Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Hợi mua xe màu gì hợp mệnh theo phong thủy 2024?

Tuổi Hợi mua xe màu gì hợp mệnh theo phong thủy 2024?

5/5 - (12 bình chọn)

Có rất nhiều người tuổi Hợi và đang có ý định mua xe nhưng chưa biết nên mua màu xe gì. Bởi vậy nên Xehayvietnam.com ngày hôm nay sẽ dành riêng cho bạn đọc một bài viết để giúp bạn đọc về chủ đề Tuổi Hợi mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tương khắc. Mời bạn theo dõi ngay bài viết ngày hôm nay của Xe hay Việt Nam về chủ đề này.

Tuổi Hợi mua xe màu gì theo quan niệm phong thủy 2024

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong cuộc sống người Á Đông chúng ta. Bên cạnh con số, hướng, hình dạng thì màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Bởi vậy mà người ta thường sẽ lựa chọn màu sắc sơn của ngôi nhà, màu sắc của trang sức mang theo bên mình (vòng cổ, nhẫn, vòng tay). Và cả màu sắc của xe cộ hợp theo phong thủy để có thể đem lại may mắn cho bản thân.

Tuổi Hợi mua xe màu gì theo quan niệm phong thủy
Tuổi Hợi mua xe màu gì theo quan niệm phong thủy

Khi lựa chọn màu xe tương hợp, tương sinh, gia chủ sẽ được tiếp nhận những năng lượng tích cực. Từ đó sức khỏe tốt, công việc, học tập hay các dự án làm ăn được thuận buồm xuôi gió, làm việc gì cũng hanh thông.

Bởi vậy mà chọn lựa màu xe là việc hết sức quan trọng, hãy xem Tuổi Hợi mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tương khắc theo từng năm sinh ở trong phần tiếp theo.

Tuổi Tân Hợi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Tân Hợi là 1911, 1971 và 2031, Mệnh thuộc hành Kim. Dưới đây là màu sắc tương hợp, tương sinh và tương khắc với người tuổi Tân Hợi.

Người tuổi Tân Hợi hợp màu xe gì?

Màu bạc, màu trắng, màu xám và màu ghi: đây là những sắc màu tương hợp của hành Kim, hay màu bản mệnh của người tuổi Tân Hợi. Những màu sắc này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều bình an, may mắn và sự thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp cũng như đường làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

Màu nâu, màu vàng và màu cam: đây là những sắc màu tượng trưng cho hành Thổ,  màu tương sinh của tuổi Tân Hợi. Xét theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim – đất là nơi tạo ra kim loại, có nghĩa là người sinh ra chiếc xe. Bởi vậy nên chiếc xe có màu sắc này sẽ nâng đỡ cho gia chủ luôn đi đường luôn được bình an, ít gặp tai nạn, mạnh khỏe, tài vận ùn ùn kéo đến.

Tuổi Tân Hợi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?
Tuổi Tân Hợi nên mua xe màu gì, tránh mua xe màu gì?

Tuổi Tân Hợi không nên chọn mua xe có màu gì?

Bên cạnh màu sắc tương hợp, tương sinh với tuổi Tân Hợi, bạn cũng cần nắm được Tuổi Hợi mua xe màu gì tương khắc để tránh lựa chọn.

Xe màu đỏ, màu tím và màu hồng: Đây là những gam màu đặc trưng của hành Hỏa. Mà xét theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, Kim loại bị tan chảy bởi sức nóng của lửa. Nếu như chủ xe tuổi Tân Hợi mua xe có màu thuộc hành Hỏa thì sẽ tạo nên sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến nhiều điều xui rủi. Không chỉ trong công việc, kinh doanh buôn bán mà thậm chí còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe gia chủ.

Xe màu đen, màu xanh đen và màu xanh lam: đây đều là màu đặc trưng của hành Thủy. Trong luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, nghĩa là gia chủ sinh ra chiếc xe. Điều này không mang lại sự tốt lành cho gia chủ tuổi Tân Hợi, bởi xe sẽ hút hết sinh khí, sức khỏe giảm sút, công việc hay các dự án làm ăn đều thua lỗ nặng nề.

Xe màu xanh lá cây: Đây là màu sắc thuộc hành Mộc, tương khắc với hành Kim. Xe tương khắc với gia chủ, điều này lại càng không tốt đối với chủ xe tuổi Tân Hợi. Khi vận hành trên chiếc xe có màu xanh lá cây này, chủ xe dễ bị đau ốm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. 

