Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp phong thủy – vượng phát 2023?

Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp phong thủy – vượng phát 2023?

5/5 - (12 bình chọn)


Mua xe chọn phong thủy hiện đang là xu hướng hiện nay của nhiều người, đặc biệt là với màu xe. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp người Tuổi Sửu mua xe màu gì phù hợp, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy theo dõi cùng Xehayvietnam.com theo dõi ngay!

Phong thủy trong việc chọn xe người tuổi Sửu 2023

Việc chọn màu xe theo phong thuỷ và hợp mệnh sẽ giúp đem lại tài lộc, may mắn cho chủ xe. Theo đó, khi có ý định “tậu” chiếc xe mới, bạn nên chú ý tới màu sắc của xe để đảm bảo may mắn và tài lộc sẽ đến với người chủ xe. 

Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp phong thủy, may mắn
Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp phong thủy, may mắn

Nên chọn màu tương sinh với mệnh, điều này khiến bạn cảm thấy tự tin, chiếc xe sử dụng cũng bền hơn, ít hỏng hóc khi vận hành. Đặc biệt cần tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn, đây là những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, mất tập trung, dễ gặp trục trặc trên đường. 

Nếu bạn đang có câu hỏi Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp thì hãy theo dõi ngay phần tiếp theo để biết được câu trả lời cho chính xác từng năm sinh.

Bên cạnh tuổi Sửu, bạn cũng có thể tham khảo thêm: Màu xe phù hợp với người tuổi Tý.

Tuổi Sửu mua xe màu gì khi bạn sinh năm Đinh Sửu?

Chọn màu xe theo phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu là những người được sinh vào năm: 1937, 1997 và 2057 – thuộc mệnh thuỷ.

Màu xe người tuổi Đinh Sửu nên mua

Người sinh năm Đinh Sửu mệnh thủy có thể chọn những màu sắc bản mệnh như màu đen hoặc xanh nước biển.

Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Đinh Sửu vì theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Màu sắc này sẽ mang lại nhiều sinh khí tốt cho người tuổi Đinh Sửu.

Tuổi Sửu mua xe màu gì khi bạn sinh năm Đinh Sửu
Tuổi Sửu mua xe màu gì khi bạn sinh năm Đinh Sửu

Màu xe người tuổi Đinh sửu không nên chọn

Bên cạnh Tuổi Sửu mua xe màu gì, bạn cũng cần quan tâm những màu sắc xe mà mình nên tránh.

Màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe, nên chiếc xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, dễ gặp tai nạn xe cộ.

Màu đỏ, màu hồng, màu tím là các màu tượng trưng hành hỏa. Theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc nên đi xe dễ bị hỏng hóc, bổn mạng hay xảy ra tai nạn trên đường.

Màu vàng, nâu đất là màu của bản mệnh Thổ, mà theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe khắc người. Bởi vậy mà khi xe di chuyển thì hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng tới sức khỏe. Người sinh năm Đinh Sửu cần lưu ý khi chọn xe tránh màu sắc này. 

Nếu người tuổi Đinh Sửu chưa biết nên chọn mẫu xe nào phù hợp, bạn hãy tham khảo ngay: TOP 100+ XE HATCHBACK PHÂN LOẠI HẠNG A, B, C ĐÁNG MUA NHẤT HIỆN NAY 

Người sinh năm Quý Sửu nên chọn xe màu nào?

Người tuổi Quý Sửu là những người được sinh vào năm: 1913, 1973 và 2033 ( thuộc mệnh Mộc)

Tuổi Sửu mua xe màu gì khi bạn sinh năm Quý Sửu

Màu xanh lục là màu bản mệnh của người sinh năm Quý sửu, nếu bạn đi xe màu xanh lục, sẽ không bao giờ bị lạc đường, dễ tìm đường và con đường làm ăn thì vô cùng thuận lợi.

Người sinh năm Quý Sửu nên chọn xe màu nào?
Người sinh năm Quý Sửu nên chọn xe màu nào?

Màu đen, xanh nước biển là màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, nghĩa là được xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn phát tài.

