Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy, tốt cho bản mệnh 2023

Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy, tốt cho bản mệnh 2023

5/5 - (22 bình chọn)


Theo quan niệm phong thủy, sự thay đổi không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đã tạo nên sự tương sinh, tương khắc được gọi là quy luật ngũ hành. Theo đó, năm sinh và tuổi tác nằm trong sự vận động của quy luật nói trên. Vậy Tuổi Mão mua xe màu gì để hợp mệnh phong thủy, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn? Hãy theo dõi bài viết của XehayVietnam.com để biết chi tiết.

Người tuổi Mão nên mua các màu xe tương sinh, hoặc màu xe tương hợp với mệnh Ngũ hành.

Tuổi Mão mua xe màu gì hợp theo phong thủy 2023?

Xe cộ không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại, mà bởi vì xe gắn liền với chúng ta trên mọi nẻo đường, các bước phát triển trong đời sống. Cho nên xe còn được xem như một người bạn đồng hành, một thành viên trong nhà chúng ta vậy. 

Tuổi Mão mua xe màu gì hợp theo phong thủy?
Tuổi Mão mua xe màu gì hợp theo phong thủy?

Bởi vì thế, khi mua xe người ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc tới màu sắc xe. 

Người tuổi Mão vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người. Tuy nhiên để tăng thêm vận khí, gặp nhiều may mắn khi lưu thông trên đường, người tuổi Mão cần chọn cho mình màu xe hợp tuổi theo năm sinh.

Người tuổi Mão có những tuổi tương ứng với luật ngũ hành trong phong thủy, cụ thể: là tuổi Quý Mão – Tân Mão – Ất Mão – Đinh Mão – Kỷ Mão.

Bên cạnh việc biết Tuổi Mão mua xe màu gì hợp mệnh với mình, các bạn cũng cần quan tâm xem màu xe nào mình không nên mua để tránh rước họa vào thân. Hao tài tốn của, đôi khi còn là ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng với chiếc xe.

Tuổi Quý Mão mua xe màu gì hợp mệnh theo phong thủy?

Tuổi Quý Mão là những người sinh vào các năm: 1963, 2023, mệnh ngũ hành là mệnh Kim. 

Tuổi Mão mua xe màu gì với người tuổi Quý Mão

 • Xe màu vàng, cam, nâu đất: Đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ, màu sắc tương sinh của mệnh Kim. Bởi theo luật ngũ hành thì Thổ Sinh Kim, tức là màu của chiếc xe sinh ra bản mệnh. Đây là màu sắc tốt nhất mà người tuổi Quý Mão nên chọn cho chiếc xe của mình. Chủ xe sẽ gặp nhiều bình an, may mắn và tài lộc. 
Tuổi Mão mua xe màu gì với người tuổi Quý Mão
Tuổi Mão mua xe màu gì với người tuổi Quý Mão
 • Các màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi: đây là những màu sắc tương hợp đối với người tuổi Quý Mão (màu bản mệnh). Chọn xe màu này sẽ giúp cho bạn tránh được những điều xui xẻo, tai bay vạ gió khi di chuyển trên đường. Công việc làm ăn cũng từ đó mà thuận lợi hơn.

Giờ thì bạn đã biết được người Tuổi Mão mua xe màu gì nếu như bạn được sinh ra vào năm Quý Mão rồi đúng không?

Màu xe người tuổi Quý Mão nên tránh

 • Các màu xe đỏ, màu tím, màu hồng: đây là những màu đặc trưng của người mệnh Hỏa, mà theo quy luật phong thủy thì Hỏa khắc Kim. Nếu người sinh năm Quý Mão lựa chọn màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ tạo ra sự xung khắc và mang đến nhiều rủi ro.
 • Các gam màu xanh lá cây, xanh lam cũng không nên lựa chọn để tránh tiêu hao sinh khí, tài lộc và vận may. Bởi đây là màu sắc của mệnh Mộc, mà Kim (người tuổi Quý Mão) khắc Mộc (các màu xanh lá cây, xanh lam, đen).
 • Màu đen, màu xanh da trời, xanh đen: Đây là màu tượng trưng của mệnh Thủy, mà Kim thì sinh Thủy, tức chủ xe sinh ra chiếc xe. Chiếc xe sẽ ít nhiều lấy đi sinh khí, bình an may mắn của người chủ sở hữu, bạn cần tránh.

