Trang chủ / Tin tức / Phong thủy xe ô tô / Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy, tốt cho bản mệnh 2023

Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy, tốt cho bản mệnh 2023

5/5 - (22 bình chọn)


Theo quan niệm phong thủy, sự thay đổi không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đã tạo nên sự tương sinh, tương khắc được gọi là quy luật ngũ hành. Theo đó, năm sinh và tuổi tác nằm trong sự vận động của quy luật nói trên. Vậy Tuổi Mão mua xe màu gì để hợp mệnh phong thủy, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn? Hãy theo dõi bài viết của XehayVietnam.com để biết chi tiết.

Người tuổi Mão nên mua các màu xe tương sinh, hoặc màu xe tương hợp với mệnh Ngũ hành.

Tuổi Mão mua xe màu gì hợp theo phong thủy 2023?

Xe cộ không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại, mà bởi vì xe gắn liền với chúng ta trên mọi nẻo đường, các bước phát triển trong đời sống. Cho nên xe còn được xem như một người bạn đồng hành, một thành viên trong nhà chúng ta vậy. 

Tuổi Mão mua xe màu gì hợp theo phong thủy?
Tuổi Mão mua xe màu gì hợp theo phong thủy?

Bởi vì thế, khi mua xe người ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc tới màu sắc xe. 

Người tuổi Mão vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người. Tuy nhiên để tăng thêm vận khí, gặp nhiều may mắn khi lưu thông trên đường, người tuổi Mão cần chọn cho mình màu xe hợp tuổi theo năm sinh.

Người tuổi Mão có những tuổi tương ứng với luật ngũ hành trong phong thủy, cụ thể: là tuổi Quý Mão – Tân Mão – Ất Mão – Đinh Mão – Kỷ Mão.

Bên cạnh việc biết Tuổi Mão mua xe màu gì hợp mệnh với mình, các bạn cũng cần quan tâm xem màu xe nào mình không nên mua để tránh rước họa vào thân. Hao tài tốn của, đôi khi còn là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng với chiếc xe.

Tuổi Quý Mão mua xe màu gì hợp mệnh theo phong thủy?

Tuổi Quý Mão là những người sinh vào các năm: 1963, 2023, mệnh ngũ hành là mệnh Kim. 

Tuổi Mão mua xe màu gì với người tuổi Quý Mão

 • Xe màu vàng, cam, nâu đất: Đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ, màu sắc tương sinh của mệnh Kim. Bởi theo luật ngũ hành thì Thổ Sinh Kim, tức là màu của chiếc xe sinh ra bản mệnh. Đây là màu sắc tốt nhất mà người tuổi Quý Mão nên chọn cho chiếc xe của mình. Chủ xe sẽ gặp nhiều bình an, may mắn và tài lộc. 
Tuổi Mão mua xe màu gì với người tuổi Quý Mão
Tuổi Mão mua xe màu gì với người tuổi Quý Mão
 • Các màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là những màu sắc tương hợp đối với người tuổi Quý Mão (màu bản mệnh). Chọn xe màu này sẽ giúp cho bạn tránh được những điều xui xẻo, tai bay vạ gió khi di chuyển trên đường. Công việc làm ăn cũng từ đó mà thuận lợi hơn.

Giờ thì bạn đã biết được người Tuổi Mão mua xe màu gì nếu như bạn được sinh ra vào năm Quý Mão rồi đúng không?

Màu xe người tuổi Quý Mão nên tránh

 • Các màu xe đỏ, màu tím, màu hồng: đây là những màu đặc trưng của người mệnh Hỏa, mà theo quy luật phong thủy thì Hỏa khắc Kim. Nếu người sinh năm Quý Mão lựa chọn màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ tạo ra sự xung khắc và mang đến nhiều rủi ro.
 • Các gam màu xanh lá cây, xanh lam cũng không nên lựa chọn để tránh tiêu hao sinh khí, tài lộc và vận may. Bởi đây là màu sắc của mệnh Mộc, mà Kim (người tuổi Quý Mão) khắc Mộc (các màu xanh lá cây, xanh lam, đen).
 • Màu đen, màu xanh da trời, xanh đen: Đây là màu tượng trưng của mệnh Thủy, mà Kim thì sinh Thủy, tức chủ xe sinh ra chiếc xe. Chiếc xe sẽ ít nhiều lấy đi sinh khí, bình an may mắn của người chủ sở hữu, bạn cần tránh.

