Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Tuất mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy 2024?

Tuổi Tuất mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy 2024?

5/5 - (12 bình chọn)

Màu sắc của xe như thế nào thì được đánh giá là hợp? Nếu như bạn đang có ý định mua xe và quan tâm Tuổi Tuất mua xe màu gì hợp phong thủy, thuận lợi con đường làm ăn, kinh doanh, công việc và sức khỏe của mình. Vậy thì bài viết ngày hôm nay chính là dành cho bạn, theo dõi ngay cùng Xehayvietnam.com để biết thêm chi tiết dưới đây.

Tuổi Tuất mua xe màu gì theo quan niệm phong thủy 2024

Phong thủy không dựa trên tôn giáo, tín ngưỡng mà đó là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung quanh tác động đến môi trường sống con người. Chính vì thế, từ xưa tới nay, phong thủy được coi là một bộ môn khoa học quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến sức khỏe, cuộc sống, công việc làm ăn kinh doanh.

Bởi vậy khi bạn có ý định mua xe, việc lựa chọn màu sắc là hoàn toàn có cơ sở. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ có một câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Tuất mua xe màu gì theo từng năm sinh.

Tuổi Tuất mua xe màu gì theo quan niệm phong thủy
Tuổi Tuất mua xe màu gì theo quan niệm phong thủy

Tuổi Canh Tuất nên chọn mua xe màu gì, tránh màu gì?

Năm sinh dương lịch của tuổi Canh Tuất là 1910 và 1970, Mệnh thuộc hành Kim. Phần tiếp theo sẽ là những gợi ý Tuổi Tuất mua xe màu gì tương sinh, tương khắc với năm sinh Canh Tuất.

Tuổi Canh Tuất hợp với màu xe nào?

Màu bạc, màu trắng, màu xám và màu ghi: đây đều là những màu sắc bản mệnh của người thuộc mệnh Kim. Trong phong thủy, màu sắc thuộc bản mệnh sẽ được gọi là màu sắc mang tính tương hợp với gia chủ, giúp chủ xe di chuyển trên đường bình an, gặp nhiều điều may mắn cũng như thuận lợi trong sự nghiệp. Vì thế, người tuổi Canh Tuất nên chọn xe có màu sắc như màu trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi.

Xe màu vàng, màu nâu đất, màu cam: là màu của hành Thổ. Theo phân tích trong phong thủy, Thổ sinh Kim – đất là nơi tạo ra quặng kim loại quý giá, còn được gọi là màu sắc tương sinh. Nếu chọn lựa màu xe của hành Thổ, bạn sẽ được mang lại vận khí tốt hơn cả màu sắc tương hợp. Điều này có nghĩa là chiếc xe của người tuổi Canh Tuất có màu vàng, màu cam và màu nâu đất sẽ nâng đỡ gia chủ đi xe sẽ ít gặp tai nạn, sức khỏe dồi dào, công việc, sự nghiệp dễ ăn nên làm ra.

Bạn đã nắm được người Tuổi Tuất mua xe màu gì hợp phong thủy với mình nếu được sinh vào năm Canh Tuất rồi đúng không nào.

Tuổi Canh Tuất nên chọn mua xe màu gì, tránh màu gì?
Tuổi Canh Tuất nên chọn mua xe màu gì, tránh màu gì?

Tuổi Canh Tuất không nên chọn màu xe gì?

Màu đỏ, màu tím và màu hồng: Đây là màu sắc thuộc hành Hỏa, mà theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, lửa làm nung chảy kim loại. Nếu chủ xe tuổi Canh Tuất mua xe màu đỏ, màu hồng và màu tím sẽ tạo nên sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến những điều xui rủi tới bản thân. Đi đường dễ gặp phải tai nạn, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng. 

Màu đen, xanh nước biển: là màu sắc chủ đạo của hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, tức là gia chủ sinh ra chiếc xe có màu xanh nước biển, màu đen. Bởi vậy mà chiếc xe sẽ hút hết sinh khí của gia chủ, khiến chủ xe sức khỏe bị cạn kiệt, tinh thần mệt mỏi và làm ăn cũng rơi vào cảnh bế tắc. Người tuổi Canh Tuất cũng nên hạn chế màu xe hoặc phụ kiện có màu này mang theo bên người hoặc trang bị cho xe của mình để tránh được điều xui xẻo không đáng có.