TUỔI SỬU MUA XE MÀU GÌ HỢP PHONG THỦY – VƯỢNG PHÁT?

Tuổi Mão mua xe màu gì với Tuổi Tân Mão

Tuổi Tân Mão là những người sinh vào những năm: 1951, 2011 họ thuộc mệnh Mộc.

Màu xe người tuổi Tân Mão nên chọn

 • Xe có màu đen, xanh da trời: Đây là màu sắc của mệnh Thủy, mà Thủy sinh Mộc, tức là chiếc xe sinh ra người chủ xe. Giúp họ có được nhiều sinh khí tốt, làm ăn công việc vượng phát, lái xe trên đường an toàn.
Màu xe người tuổi Tân Mão nên chọn
Màu xe người tuổi Tân Mão nên chọn
 • Ngoài ra, màu xanh lá cây là màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc và mang tính tương hợp với người tuổi Tân Mão. Nếu gia chủ mong cầu bình an, may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp của mình thì nên lựa chọn gam màu này.

Màu sắc xe người tuổi Tân Mão nên tránh

Tương tự như tuổi Quý Mão, bên cạnh việc nắm được Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy, người tuổi Tân Mão cần biết các màu xe cần tránh mua, cụ thể là:

 • Xe màu nâu đất, cam và vàng:  là những màu thuộc mệnh Thổ, theo quy luật ngũ hành thì Thổ (màu xe) tương khắc với mệnh Mộc (mệnh chủ xe). Vậy nên cần tránh mua xe có màu này để người tuổi Tân Mão tránh được rắc rối trên đường, xe hay bị hỏng hay thậm trí là gây ra tai nạn nghiêm trọng.
 • Các xe có màu trắng, xám, ghi, bạc: Đây cũng là những gam màu mà người tuổi Tân Mão nên tránh, vì là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Theo luật ngũ hành Kim tương khắc với mệnh Mộc, cần hết sức lưu ý để không bị gặp những điều không như ý khi sở hữu xe có các màu này. 
 • Các màu hồng, đỏ và tím là những màu thuộc mệnh Hỏa, mà theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, tức là bản mệnh sinh ra chiếc xe. Từ đó mà xe sẽ hút hết sinh khí, khiến cho chủ xe dễ ốm bệnh, làm ăn không thuận lợi.

TỔNG HỢP CHI TIẾT CÁC DÒNG XE BMW TẠI VIỆT NAM

Tuổi Ất Mão nên chọn xe màu nào hợp phong thủy?

Người Tuổi Ất Mão là những người được sinh và năm: 1915, 1975, 2035, mệnh ngũ hành là mệnh Thủy. Hãy cùng xem Tuổi Mão mua xe màu gì và tránh mua xe màu gì nếu bạn sinh ra vào năm Ất Mão nhé.

Màu sắc xe phù hợp cho tuổi Ất Mão

Người Tuổi Mão mua xe màu gì với tuổi Ất Mão, đó là các màu sau:

Tuổi Ất Mão nên chọn xe màu nào hợp phong thủy?
Tuổi Ất Mão nên chọn xe màu nào hợp phong thủy?
 • Màu trắng, bạc, xám và màu ghi: Đây là những gam màu tương sinh, nên được ưu tiên lựa chọn đối với những người tuổi Ất Mão. Các màu sắc này thuộc hành Kim, mà theo quy luật Ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Khi lựa chọn xe màu này người tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều vận may về tiền bạc, sức khỏe, xe vận hành trơn tru, ít khi hỏng hóc.
 • Các xe có màu đen, xanh đen, xanh lam cũng là những màu sắc tương hợp của hành Thủy. Do vậy, bạn lựa chọn những màu xe này sẽ gặp nhiều may mắn, hạn chế va chạm và hư hỏng phương tiện.