TUỔI SỬU MUA XE MÀU GÌ HỢP PHONG THỦY – VƯỢNG PHÁT?

Tuổi Mão mua xe màu gì với Tuổi Tân Mão

Tuổi Tân Mão là những người sinh vào những năm: 1951, 2011 họ thuộc mệnh Mộc.

Màu xe người tuổi Tân Mão nên chọn

 • Xe có màu đen, xanh da trời: Đây là màu sắc của mệnh Thủy, mà Thủy sinh Mộc, tức là chiếc xe sinh ra người chủ xe. Giúp họ có được nhiều sinh khí tốt, làm ăn công việc vượng phát, lái xe trên đường an toàn.
Màu xe người tuổi Tân Mão nên chọn
Màu xe người tuổi Tân Mão nên chọn
 • Ngoài ra, màu xanh lá cây là màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc và mang tính tương hợp với người tuổi Tân Mão. Nếu gia chủ mong cầu bình an, may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp của mình thì nên lựa chọn gam màu này.

Màu sắc xe người tuổi Tân Mão nên tránh

Tương tự như tuổi Quý Mão, bên cạnh việc nắm được Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy, người tuổi Tân Mão cần biết các màu xe cần tránh mua, cụ thể là:

 • Xe màu nâu đất, cam và vàng:  là những màu thuộc mệnh Thổ, theo quy luật ngũ hành thì Thổ (màu xe) tương khắc với mệnh Mộc (mệnh chủ xe). Vậy nên cần tránh mua xe có màu này để người tuổi Tân Mão tránh được rắc rối trên đường, xe hay bị hỏng hay thậm trí là gây ra tai nạn nghiêm trọng.
 • Các xe có màu trắng, xám, ghi, bạc: Đây cũng là những gam màu mà người tuổi Tân Mão nên tránh, vì là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Theo luật ngũ hành Kim tương khắc với mệnh Mộc, cần hết sức lưu ý để không bị gặp những điều không như ý khi sở hữu xe có các màu này. 
 • Các màu hồng, đỏ và tím là những màu thuộc mệnh Hỏa, mà theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, tức là bản mệnh sinh ra chiếc xe. Từ đó mà xe sẽ hút hết sinh khí, khiến cho chủ xe dễ ốm bệnh, làm ăn không thuận lợi.

TỔNG HỢP CHI TIẾT CÁC DÒNG XE BMW TẠI VIỆT NAM

Tuổi Ất Mão nên chọn xe màu nào hợp phong thủy?

Người Tuổi Ất Mão là những người được sinh và năm: 1915, 1975, 2035, mệnh ngũ hành là mệnh Thủy. Hãy cùng xem Tuổi Mão mua xe màu gì và tránh mua xe màu gì nếu bạn sinh ra vào năm Ất Mão nhé.

Màu sắc xe phù hợp cho tuổi Ất Mão

Người Tuổi Mão mua xe màu gì với tuổi Ất Mão, đó là các màu sau:

Tuổi Ất Mão nên chọn xe màu nào hợp phong thủy?
Tuổi Ất Mão nên chọn xe màu nào hợp phong thủy?
 • Màu trắng, bạc, xám và màu ghi: Đây là những gam màu tương sinh, nên được ưu tiên lựa chọn đối với những người tuổi Ất Mão. Các màu sắc này thuộc hành Kim, mà theo quy luật Ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Khi lựa chọn xe màu này người tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều vận may về tiền bạc, sức khỏe, xe vận hành trơn tru, ít khi hỏng hóc.
 • Các xe có màu đen, xanh đen, xanh lam cũng là những màu sắc tương hợp của hành Thủy. Do vậy, bạn lựa chọn những màu xe này sẽ gặp nhiều may mắn, hạn chế va chạm và hư hỏng phương tiện.