Xem thêm bài viết khác: TUỔI DẬU MUA XE MÀU GÌ HỢP MỆNH PHONG THỦY?

Tuổi Kỷ Hợi nên chọn và tránh chọn xe màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Kỷ Hợi là năm 1959 và  2019,  Mệnh thuộc hành Mộc. Để biết được Tuổi Hợi mua xe màu gì hợp và không nên chọn màu xe gì nếu bạn sinh năm Kỷ Hợi, mời bạn tiếp tục theo dõi phần dưới đây.

Tuổi Kỷ Hợi hợp màu xe nào?

Xe màu xanh lá cây: đây là gam màu đặc trưng của mệnh Mộc, màu tương hợp với người tuổi Kỷ Hợi. Màu xanh lá cây mang lại cho người tuổi Kỷ Hợi nhiều điều may mắn, bình an. Vận hành xe trên đường được hanh thông, không sợ lạc đường cũng như tránh việc bị gặp phải những trắc trở khi tham gia giao thông.

Xe màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam: màu xe này là những gam màu tương sinh với người tuổi Kỷ Hợi, màu đặc trưng của hành Thủy. Bởi vì theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nước nuôi sống và giúp cây cối có thể phát triển. Người tuổi Kỷ Hợi nên ưu tiên lựa chọn gam màu tương sinh này để cầu may và thành đạt cho bản thân. Sức khỏe tốt, các mặt của cuộc sống như công việc, mối quan hệ được phát triển mạnh mẽ.

Vậy là bạn đã biết người Tuổi Hợi mua xe màu gì hợp theo phong thủy nếu được sinh ra vào năm Kỷ Hợi rồi.

Tuổi Kỷ Hợi nên chọn và tránh chọn xe màu gì?
Tuổi Kỷ Hợi nên chọn và tránh chọn xe màu gì?

Tuổi Kỷ Hợi không nên chọn mua xe có màu gì?

Xe màu hồng, màu đỏ và màu tím: đây đều là những gam màu tương khắc với người tuổi Kỷ Hợi. Bởi gam màu này đặc trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa khắc Mộc – Lửa sẽ làm cháy cây cối và ngăn chặn sự sống của cây. Gia chủ có tuổi Kỷ Hợi không nên lựa chọn cho xe của mình có những màu sắc này. Nếu không sức khỏe của bạn sẽ bị hao tổn, gặp phải điều không như ý trong cuộc sống. Thậm chí là bị tai nạn giao thông trên chiếc xe có màu này.

Xe màu nâu đất, màu cam và màu vàng: đây đều là những màu sắc thuộc hành Thổ, mang tính tương khắc với người tuổi Kỷ Hợi. Bởi vì Mộc khắc với Thổ, cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất và đất sẽ khô cằn, bị hạn hán. Điều này có nghĩa là gia chủ khắc với chiếc xe, đi xe dễ bị hư hỏng, mất thời gian, công sức và tiền bạc để sửa chữa cho xe, người tuổi Kỷ Hợi nên tránh chọn màu xe này. 

Xe có màu trắng, màu xám, màu ghi và màu bạc: đây là màu thuộc mệnh Kim là hành tương khắc với hành Mộc, các vật từ kim loại sẽ chặt đổ cây cối, ngăn chặn sự sống của cây. Hiểu đơn giản là xe khắc với chủ, nên nếu người tuổi Kỷ Hợi lựa chọn xe có gam màu này cho xe của mình, bạn sẽ gặp phải những điều không may mắn trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, sức khỏe của bản mệnh.

Bạn đã biết được Tuổi Hợi mua xe màu gì hợp và tránh mua xe màu gì nếu sinh năm Kỷ Hợi rồi đúng không.

Tuổi Quý Hợi nên chọn và tránh chọn mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Quý Hợi là năm 1923, 1983, Mệnh thuộc hành Thủy. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Hợi mua xe màu gì tương hợp, tương sinh, tương khắc nếu bạn được sinh vào năm Quý Hợi.

Tuổi Hợi mua xe màu gì –Tuổi Quý Hợi

Xe màu đen, màu xanh đen và màu xanh lam: Đây là gam màu đặc trưng của hành Thủy và có tính tương hợp với người tuổi Quý Hợi. Nếu muốn may mắn, bình an thì bạn nên chọn lựa các gam màu này cho xe của mình.