Màu xanh lục: là màu sắc thuộc hành Mộc, mà Kim khắc Mộc theo quy luật ngũ hành. Đây là điều không tốt lành, khi vận hành trên chiếc xe sẽ mang lại bất trác, xe dễ bị hỏng hoặc bị lỗi, tốn tiền của để sửa xe, trường hợp không may còn có thể bị tai nạn giao thông với xe có màu tương khắc này.

Xem thêm bảng giá xe hơi cập nhật chính xác, mới nhất tại đây.

Tuổi Nhâm Tuất nên mua xe màu gì, tránh mua màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Nhâm Tuất là năm 1922 và 1982, Mệnh thuộc hành Thủy. Tuổi Tuất mua xe màu gì và tránh mua xe màu gì, nếu được sinh ra vào năm Nhâm Tuất sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tuổi Nhâm Tuất hợp màu xe nào?

Màu đen, màu xanh nước biển: Chủ xe tuổi Nhâm Tuất muốn may mắn thì nên lựa chọn hai màu sắc xe này, bởi vì đây là hai màu đặc trưng cho hành Thủy – màu tương hợp. Sức khỏe tốt, đi đường thuận lợi và tránh được những tai nạn, rủi ro trên đường. 

Xe màu bạc, màu trắng, màu xám và màu ghi: Đây là màu thuộc hành Kim, mệnh tương sinh của mệnh Thủy, vì theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy, khi kim loại tan chảy sẽ tạo ra các dòng chảy tựa như nước. Nếu người tuổi Nhâm Tuất chọn những màu tương sinh này cho chiếc xe của mình. Bạn sẽ được khỏe mạnh bình an, làm ăn thuận lợi, phát triển nhanh chóng và gặp được nhiều may mắn hơn.

Tuổi Nhâm Tuất nên mua xe màu gì, tránh mua màu gì?
Tuổi Nhâm Tuất nên mua xe màu gì, tránh mua màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất không nên chọn màu xe gì?

Bên cạnh việc nắm được Tuổi Tuất mua xe màu gì tương hợp, tương sinh thì bạn cũng cần biết màu sắc nào mình nên tránh để không phạm phải màu tương khắc. 

Màu vàng, màu nâu đất: Đây là màu sắc thuộc hành Thổ, mà xét theo cách giải nghĩa trong quy luật ngũ hành, Thổ khắc với Thủy. Đất có mô cao sẽ ngăn cản hướng nước chảy, mang tính tương khắc, nếu chủ xe tuổi Nhâm Tuất thì nên tránh chọn màu xe hoặc phụ kiện cho xe có hai sắc này, vì chúng sẽ gây ra nhiều trắc trở với gia chủ. 

Màu hồng, màu đỏ và màu tím: đây đều là các màu thuộc hành Hỏa, hành mang tính tương khắc với hành Thủy, xe khắc với gia chủ. Khi sở hữu xe có màu sắc này khiến cho bạn cảm thấy bồn chồn, lo lắng, sức khỏe không được tốt, thậm chí gặp phải tai nạn khi vận hành xe.

Tuổi Giáp Tuất nên chọn xe màu gì, tránh chọn màu gì?

Năm sinh dương lịch của tuổi Giáp Tuất là 1934 và 1994, mệnh thuộc hành Hỏa, có các màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc như sau:

Màu xe hợp Tuổi Giáp Tuất 

Xe màu xanh lá cây: Đây là màu sắc đặc trưng của hành Mộc và là màu tương sinh với người tuổi Giáp Tuất. Bởi khi xét theo quy luật ngũ hành tương sinh trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, là điều tốt lành. Vì thế, để chiếc xe nâng đỡ cho gia chủ và ít gặp tai nạn trên đường, làm ăn phát đạt, tài vận kéo đến và ít gặp xui rủi hơn, màu xe hợp với tuổi Giáp Tuất nhất là màu xanh lá cây.

Xe màu đỏ, màu hồng và màu tím: là những sắc thuộc hành Hỏa, là màu tương hợp với người tuổi Giáp Tuất. Bởi vậy mà bạn có thể chọn cho mình màu sắc này để đi xe được bình an may mắn, sức khỏe tốt, công việc làm ăn phát triển bình thường.

Tuổi Giáp Tuất nên chọn xe màu gì, tránh chọn màu gì?
Tuổi Giáp Tuất nên chọn xe màu gì, tránh chọn màu gì?