Màu xe tuổi Ất Mão tránh mua

 • Xe có màu hồng, màu đỏ, màu tím là những màu người tuổi Ất Mão nên tránh mua. Bởi vì các màu này thuộc đặc trưng cho mệnh Hỏa, mà theo phong thủy, Thủy khắc Hỏa, người khắc với chiếc xe. Khi vận hành xe có màu này người tuổi Ất mão thường gặp xui rủi hoặc bất an khi khi di chuyển. 
 • Xe màu vàng, cam, nâu đất cũng không được khuyến khích người Ất Mão lựa chọn, bởi vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, đi xe màu này sẽ rất dễ gây tai nạn, gặp trắc trở trên đường.

TUỔI TÝ MUA XE MÀU GÌ HỢP MỆNH, TĂNG VẬN KHÍ

Tuổi Đinh Mão mua xe màu gì hợp phong thủy?

Tuổi Đinh Mão là những người sinh vào năm 1927, 1987, với mệnh ngũ hành là mệnh Hỏa. 

Màu xe người tuổi Đinh Mão nên mua 

Dưới đây là các màu phù hợp để bạn biết được Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy làm ăn phát đạt, tránh được tai nạn bất ngờ trên đường di chuyển. 

 • Màu xanh lá cây – thuộc hành Mộc: là màu sắc tương sinh với người tuổi Đinh Mão bởi vì Mộc sinh Hỏa, Khi sở hữu xe màu xanh lá cây, sức khỏe của bạn sẽ rất tốt, công việc làm ăn phát tài phát lộc.
Màu xe người tuổi Đinh Mão nên mua 
Màu xe người tuổi Đinh Mão nên mua
 • Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím là những gam màu mang tính tương hợp và được nhiều người tuổi Đinh Mão “ưu ái” lựa chọn chỉ đứng sau màu tương sinh. 

Màu xe tuổi Đinh Mão cần tránh mua

 • Xe có màu trắng, xám, bạc và ghi: Để tránh xui rủi, kém may mắn, người tuổi Đinh mão không nên mua các xe màu này, bởi đây là những gam màu đặc trưng của mệnh Kim – mà Kim tương khắc với Hỏa theo quy luật ngũ hành.
 • Xe màu vàng, nâu, cam cũng là những gam màu cần hạn chế lựa chọn khi mua, vì đây là những màu bản mệnh của hành Thổ. Mà theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, tức chủ xe sinh ra chiếc xe, nếu đi xe này bạn sẽ hao tốn tiền bạc, dễ sinh tai nạn. 

Người tuổi Mão mua xe màu gì – Tuổi Kỷ Mão 

Tuổi Kỷ Mão là những người được sinh vài năm: 1939, 1999  Ngũ hành thuộc hành Thổ. 

Màu xe hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mão

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: những gam màu mệnh Hỏa – tương sinh của mẹnh Thổ. Màu xe này sẽ giúp chủ sở hữu tuổi Kỷ Mão rước “vinh hoa phú quý”, tài lộc và may mắn khi mua xe. 
Màu xe hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mão
Màu xe hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mão
 • Các gam màu vàng, màu cam, màu nâu đất cũng được khuyến khích lựa chọn bởi đây là các màu sắc tương hợp với người tuổi Kỷ Mão – hành Thổ. Những gam màu này sẽ giúp gia chủ hạn chế được va chạm, hư hỏng khi sử dụng xe.