Màu xe tương khắc người tuổi Quý Sửu

Màu đỏ, màu hồng, màu tím là màu tượng trưng của hành Hỏa. Theo luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, tức bổn mạng sinh ra chiếc xe. Vì thế mà có thể chiếc xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra. Hoặc chủ xe sẽ dễ bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi là gặp phải tai nạn xe cộ. 

Màu vàng, màu nâu đất là tượng trưng cho mệnh Thổ, mà theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Nghĩa là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng hóc, bổn mạng cũng dễ sinh tai nạn.

Màu trắng, màu xám, màu ghi là màu sắc của mệnh Kim, Kim khắc Mộc tức là xe khắc người. Chính vì thế mà đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền của sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn đã nắm được Tuổi Sửu mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì khi bạn sinh năm Quý Sửu rồi đúng không?

Màu xe phong thủy cho người sinh năm Ất Sửu 

Những người tuổi Ất Sửu được sinh vào các năm: 1925,1985 và 2045  (thuộc mệnh Kim)

Tuổi Sửu mua xe màu gì nếu sinh năm Ất Sửu?

Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là những màu bản mệnh của người tuổi Ất Sửu. Nếu Đi xe màu trắng, màu ghi, màu xám thì người tuổi Ất Sửu không bị lạc đường, dễ tìm đường và làm ăn vô cùng thuận lợi.

Màu xe phong thủy cho người sinh năm Ất Sửu 
Màu xe phong thủy cho người sinh năm Ất Sửu

Màu vàng, nâu đất là màu tượng trưng của mệnh thổ, theo luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Tuổi Ất sửu mệnh Kim, nghĩa là chiếc xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, công việc phát triển ổn định.

Màu xe tương khắc với tuổi Ất Sửu

Màu đen, xanh nước biển là màu tượng trưng mệnh Thủy. Theo luật ngũ hành thì Kim sinh thủy, tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe, xe sẽ hút hết năng lượng của bạn. Dễ xảy ra tai nạn, chủ nhân hay bị thương, sức khỏe yếu, làm ăn bế tắc.

Màu xanh lam, xanh lục là màu sắc tượng trưng cho hành mộc, mà người sinh năm Ất Sửu mệnh Kim. Theo ngũ hành Kim khắc Mộc, tức là chiếc xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, từ đó dễ sinh tai nạn khi di chuyển trên đường.

Màu đỏ, màu hồng, màu tím là những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa. Theo ngũ hành Hỏa khắc Kim, tức là chiếc xe khắc chủ xe, vậy nên đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng sức khỏe.

Bạn hãy chú ý khi quyết định Tuổi Sửu mua xe màu gì, tránh màu gì nếu là người tuổi Ất Sửu nhé.

Nếu bạn đang có ý định mua xe chạy dịch vụ, hãy tham khảo những mẫu xe tốt nhất sau: TOP 5 MẪU XE 7 CHỖ CHẠY DỊCH VỤ TỐT NHẤT HIỆN NAY

Người tuổi Tân Sửu nên chọn và tránh xe màu gì?

Người tuổi Tân Sửu là những người sinh vào các năm: 1961, 2021 ( thuộc mệnh Thổ)

Tuổi Sửu mua xe màu gì nếu bạn sinh năm Tân Sửu

Màu vàng, màu nâu đất chính là màu bản mệnh của người tuổi Tân sửu. Nếu bạn sinh năm Tân Sửu và chọn xe Màu vàng, màu nâu đất thì sẽ không bao giờ bị lạc đường, đường làm ăn cũng vì vậy mà vô cùng thuận lợi.

Người tuổi Tân Sửu nên chọn và tránh xe màu gì?
Người tuổi Tân Sửu nên chọn và tránh xe màu gì?

Màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím: là các màu thuộc hành Hỏa. Đây là những màu sắc tương sinh với mệnh Thổ, giúp cho người tuổi Tân Sửu đi đường thuận lợi. Công việc, làm ăn cũng từ đó mà may mắn, phát tài phát lộc, công danh sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Khi bạn chưa biết Tuổi Sửu mua xe màu gì khi mình sinh năm Tân Sửu thì hãy chú ý những màu sắc này nhé.

Màu xe người tuổi Tân Sửu không nên mua

Màu trắng, màu xám, màu ghi là màu sắc của hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe, từ đó mà xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi qua đời vì tai nạn xe cộ.