Tuổi Giáp Tuất không nên chọn mua màu xe nào?

Cũng giống các tuổi khác, bên cạnh việc biết được Tuổi Tuất mua xe màu gì hợp mệnh. Bạn cần nắm rõ màu sắc mà tuổi Giáp Tuất của mình xung khắc, tránh lựa chọn để tránh khỏi điều không được như ý, cụ thể là:

Xe màu vàng, màu nâu và màu cam: Đây đều là những màu sắc thuộc hành Thổ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, người sinh ra chiếc xe. Chiếc xe sẽ là nơi rút hết mọi năng lượng của gia chủ dẫn đến con đường sự nghiệp sẽ thụt lùi và tàn lụi nhanh chóng. Sức khỏe cũng sa sút, gặp phải tai nạn trên đường, vậy nên người tuổi Giáp Tuất phải hết sức chú ý. Không chỉ trong việc chọn xe mà kể cả màu của ngôi nhà hay bất cứ đồ vật quan trọng nào bạn cũng nên tránh màu thuộc hành Thổ.

Xe màu trắng, màu bạc,  màu xám và màu ghi: Bởi đây là những màu sắc đặc trưng của hành Kim cũng là màu sắc có tính tương khắc với người tuổi Giáp Tuất. Trong quy luật ngũ hành: Hỏa khắc Kim, điều này có nghĩa người và xe bị khắc nhau. Nên để bạn không bị hao tổn sức khỏe, xe bị hư hỏng khi vận hành xe. Thì tuổi Giáp Tuất hãy tránh việc lựa chọn xe có màu trắng, màu bạc,  màu xám hay màu ghi. 

Đọc nhiều tin tức về xe hơi hơn tại Xe Hay Việt Nam.

Tuổi Bính Tuất nên mua xe có màu gì, tránh chọn xe màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Bính Tuất: 1946 và 2006, Mệnh thuộc hành Thổ. Tuổi Tuất mua xe màu gì nếu được sinh vào năm Bính Tuất? Câu trả lời sẽ có trong phần dưới đây.

Tuổi Tuất mua xe màu gì – Tuổi Bính Tuất 

Xe màu nâu đất, màu cam, màu vàng: Nếu chủ xe tuổi Bính Tuất thì nên mua màu xe có màu vàng, màu cam hay màu nâu đất. Đây còn được gọi là màu tương hợp (hành Thổ), khi chọn màu xe này, bạn sẽ được may mắn, tài lộc cho bản thân. 

Màu đỏ, màu hồng và màu tím: đây là những màu sắc đặc trưng cho hành Hỏa, đồng thời cũng là mệnh tương sinh của hành Thổ. Bởi vì lửa cháy sẽ hóa thành than và đất, hay Hỏa sinh Thổ theo lý giải trong quy luật ngũ hành tương sinh. Người tuổi Bính Tuất nên ưu tiên mua xe các màu thuộc mệnh Hỏa, để có thể mang lại cho mình bình an, sức khỏe, tài lộc và may mắn.

Tuổi Bính Tuất nên mua xe có màu gì, tránh chọn xe màu gì?
Tuổi Bính Tuất nên mua xe có màu gì, tránh chọn xe màu gì?

Tuổi Bính Tuất không nên chọn màu xe gì?

Xe màu xanh lục: là màu sắc thuộc hành Mộc, mà theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Gia chủ tuổi Bính Tuất nên hạn chế chọn màu tương khắc này cho xe của mình.

Xe màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi: là những màu thuộc hành Kim. Người tuổi Bính Tuất hạn chế chọn xe có các màu sắc này, bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Người chủ xe sinh ra chiếc xe, nâng đỡ xe, điều này lại không mang lại tốt lành đối với gia chủ. Vì xe sẽ hút cạn kiệt sinh khí, tài lộc, vận may và người chủ xe sẽ dễ gặp xui rủi khi vận hành chiếc xe có những màu sắc này. 

Xe màu đen, màu xanh đen, màu xanh nước biển: đây là các màu đặc trưng của hành Thủy. Vì Thổ khắc với Thủy, người khắc với nên khi vận hành xe dễ bị hỏng hóc, gặp trục trặc, bạn sẽ phải tốn thời gian, tiền của để mang đi sửa chữa. Bởi vậy nên tốt nhất là bạn hãy tránh lựa chọn màu xe có gam màu hành Thủy nếu bạn là người tuổi Bính Tuất.

