Trang chủ / Tin tức / Phong thủy / Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy 2024?

Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp mệnh phong thủy 2024?

5/5 - (11 bình chọn)

Bên cạnh việc chọn tuổi mua xe, ngày rước xe thì màu xe theo phong thủy cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Nếu như bạn là người được sinh năm Dậu và chưa biết Tuổi Dậu mua xe màu gì thì bài viết ngày hôm nay của Xehayvietnam.com sẽ giúp bạn lựa chọn màu xe phù hợp nhất với tuổi của mình.

Chọn xe theo phong thủy người tuổi Dậu 2024

Để gặp nhiều may mắn, thuận lợi thì khi làm những việc lớn trong đời, chúng ta thường lựa chọn những yếu tố theo phong thủy. Ví dụ như khi làm nhà, dựng vợ gả chồng và thậm chí là khi mua xe. 

Người tuổi Dậu mua xe màu gì hợp theo phong thủy?
Người tuổi Dậu mua xe màu gì hợp theo phong thủy?

Khi mua xe, nếu như chọn được màu sắc xe đúng với màu tương sinh, tương hợp sẽ giúp gia chủ vượng phát. Gặp may mắn khi làm ăn, sức khỏe cũng dồi dào, tươi tốt.

Còn nếu không chú ý, chọn phải màu xe tương khắc, chủ xe có nguy cơ bị ốm bệnh triền miên, đi xe dễ bị hỏng hóc, tốn tiền hao của để sửa chữa.

Dưới đây là gợi ý cho bạn đọc về chủ đề Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp hay khắc theo từng năm sinh.

Tuổi Quý Dậu nên chọn mua xe màu gì?

Tuổi Quý Dậu có năm sinh dương lịch là các năm 1933, 1993,  Mệnh ngũ hành thuộc hành Kim.

Để biết được Tuổi Dậu mua xe màu gì tương hợp, tương sinh, tương khắc với tuổi Quý Dậu, dưới đây sẽ là giải thích chi tiết.

Tuổi Quý Dậu hợp màu xe gì?

Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim có màu bản mệnh – màu tương hợp là bạc, trắng, xám và ghi. Nếu bạn là người tuổi Quý Dậu thì nên chọn những màu tương hợp để giúp lái xe bình an, gặp điều may mắn về sức khỏe và công làm ăn thuận lợi.

Các màu xe như màu vàng, cam và nâu là màu sắc thuộc hành Thổ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, nghĩa là chiếc xe sinh ra bổn mạng tuổi Quý Dậu. Vậy nên khi đi xe có màu sắc này, bạn không lo bị lạc đường, các công việc làm ăn cũng thuận buồm xuôi gió.

Sử dụng những xe có màu sắc này rất tốt, chiếc xe sẽ nâng đỡ cho gia chủ. Bạn đã biết được Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp phong thủy, thuận lợi với năm sinh Quý Dậu rồi đúng không nào.

Tuổi Quý Dậu nên chọn mua xe màu gì?
Tuổi Quý Dậu nên chọn mua xe màu gì?

Tuổi Quý Dậu nên tránh chọn mua xe màu gì

Những màu sắc sau đây là câu trả lời cho Tuổi Dậu mua xe màu gì tương khắc cần tránh, để tránh bị gặp phải tai họa, điều bất như ý.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, lửa làm nung chảy kim loại. Bởi vậy nên nếu bạn tuổi Quý Dậu thì không nên mua xe có màu thuộc mệnh Hỏa như màu tím, màu đỏ và màu hồng . Những màu xe này sẽ tạo sự xung khắc, mang đến nhiều điều đen đủi cho gia chủ. Xe dễ bị hỏng hóc, đi đường có thể gặp tai nạn, thậm chí nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng chủ xe.

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy,  gia chủ sinh ra chiếc xe cũng là không tốt. Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Thủy, không nên lựa chọn xe có màu đen, xanh nước biển khiến cho sức khỏe bị cạn kiệt, tinh thần mệt mỏi và làm ăn không được thuận buồm xuôi gió.

Mệnh Mộc cũng khắc mệnh Kim, nên người Tuổi Quý Dậu  cần tránh chọn các màu như màu xanh lục để tránh những điều không may đến với mình. Từ đó cũng giúp bạn tránh được tai nạn trên đường, hay gặp phải sự cố không mong muốn.

Bên cạnh việc quan tâm tuổi Dậu mua xe màu gì, nếu bạn có ý định tặng xe cho người tuổi Tỵ có thể tham khảo ngay: TUỔI TỴ MUA XE MÀU GÌ BÌNH AN, MAY MẮN?

Tuổi Tân Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì ?

Tuổi Tân Dậu  là những người có năm sinh 1921, 1981, mệnh ngũ hành thuộc hành Mộc. Dưới đây là những gợi ý Tuổi Dậu mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tương khắc với người sinh vào năm Tân Dậu.

Tuổi Tân Dậu chọn màu xe gì hợp?

Bởi mệnh ngũ hành của người tuổi Tân Dậu là hành Mộc, nên màu tương hợp sẽ là màu xanh lá cây. Màu sắc này đem lại sự bình an cho gia chủ. Đi xe được hanh thông, không lo lạc đường hay gặp phải sự cố khi lái xe.

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Vậy nên bạn cũng có thể chọn xe có màu xanh nước, màu đen hoặc xanh đen sẽ rất tốt, đây là những màu sắc tương sinh. Màu sắc này sẽ đem lại cho chủ xe sự may mắn, bình an khi di chuyển trên đường. Sức khỏe tốt, công việc làm ăn cũng được thuận lợi, phát tài.

Tuổi Tân Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì?
Tuổi Tân Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì?