Màu đen, màu xanh nước biển là tượng trưng cho mệnh Thủy. mà  Thổ khắc Thủy, tức là chiếc xe màu đó bị bổn mạng khắc. Bởi vậy nên nếu bạn tuổi Tân Sửu mà đi xe màu Xanh nước biển, màu đen sẽ rất hay bị hỏng, bổn mạng hay gặp tai nạn.

Xe có màu xanh lục, đây là màu sắc tượng trưng của mệnh Mộc, mà theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, tức là chiếc xe khắc người. Bởi vậy nếu bạn sinh năm Tân Sửu khi mua xe xanh lục thì đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp mệnh cũng như màu sắc nên tránh với tất cả các năm sinh rồi. Hãy nhớ thật kỹ khi bạn chọn màu sắc cho xế hộp của mình nhé.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp về  Tuổi Sửu mua xe màu gì hợp mệnh và những màu nên tránh mua. Chúc bạn luôn gặp may mắn trên đường cũng như mọi việc làm ăn hanh thông, sức khỏe thật tốt với chiếc xe mà mình chọn. Và bạn cũng đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại Xehayvienam.com nhé!

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2023.

Bài viết

Cùng chuyên mục

Chuyên mục

   so sanh bmw 840i va mercedes s450 11 jpg

   So sánh BMW 840i và Mercedes S450 2023: Giá Xe, Kích Thước, Ngoại Thất, Nội Thất, An Toàn, Động Cơ

   So sánh BMW 840i và Mercedes S450  thu hút nhiều người mê xe quan tâm, tìm hiểu. Trong thị trường ...

   so sanh bmw z4 va mercedes s580 11 jpg

   So sánh BMW Z4 và Mercedes S580 2023: Giá Xe, Kích Thước, Ngoại Thất, Nội Thất, An Toàn, Động Cơ

   So sánh BMW Z4 và Mercedes S580 là một đề tài hấp dẫn đối với những người đam mê siêu ...

   So sánh các phiên bản Mazda 2

   So sánh các phiên bản Mazda 2 2023 – Phiên bản nào tốt?

   Từ lần nâng cấp gần nhất, Mazda 2 ngày càng hiện đại và hấp dẫn hơn. Chính vì thế nhiều ...

   So sánh Ford Everest và Kia Carnival

   So sánh Ford Everest và KIA Carnival 2023 – Mua xe nào hơn?

   Tầm giá khoảng hơn 1 tỷ VND tại Việt Nam có rất nhiều lựa chọn cho người dùng. Trong đó ...

   So sánh Carnival Premium và Signature

   So sánh Carnival Premium và Signature 2023 – Nên chọn bản full option?

   Là hai phiên bản tầm trung của KIA Carnival, phiên bản Premium và Signature được nhiều người dùng quan tâm ...

   So sánh các phiên bản KIA Carnival

   So sánh các phiên bản KIA Carnival 2023 – Chọn bản nào?

   KIA Carnival là thế hệ mới của KIA Sedona. Lần này, KIA cho thấy sự nâng cấp toàn diện từ ...

   So sánh KIA K3 và K5

   So sánh KIA K3 và K5 2023 – Sự khác biệt là gì?

   KIA K3 ngày càng được nâng cấp hấp dẫn, nhiều ý kiến đánh giá K3 sẽ tiếp tục là mẫu ...

   So sánh CX8 và Sorento

   So sánh CX8 và Sorento 2023 – Kẻ 8 lạng người nửa cân

   Mazda CX8 và Kia Sorento thuộc phân khúc SUV 7 chỗ tầm trung bán chạy tại Việt Nam. Dù là ...

   So sánh KIA K5 và Mazda 6

   So sánh KIA K5 và Mazda 6 2023 – Mua xe Hàn hay Nhật?

   KIA K5 là phiên bản cải tiến từ KIA Optima, với thiết kế nội – ngoại thất. Cùng các trang ...

   So sánh KIA Sorento và Ford Everest

   So sánh KIA Sorento và Ford Everest 2023 – Mua SUV Hàn hay Mỹ?

   Ford Everest và Kia Sorento đều gây ấn tượng với khách hàng nhờ cải tiến không chỉ ở ngoại hình. ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status