Xe màu Trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi: đây đều là màu thuộc mệnh Kim, là màu tương sinh với người tuổi Quý Hợi. Bởi vì theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, nếu gia chủ tuổi Quý Hợi chọn những màu sắc này cho xe của mình. Thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn và làm ăn thuận lợi, phát triển với tốc độ nhanh chóng, tài lộc cũng đến với gia chủ.

Tuổi Quý Hợi nên chọn và tránh chọn mua xe màu gì?
Tuổi Quý Hợi nên chọn và tránh chọn mua xe màu gì?

Tuổi Quý Hợi không nên lựa màu xe gì?

Cũng như các tuổi khác, bên cạnh việc quan tâm Tuổi Hợi mua xe màu gì tương hợp, chúng ta cần biết màu tương khắc để tránh chọn cho người tuổi Quý Hợi.

Xe màu vàng, màu cam và màu nâu đất: Đây là gam màu của hành Thổ, màu tương khắc với người tuổi Quý Hợi. Bởi xét theo quy luật ngũ hành thì Thổ khắc với Thủy, đất sẽ ngăn cản hướng chảy của dòng nước. Nếu chủ xe tuổi Quý Hợi thì nên hạn chế chọn gam màu này cho xế yêu của mình để tránh được vận xui về sức khỏe, tài chính và khi di chuyển trên đường.

Xe màu hồng, màu đỏ và màu tím: đây đều là các màu sắc thuộc hành Hỏa, là màu tương khắc đối với người tuổi Quý Hợi. Vì xét theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy, điều này có nghĩa là xe khắc với gia chủ. Người tuổi Quý Hợi nên tránh chọn màu xe hoặc phụ kiện cho xe có gam màu này, vì chúng sẽ gây ra nhiều trắc trở đối với gia chủ, sức khỏe giảm sút, tinh thần không được thoải mái.

Bạn đã biết được Tuổi Hợi mua xe màu gì tương khắc, cần tránh lựa chọn rồi thì hãy thật lưu ý khi chọn xe cho mình và người thân nhé.

Xem thêm bài viết TUỔI THÌN MUA XE MÀU GÌ HỢP MỆNH, MỌI VIỆC SUÔN SẺ

Tuổi Ất Hợi hợp màu xe màu gì, tránh chọn màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Ất Hợi là năm 1935, 1995, Mệnh thuộc hành Hỏa. Cùng xem Tuổi Hợi mua xe màu gì, tuổi Ất Hợi nên chọn và tránh lựa chọn cho xe của mình là những màu sắc nào.

Màu xe hợp với người tuổi Ất Hợi

Xe màu Đỏ, màu hồng, màu tím: đây là gam màu đặc trưng của hành Hỏa và mang tính tương hợp với người tuổi Ất Hợi. Để được thuận lợi trong việc làm ăn, di chuyển trên đường an toàn, gia đình hạnh phúc thì gia chủ tuổi Ất Hợi hãy chọn xe có gam màu này.

Xe màu xanh lá cây: là gam màu đặc trưng của hành Mộc và là mang tính tương sinh với người tuổi Ất Hợi. Bởi vì theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, cây cháy sẽ tạo lửa. Nếu chủ xe tuổi Ất Hợi thì nên mua xe màu xanh lá cây để chiếc xe nâng đỡ cho gia chủ ít gặp tai nạn. Công việc làm ăn phát đạt, tài vận kéo đến và ít gặp phải  xui rủi hơn trong cuộc sống.

Tuổi Ất Hợi hợp màu xe màu gì, tránh chọn màu gì?
Tuổi Ất Hợi hợp màu xe màu gì, tránh chọn màu gì?

Tuổi Ất Hợi không nên chọn màu xe nào?

Xe màu vàng, màu nâu, màu cam: đây là gam màu bản mệnh của hành Thổ nhưng lại là màu không nên lựa chọn đối với người tuổi Ất Hợi thuộc hành Hỏa. Bởi vì trong quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nghĩa là  người sinh ra chiếc xe. Chiếc xe màu này sẽ là nơi rút hết mọi năng lượng của gia chủ tuổi Ất Hợi dẫn đến con đường sự nghiệp sẽ thụt lùi và tàn lụi nhanh chóng.

Xe màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi: là gam màu đặc trưng của hành Kim cũng là màu sắc tương khắc với người tuổi Ất Hợi. Bởi vì xét theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc với Kim, điều này có nghĩa là chủ xe khắc với chiếc xe. Để không bị hao tổn về sức khỏe, xe dễ bị hư hỏng, tốn nhiều chi phí để sửa chữa và đôi khi dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Thì người tuổi Ất Hợi nên tránh lựa chọn xe có gam màu thuộc hành Kim này.