Màu xe tuổi Ất Mão tránh mua

 • Xe có màu hồng, màu đỏ, màu tím là những màu người tuổi Ất Mão nên tránh mua. Bởi vì các màu này thuộc đặc trưng cho mệnh Hỏa, mà theo phong thủy, Thủy khắc Hỏa, người khắc với chiếc xe. Khi vận hành xe có màu này người tuổi Ất mão thường gặp xui rủi hoặc bất an khi khi di chuyển. 
 • Xe màu vàng, cam, nâu đất cũng không được khuyến khích người Ất Mão lựa chọn, bởi vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy, đi xe màu này sẽ rất dễ gây tai nạn, gặp trắc trở trên đường.

TUỔI TÝ MUA XE MÀU GÌ HỢP MỆNH, TĂNG VẬN KHÍ

Tuổi Đinh Mão mua xe màu gì hợp phong thủy?

Tuổi Đinh Mão là những người sinh vào năm 1927, 1987, với mệnh ngũ hành là mệnh Hỏa. 

Màu xe người tuổi Đinh Mão nên mua 

Dưới đây là các màu phù hợp để bạn biết được Tuổi Mão mua xe màu gì hợp phong thủy làm ăn phát đạt, tránh được tai nạn bất ngờ trên đường di chuyển. 

 • Màu xanh lá cây – thuộc hành Mộc: là màu sắc tương sinh với người tuổi Đinh Mão bởi vì Mộc sinh Hỏa, Khi sở hữu xe màu xanh lá cây, sức khỏe của bạn sẽ rất tốt, công việc làm ăn phát tài phát lộc.
Màu xe người tuổi Đinh Mão nên mua 
Màu xe người tuổi Đinh Mão nên mua
 • Xe màu đỏ, màu hồng, màu tím là những gam màu mang tính tương hợp và được nhiều người tuổi Đinh Mão “ưu ái” lựa chọn chỉ đứng sau màu tương sinh. 

Màu xe tuổi Đinh Mão cần tránh mua

 • Xe có màu trắng, xám, bạc và ghi: Để tránh xui rủi, kém may mắn, người tuổi Đinh mão không nên mua các xe màu này, bởi đây là những gam màu đặc trưng của mệnh Kim – mà Kim tương khắc với Hỏa theo quy luật ngũ hành.
 • Xe màu vàng, nâu, cam cũng là những gam màu cần hạn chế lựa chọn khi mua, vì đây là những màu bản mệnh của hành Thổ. Mà theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, tức chủ xe sinh ra chiếc xe, nếu đi xe này bạn sẽ hao tốn tiền bạc, dễ sinh tai nạn. 

Người tuổi Mão mua xe màu gì – Tuổi Kỷ Mão 

Tuổi Kỷ Mão là những người được sinh vài năm: 1939, 1999  Ngũ hành thuộc hành Thổ. 

Màu xe hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mão

 • Màu đỏ, màu hồng, màu tím: những gam màu mệnh Hỏa – tương sinh của mẹnh Thổ. Màu xe này sẽ giúp chủ sở hữu tuổi Kỷ Mão rước “vinh hoa phú quý”, tài lộc và may mắn khi mua xe. 
Màu xe hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mão
Màu xe hợp phong thủy người tuổi Kỷ Mão
 • Các gam màu vàng, màu cam, màu nâu đất cũng được khuyến khích lựa chọn bởi đây là các màu sắc tương hợp với người tuổi Kỷ Mão – hành Thổ. Những gam màu này sẽ giúp gia chủ hạn chế được va chạm, hư hỏng khi sử dụng xe.

