt nhất. Như vậy chiếc xe sẽ  đem lại tài lộc,  vận khí tốt. Khi điều khiển xe cũng vì điều đó mà cảm thấy thoải mái, giữ được trạng thái an toàn. Cũng như ít bị hư hỏng bất ngờ và nếu gặp  rủi ro thì cũng bị nhẹ hơn so với các màu tương khắc.

Khi mua xe có màu cùng màu của bản mệnh thì cũng là điều tốt, ít gây phiền phức rủi ro nhưng không được tốt bằng màu tương sinh.

Còn nếu xế hộp có màu tương khắc với mệnh của chủ xe, thường khiến sức khỏe bị giảm sút, trong lòng cảm thấy không an. Xe có thể thường xuyên bị gặp trục trặc, hao tốn tiền bạc sửa chữa, cũng như dễ gây tai nạn khi vận hành trên đường.

Để tìm hiểu người tuổi Tý mua xe màu gì, chúng ta sẽ đi vào cụ thể từng mệnh thuộc năm sinh.

Tuổi Giáp Tý nên mua xe màu gì hợp

Tuổi Giáp Tý  là những người sinh năm: 1924, 1984 ( thuộc Mệnh Kim)

Màu xe người tuổi Giáp Tý nên mua

Người Tuổi Tý mua xe màu gì nếu bạn sinh năm Giáp Tý? Xe nên có màu vàng, nâu đất – màu của mệnh thổ.

Theo quy luật ngũ hành Thổ sinh Kim nên những màu xe này sẽ sinh cho mệnh Kim của người sinh năm Giáp Tý. Bởi vậy bạn hãy chọn chiếc xe có màu nâng đỡ bổn mạng, ít gặp tai nạn, sức khỏe tốt giúp ăn nên làm ra.

Người sinh năm Giáp Tý nên chọn xe có màu vàng, nâu đất
Người sinh năm Giáp Tý nên chọn xe có màu vàng, nâu đất

Bạn cũng có thể chọn xe là màu cùng màu bản mệnh tuổi Giáp Tý là màu trắng – mệnh Kim. Các màu: xám, ghi cũng là những màu bản mệnh tốt cho người sinh năm Giáp Tý.

Nếu bạn là người tuổi Giáp Tý và chưa biết Tuổi Tý mua xe màu gì thì nên sử dụng xe những màu nêu trên. Chủ xe không bị gặp trục trặc khi vận hành, công việc thuận buồm xuôi gió.

>>> Tham khảo thêm: MẪU XE 5 CHỖ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Màu xe người tuổi Giáp Tý không nên mua

Theo quy luật ngũ hành: Kim sinh thủy, mà tuổi Giáp Tý mệnh kim, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe nên sẽ khiến cho chủ xe hao tài tốn của, làm ăn thất bát. Những chiếc xe có màu: đen, xanh nước biển là màu tượng trưng cho mệnh Thủy – Bạn là người tuổi Giáp Tý nên tránh mua.

Những màu đen, màu xanh nước biển thì xe có thể hút hết năng lực của chủ, tai nạn dễ xảy ra, bị thương vong , sức khoẻ yếu kém, làm ăn gặp phải vận hạn đen đủi.

Các màu xanh, màu xanh lục tượng trưng cho Mệnh Mộc cũng khắc với người sinh năm  Giáp Tý. Sở hữu những những chiếc xe có màu này, xe bị bổn mạng khắc, hay bị hỏng hóc, hoặc gặp tai nạn trên đường.

Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím thuộc hành Hỏa cũng khắc Kim, bạn cần tránh mua xe có màu này.

Bên cạnh việc quan tâm Tuổi Tý mua xe màu gì bạn cũng cần nắm được tuổi của mình không nên mua màu gì để tránh khỏi những điều không may mắn.

Tuổi Tý mua xe màu gì khi bạn thuộc tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý là những người sinh năm: 1936, 1996  (thuộc Mệnh Thủy)

Những màu sắc xe tuổi Bính Tý nên chọn

Để biết được người Tuổi Tý mua xe màu gì nếu họ sinh năm Bính Tý, chúng ta cần tìm hiểu họ thuộc mệnh ngũ hành nào. 

Những người sinh năm Bính Tý là người thuộc mệnh Thủy, người thuộc mệnh này nên chọn những xe có màu của bản mệnh như màu đen hoặc xanh nước biển.

Tuổi Tý mua xe màu gì nếu bạn là người sinh năm Bính Tý?
Tuổi Tý mua xe màu gì nếu bạn là người sinh năm Bính Tý?

Nếu bạn đi xe có những gam màu này, chiếc xe sẽ tiếp thêm sức mạnh và năng lượng cho chủ nhân, giúp bạn lái xe thuận lợi, làm ăn phát tài.

Bên cạnh đó, người tuổi Bính Tý cũng có thể mua các xe màu mệnh Kim như màu trắng, màu xám và màu ghi. Bởi vì theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên chiếc xe sẽ nâng đỡ cho bạn, đi xe trên đường thuận lợi, sức khỏe tốt, công việc làm ăn gặp nhiều may mắn.

>>> Tham khảo thêm: MẪU XE 7 CHỖ ĐẸP ĐÁNG MUA NHẤT HIỆN NAY

Người tuổi Bính Tý không nên mua xe màu gì

Tuổi Bính Tý sẽ không phù hợp với các màu thuộc mệnh Mộc như màu xanh lục. Bởi theo ngũ hành Thủy sinh Mộc, mà tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy tức là bản mệnh sinh ra chiếc xe, như vậy sẽ không tốt cho chủ xe.