Bây giờ bạn đã biết được rằng Tuổi Tuất mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tương khắc nếu được sinh ra vào năm Bính Tuất rồi đúng không nào.

Xem thêm TUỔI HỢI MUA XE MÀU GÌ HỢP MỆNH THEO PHONG THỦY

Tuổi Mậu Tuất mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1958 và 2018, Mệnh thuộc hành Mộc.

Người Tuổi Mậu Tuất hợp với màu xe gì?

Xe màu đen, xanh đen, xanh lam: Người tuổi Mậu Tuất nên ưu tiên chọn những màu sắc này cho của mình. Bởi vì đây là những màu thuộc hành Thủy, xét theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Chọn xe màu xanh lam, xanh đen và đen sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Tuất rước vận may, tài lộc và bình an trong cuộc sống. Công việc hay các dự án làm ăn đều phát triển thuận lợi, đi đường cũng ít bị tai nạn.

Xe màu xanh lá cây: Bởi vì màu xanh lá cây là màu đặc trưng của hành Mộc, là màu sắc mang tính tương hợp với người tuổi Mậu Tuất. Gia chủ tuổi này hãy lựa chọn nếu không thích màu sắc tương sinh nêu trên. Tuy nhiên, so với màu tương hợp, màu sắc tương sinh mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Tuổi Mậu Tuất mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?
Tuổi Mậu Tuất mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Tuổi Mậu Tuất không nên chọn xe có màu gì?

Xe màu trắng, màu xám, màu ghi và màu bạc: đây là các màu sắc của hành Kim, mà theo quy luật tương khắc thì Kim khắc Mộc, nghĩa là xe khắc với người. Gia chủ tuổi Bính Tuất nên hạn chế chọn xe màu này để tránh được vận xui về sức khỏe, đi đường gặp phải tai nạn không đáng có. 

Xe màu hồng, màu đỏ và màu tím: đây đều là các màu sắc đặc trưng thuộc hành Hỏa. Xét theo quy luật ngũ hành tương khắc trong phong thủy, Hỏa khắc với Mộc. Nếu người tuổi Mậu Tuất lựa chọn các màu sắc này cho xe của mình thì sẽ gặp phải những điều không may mắn trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Có khi ảnh hưởng đến cả tính mạng khi bạn vận hành lái xe.

Xe màu nâu đất, màu cam, màu vàng: đây đều là những màu sắc thuộc hành Thổ, mà Mộc khắc Thổ – người khắc với xe. Bởi vì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất và làm cho đất bị khô cằn, hạn hán. Nên tránh màu này để xe tránh bị hỏng hóc, lái xe không thuận lợi trên đường, hay thậm chí gặp phải tai nạn giao thông trên chiếc xe màu tương khắc này.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chi tiết về các màu sắc mang tính tương sinh và tương khắc theo mệnh ngũ hành để biết được Tuổi Tuất mua xe màu gì. Nếu như bạn quan tâm tới các kiến thức cập nhật mới nhất về xe cộ, hay về phong thủy xe. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của XehayVietnam.com nhé.

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2024.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   top 5 xe mitsubishi 7 cho dang mua nhat

   Top 5 Xe Mitsubishi 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 5 xe Mitsubishi 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá xe Mitsubishi Xpander 560 triệu đồng Mitsubishi ...

   xe suzuki 7 cho

   Top 3 Xe Suzuki 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 3 xe Suzuki 7 chỗ nên mua năm Loại xe Giá bán Suzuki Grand Vitara 517 triệu đồng. ...

   top 6 xe mercedes 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Mercedes 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Mercedes 7 chỗ nên mua năm Mercedes GLB 200 AMG 2.089.000.000 VNĐ Mercedes GLB 35 4MATIC ...

   top 10 xe hyundai 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Hyundai 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Hyundai 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá bán Hyundai SantaFe 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VNĐ ...

   top 10 xe toyota 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Toyota 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe Toyota 7 chỗ nên mua năm Toyota Sequoia Toyota Highlander Toyota Sienna Toyota Land Cruiser Prado Toyota Land ...

   top 10 xe kia 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Kia 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe KIA 7 chỗ nên mua năm KIA Carnival 1.159 – 1.759 tỷ đồng. KIA Sorento 964 ...

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status