Màu xe người tuổi Kỷ Mão cần tránh 

 • Xe màu xanh đen, đen và xanh lam: là những màu đặc trưng của hành Thủy, mà theo quy luật ngũ hành, Thổ khắc Thủy. Do vậy, để tránh việc bạn bị bất an, khó chịu khi ngồi lên xe thì tuổi Kỷ Mão nên tránh mua xe màu này.
 • Xe màu xanh lá cây – hành Mộc cũng không được khuyến khích lựa chọn khi người tuổi Kỷ Mão chọn xe. Theo quy luật ngũ hành, Mộc khắc Thổ, do vậy mà bạn cần tránh mua xe màu xanh lá cây để hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn.
 • Các xe màu trắng, xám, bạc, ghi – thuộc hành Kim cũng là những gam màu xe bạn tránh mua. Vì Thổ sinh Kim, tức chiếc xe sẽ hút hết sinh khí của người chủ xe, hao tài tốn của.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin gợi ý để bạn đọc có thể biết được Tuổi Mão mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy, cũng như những màu xe bạn nên tránh. Chúc bạn chọn cho mình được những chiếc xe ưng ý, hợp mệnh với mình nhé!

 

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2023.

Bài viết

Cùng chuyên mục

Chuyên mục

   so sanh bmw 840i va mercedes s450 11 jpg

   So sánh BMW 840i và Mercedes S450 2023: Giá Xe, Kích Thước, Ngoại Thất, Nội Thất, An Toàn, Động Cơ

   So sánh BMW 840i và Mercedes S450  thu hút nhiều người mê xe quan tâm, tìm hiểu. Trong thị trường ...

   so sanh bmw z4 va mercedes s580 11 jpg

   So sánh BMW Z4 và Mercedes S580 2023: Giá Xe, Kích Thước, Ngoại Thất, Nội Thất, An Toàn, Động Cơ

   So sánh BMW Z4 và Mercedes S580 là một đề tài hấp dẫn đối với những người đam mê siêu ...

   So sánh các phiên bản Mazda 2

   So sánh các phiên bản Mazda 2 2023 – Phiên bản nào tốt?

   Từ lần nâng cấp gần nhất, Mazda 2 ngày càng hiện đại và hấp dẫn hơn. Chính vì thế nhiều ...

   So sánh Ford Everest và Kia Carnival

   So sánh Ford Everest và KIA Carnival 2023 – Mua xe nào hơn?

   Tầm giá khoảng hơn 1 tỷ VND tại Việt Nam có rất nhiều lựa chọn cho người dùng. Trong đó ...

   So sánh Carnival Premium và Signature

   So sánh Carnival Premium và Signature 2023 – Nên chọn bản full option?

   Là hai phiên bản tầm trung của KIA Carnival, phiên bản Premium và Signature được nhiều người dùng quan tâm ...

   So sánh các phiên bản KIA Carnival

   So sánh các phiên bản KIA Carnival 2023 – Chọn bản nào?

   KIA Carnival là thế hệ mới của KIA Sedona. Lần này, KIA cho thấy sự nâng cấp toàn diện từ ...

   So sánh KIA K3 và K5

   So sánh KIA K3 và K5 2023 – Sự khác biệt là gì?

   KIA K3 ngày càng được nâng cấp hấp dẫn, nhiều ý kiến đánh giá K3 sẽ tiếp tục là mẫu ...

   So sánh CX8 và Sorento

   So sánh CX8 và Sorento 2023 – Kẻ 8 lạng người nửa cân

   Mazda CX8 và Kia Sorento thuộc phân khúc SUV 7 chỗ tầm trung bán chạy tại Việt Nam. Dù là ...

   So sánh KIA K5 và Mazda 6

   So sánh KIA K5 và Mazda 6 2023 – Mua xe Hàn hay Nhật?

   KIA K5 là phiên bản cải tiến từ KIA Optima, với thiết kế nội – ngoại thất. Cùng các trang ...

   So sánh KIA Sorento và Ford Everest

   So sánh KIA Sorento và Ford Everest 2023 – Mua SUV Hàn hay Mỹ?

   Ford Everest và Kia Sorento đều gây ấn tượng với khách hàng nhờ cải tiến không chỉ ở ngoại hình. ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status