Tuổi Đinh Hợi nên chọn mua và tránh mua xe màu gì?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Đinh Hợi là năm 1947, 2007 Mệnh thuộc hành Thổ. Để biết màu sắc tương hợp tương sinh, cũng như Tuổi Hợi mua xe màu gì tương khắc thì bạn hãy theo dõi phần cuối cùng của bài viết ngày hôm nay.

Màu xe hợp với người tuổi Đinh Hợi

Xe có màu nâu đất, màu cam và màu vàng: Đây đều là màu bản mệnh của hành Thổ cũng là màu tương hợp với người tuổi Đinh Hợi. Để rước được tài lộc, may mắn về cho bản thân thì người tuổi Đinh Hợi nên lựa chọn gam màu đặc trưng của mệnh Thổ.

Xe màu đỏ, hồng, tím: đây là gam màu đặc trưng của hành Hỏa, là màu tương sinh với người tuổi Đinh Hợi. Bởi xét theo quy luật ngũ hành, thì Hỏa sinh Thổ, là điều tốt lành, người tuổi Đinh Hợi nên ưu tiên mua xe có màu này để cầu may mắn, bình an và rước tài lộc về.

Tuổi Đinh Hợi nên chọn mua và tránh mua xe màu gì?
Tuổi Đinh Hợi nên chọn mua và tránh mua xe màu gì?

Tuổi Hợi mua xe màu gì tương khắc, cần tránh – tuổi Đinh Hợi

Xe có màu lá cây: đây là sắc màu đặc trưng của hành Mộc nhưng lại là màu không nên chọn đối với người tuổi Đinh hợi. Bởi trong quy luật ngũ hành thì Mộc khắc với Thổ. Khi lái xe có màu tương khắc, gia chủ tuổi Đinh Hợi dễ gặp phải sự cố trên đường, sức khỏe yếu kém và công việc không được hanh thông thuận lợi.

Xe có màu trắng, màu xám, màu bạc, màu ghi: đây là gam màu của hành Kim. Mặc dù trong quy luật ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim. Điều này có nghĩa là chủ xe sẽ phải nâng đỡ chiếc xe, bị chiếc xe hút cạn kiệt sinh khí, tài lộc, vận may.

Xe có màu xanh đen, màu xanh lam, màu đen: đây đều là gam màu đặc trưng của hành Thủy cũng là màu sắc tương khắc với người tuổi Đinh Hợi. Nếu chọn màu xe này, bạn sẽ luôn cảm thấy bất an, khó chịu khi điều khiển chiếc xe này. Trường hợp khác xe có thể dễ bị hư hỏng nặng, sửa chữa rất tốn kém.

Lời kết 

Trên đây là những cập nhật chi tiết về cách chọn màu xe theo tuổi và mệnh để biết Tuổi Hợi mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tương khắc. Xehayvietnam.com hy vọng với những thông tin này, sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc của mình và đưa ra được lựa chọn về màu xe tốt nhất, hợp phong thủy nhất với mình. Chúc bạn vạn dặm bình an!

 

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2024.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   top 5 xe mitsubishi 7 cho dang mua nhat

   Top 5 Xe Mitsubishi 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 5 xe Mitsubishi 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá xe Mitsubishi Xpander 560 triệu đồng Mitsubishi ...

   xe suzuki 7 cho

   Top 3 Xe Suzuki 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 3 xe Suzuki 7 chỗ nên mua năm Loại xe Giá bán Suzuki Grand Vitara 517 triệu đồng. ...

   top 6 xe mercedes 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Mercedes 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Mercedes 7 chỗ nên mua năm Mercedes GLB 200 AMG 2.089.000.000 VNĐ Mercedes GLB 35 4MATIC ...

   top 10 xe hyundai 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Hyundai 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Hyundai 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá bán Hyundai SantaFe 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VNĐ ...

   top 10 xe toyota 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Toyota 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe Toyota 7 chỗ nên mua năm Toyota Sequoia Toyota Highlander Toyota Sienna Toyota Land Cruiser Prado Toyota Land ...

   top 10 xe kia 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Kia 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe KIA 7 chỗ nên mua năm KIA Carnival 1.159 – 1.759 tỷ đồng. KIA Sorento 964 ...

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status