Màu xe người tuổi Kỷ Mão cần tránh 

 • Xe màu xanh đen, đen và xanh lam: là những màu đặc trưng của hành Thủy, mà theo quy luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy. Do vậy, để tránh việc bạn bị bất an, khó chịu khi ngồi lên xe thì tuổi Kỷ Mão nên tránh mua xe màu này.
 • Xe màu xanh lá cây – hành Mộc cũng không được khuyến khích lựa chọn khi người tuổi Kỷ Mão chọn xe. Theo quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ, do vậy mà bạn cần tránh mua xe màu xanh lá cây để hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn.
 • Các xe màu trắng, xám, bạc, ghi – thuộc hành Kim cũng là những gam màu xe bạn tránh mua. Vì Thổ sinh Kim, tức chiếc xe sẽ hút hết sinh khí của người chủ xe, hao tài tốn của.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin gợi ý để bạn đọc có thể biết được Tuổi Mão mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy, cũng như những màu xe bạn nên tránh. Chúc bạn chọn cho mình được những chiếc xe ưng ý, hợp mệnh với mình nhé!

 

Bài viết

Cùng chuyên mục

Follow Xe Hay Việt Nam
Chuyên mục

   Audi Q8 Premium 1 2

   400 triệu mua xe gì tốt nhất, mẫu xe 400 triệu đáng tham khảo nhất 2023

   Nội dung1 Hyundai Grand i101.1 Giá xe Hyundai Grand i10 từng phiên bản1.2 Ưu, nhược điểm Hyundai Grand i10   2 ...

   Audi Q8 Premium 8 9

   500 triệu mua xe gì tốt, Top Xe đáng mua nhất 2023 trong tầm giá

   Nội dung1 Hyundai Grand i10 Sedan 2 KIA Morning 3 Toyota Wigo 4 Hyundai Accent  1.4MT tiêu chuẩn và 1.4MT5 ...

   Audi Q8 Premium 55

   600 triệu mua xe gì tốt, giá mềm nhất 2023? Tham khảo ngay!

   Nội dung1 600 triệu mua xe gì – Mazda 2 1.1 Giá xe Mazda 2 với từng phiên bản1.2 Ưu ...

   dai dien 700 tr

   700 triệu mua xe gì – Xe tốt nhất 2023 tầm giá 700 triệu

   Nội dung1 Mazda 3 1.1 Giá xe với từng phiên bản1.2 Ưu – nhược điểm của Mazda 32 Hyundai Elantra ...

   Có 10 tỷ mua xe gì? Dòng xe đáng chọn nhất

   10 tỷ mua xe gì đáng giá? Top xe 10 tỷ tốt nhất 2023

   Nội dung1 Có 10 tỷ mua xe gì? Dòng xe đáng chọn nhất 1.1 Mercedes – Benz S500 4MATIC 1.1.1 ...

   Porsche Taycan 17

   7 tỷ mua xe gì – Danh sách xe 7 tỷ đáng mua nhất 2023

   Nội dung1 Mức giá 7 tỷ mua xe gì – BMW X7 xDrive40i 1.1 Đặc điểm nổi bật của BMW X71.2 ...

   8 tỷ mua xe gì - những mẫu xe mới

   8 tỷ mua xe gì? Mẫu xe sang đáng mua trong phân khúc 8 tỷ 2023

   Nội dung1 8 tỷ mua xe gì – những mẫu xe mới 1.1 Mercedes Benz GLS 500 4Matic 1.1.1 Ngoại ...

   6 tỷ mua xe gì? Mẫu xe nào tốt nhất trong tầm giá

   6 tỷ mua xe gì – Mẫu xe tốt nhất 2023 trong tầm giá 6 tỷ

   Nội dung1 6 tỷ mua xe gì? Mẫu xe nào tốt nhất trong tầm giá1.1 Jaguar F-Type R-Dynamic Coupe 1.1.1 ...

   Audi Q8 Premium 13 7

   Các hãng xe ô tô được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam 2023

   Nội dung1 Các hãng xe ô tô tại thị trường Việt Nam2 Hãng xe Ford3 Hãng xe Honda4 Hãng xe ...

   Các loại xe ô tô tại Việt Nam theo phân khúc

   Phân loại các loại xe ô tô tại Việt Nam chuẩn nhất hiện nay 2023

   Nội dung1 Các loại xe ô tô xếp theo phân hạng1.1 Phân khúc ô tô hạng A1.2 Phân khúc ô ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status