Những màu khắc với mệnh Thủy mà người tuổi Bính Tý nên tránh đó là màu đỏ, màu hồng, màu tím thuộc mệnh Hỏa. Bởi vì Thủy khắc Hỏa, tức là chiếc xe khắc với chủ xe nên dễ bị gặp trục trặc, khi sử dụng rất dễ sinh tai nạn.

Các màu vàng, màu nâu đất (Thuộc mệnh Thổ) cũng khắc với mệnh Thủy, bạn không nên chọn xe màu này, tránh bị tai nạn, hao tài tốn của.

Màu xe dành cho người tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý là những người sinh vào năm: 1912, 1972 và 2032  (thuộc Mệnh Mộc)

Tuổi Tý mua xe màu gì khi bạn sinh năm Nhâm Tý?

Màu xanh lục thuộc mệnh Mộc là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý, màu xe này sẽ rất phù hợp với bạn.

Xe màu xanh lục hợp với người tuổi Nhâm Tý
Xe màu xanh lục hợp với người tuổi Nhâm Tý

Bên cạnh đó, người tuổi Nhâm Tý cũng hợp với các màu mệnh Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Bởi Thủy sinh Mộc, nước tưới cây giúp cây tươi tốt, sẽ rất tốt, sức khỏe đi lên, đi đường hanh thông, công việc thuận buồm xuôi gió.

Màu xe người tuổi Nhâm Tý không nên mua

Các màu đỏ, màu hồng, màu tím là màu thuộc hành Hỏa người tuổi Nhâm Tý không nên chọn. Bởi Mộc sinh Hỏa , chủ xe sẽ phải hy sinh cho chiếc xe, dễ bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn không thuận lợi, hao tốn tiền bạc.

Các màu vàng, màu nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc bạn cũng không nên lựa chọn cho xế hộp của mình.

Các màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc mệnh Kim cũng tương khắc với mệnh Mộc. Vậy nên bạn tuyệt đối không nên chọn, xe và người tương khắc với nhau nên có khả năng lớn gây ra điểm đen đủi, hao tốn tiền bạc và sức khỏe.

Tuổi Tý mua xe màu gì với người sinh năm Canh Tý

Tuổi Canh Tý là những người sinh các năm 1960, 2020 là những người thuộc mệnh Thổ

Màu xe người tuổi Canh Tý nên mua

Để biết người tuổi Tý mua xe màu gì nếu họ sinh năm Canh Tý, chúng ta xét tới mệnh ngũ hành của họ. Những người sinh năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ, các màu bản mệnh của tuổi này là màu nâu, màu vàng đậm, màu cam đất. Đây là màu xe mà các chủ xe tuổi Canh Tý rất nên chọn để gia tăng tài vận, may mắn, thượng lộ bình an.

Màu nâu, vàng đậm, cam đất, đỏ hợp với người tuổi Canh Tý
Màu nâu, vàng đậm, cam đất, đỏ hợp với người tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý cũng có thể lựa chọn các màu tương sinh với mình là màu mệnh Hỏa, gồm có màu Đỏ, màu Cam, màu Hồng và màu Tím.

Người tuổi Canh Tý không nên mua màu xe nào?

Với bản mệnh thuộc hành Thổ, nên người Tuổi Canh Tý cần tránh sử dụng các màu xe như màu đen, màu xám hay màu xanh dương. Đặc biệt là màu xanh lá cây của mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ. Nếu lựa chọn những màu này, rất có khả năng cao chủ xe sinh năm Canh Tý sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bản thân, công việc gặp trắc trở, không may mắn.

Lời kết

Hi vọng những thông tin mà Xehayvietnam.com mang đến trên đây sẽ giúp ích cho quý độc giả. Những người đang quan tâm tuổi Tý mua xe màu gì hợp mệnh. Những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích những màu sắc xe của những tuổi khác trong 12 con giáp, bạn hãy chú ý đón đọc nhé. Chúc bạn gặp nhiều thuận lợi với chiếc xe của mình, vạn dặm bình an!

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2024.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   top 5 xe mitsubishi 7 cho dang mua nhat

   Top 5 Xe Mitsubishi 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 5 xe Mitsubishi 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá xe Mitsubishi Xpander 560 triệu đồng Mitsubishi ...

   xe suzuki 7 cho

   Top 3 Xe Suzuki 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 3 xe Suzuki 7 chỗ nên mua năm Loại xe Giá bán Suzuki Grand Vitara 517 triệu đồng. ...

   top 6 xe mercedes 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Mercedes 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Mercedes 7 chỗ nên mua năm Mercedes GLB 200 AMG 2.089.000.000 VNĐ Mercedes GLB 35 4MATIC ...

   top 10 xe hyundai 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Hyundai 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Hyundai 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá bán Hyundai SantaFe 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VNĐ ...

   top 10 xe toyota 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Toyota 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe Toyota 7 chỗ nên mua năm Toyota Sequoia Toyota Highlander Toyota Sienna Toyota Land Cruiser Prado Toyota Land ...

   top 10 xe kia 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Kia 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe KIA 7 chỗ nên mua năm KIA Carnival 1.159 – 1.759 tỷ đồng. KIA Sorento 964 ...

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status