Tuổi Tân Dậu không nên chọn màu xe gì ?

Bên cạnh việc biết Tuổi Dậu mua xe màu gì, chúng ta cũng cần phải nắm bắt những màu mà người tuổi Tân Dậu nên tránh.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Kim, bởi vậy người tuổi Tân Dậu cần tránh chọn các màu sắc của hành kim như: trắng, màu xám và màu ghi. Nếu bạn rất yêu thích những màu sắc thuộc nhóm màu mệnh Kim này. Thì bạn hãy chọn lựa phối thêm với các phụ kiện có màu sắc tương hợp hoặc tương sinh  để giảm bớt sự tương khắc trên xế hộp của mình.

Theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa mà tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc, bổn mạng  của chủ xe sinh ra chiếc xe, hút hết năng lượng tốt từ gia chủ. Như vậy khi đi xe thì dễ sinh tai nạn, không gặp may mắn, sức khỏe cũng yếu kém.

Mộc cũng khắc với Thổ, nên tuổi Tân Dậu không nên mua xe có màu vàng, cam, nâu đất là sắc màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Xe bị người chủ khắc nên đi xe hay bị hỏng và chính bổn mạng sẽ thường xuyên gặp tai nạn, đen đủi.

Bạn cần chú ý những màu sắc này để tránh lựa chọn cho xe của mình, tránh được những xui xẻo, vận đen, những điều không như ý.

Tuổi Kỷ Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì ?

Tuổi Kỷ Dậu  có năm sinh dương lịch vào các năm 1909, 1969, 2029, mệnh thuộc hành Thổ. Theo dõi ngay để tìm hiểu Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp và màu gì khắc với người sinh năm Kỷ Dậu.

Tuổi Kỷ Dậu chọn màu xe gì hợp?

Người tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ có màu đặc trưng của hành này là màu vàng, màu cam và màu nâu đất. Những màu sắc tương hợp sẽ mang lại may mắn về cả sức khỏe và tài lộc, nếu chủ xe Tuổi Kỷ Dậu  lựa chọn xe những màu này.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, lửa cháy tạo thành than và đất. Bởi vậy nên người tuổi Kỷ Dậu có thể ưu tiên mua xe các màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng và màu tím . Khi sử dụng những màu tương sinh thì đặc biệt tốt, mang lại bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Khi gặp khó khăn cũng sẽ có được quý nhân phù trợ, mọi khúc mắc đều có thể được giải quyết ổn thỏa.

Tuổi Kỷ Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì ?
Tuổi Kỷ Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì ?

Tuổi Kỷ Dậu không nên chọn màu xe nào ?

Bởi vì Mộc khắc với Thổ, người tuổi Kỷ Dậu không nên chọn mua những màu thuộc hành xung khắc này. Màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, bạn hãy lưu ý tránh chọn xe màu xanh lá, màu sắc này sẽ khiến cho gia chủ hay ốm bệnh, đi xe không an toàn. Thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng khi lái xe trên đường.

Cũng theo quy luật ngũ hành: Thổ sinh Kim, bản mệnh sinh ra chiếc xe, nên chủ xe tuổi Kỷ Dậu cần tránh mua xe có màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu  xám và màu ghi.  Chủ xe có nguy cơ thường gặp tai nạn, đen đủi, bị xe hút cạn kiệt sinh khí, tài lộc nếu lụa chọn xe màu này.

Trong quy luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, người khắc với chiếc xe cũng là điều không may mắn. Bản mệnh tuổi Kỷ Dậu không nên chọn xe các màu như màu xanh nước, màu đen, màu xanh đen để tránh được những điều không như ý. Ví dụ như đi xe hay bị hỏng hóc, trên đường đi không thuận lợi, dễ bị lạc đường, hoặc cũng có thể gặp phải tai nạn nghiêm trọng.

Bạn cần chú ý Tuổi Dậu mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tránh các màu tương khắc khi có năm sinh là năm Kỷ Dậu.

Ngoài màu sắc, con số cũng là yếu tố phong thủy quan trọng, hãy theo dõi ngay DỊCH BIỂN SỐ XE THEO Ý NGHĨA PHONG THỦY 

Tuổi Đinh Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì ?

Tuổi Đinh Dậu là những người có năm sinh dương lịch vào các năm 1957 và 2017, mệnh thuộc hành Hỏa. 

Màu xe hợp người tuổi Đinh Dậu 

Người tuổi Đinh Dậu mệnh hỏa, nên màu sắc đặc trưng và tương hợp đối với họ là các màu đỏ, màu hồng và màu tím. Chủ xe tuổi Kỷ Dậu nên sử dụng những màu xe này sẽ giúp thuận lợi trong làm ăn, đi lại bình an trên đường, mọi sự được tốt lành.

Mệnh Mộc là màu tương sinh của gia chủ tuổi Kỷ Dậu, bởi theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Tức là cây cháy tạo ra lửa, cây càng khô, càng giúp ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ hơn. Khi người mệnh Hỏa chọn mua xe màu xanh lá cây thì sinh khí được dồi dào. Sức khỏe bình an, công việc làm ăn phát triển, các dự án đạt được kết quả như bạn mong muốn. Bên cạnh đó, chiếc xe sẽ nâng đỡ cho người chủ nên khi lái xe ít gặp tai nạn và gặp nhiều may mắn.

Tuổi Đinh Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì?
Tuổi Đinh Dậu mua xe màu gì, tránh mua màu gì?

Tuổi Đinh Dậu không nên chọn màu xe gì?

Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, như  vậy nếu chọn chiếc xe mang màu thuộc hành Thổ, xe sẽ là nơi rút hết mọi năng lượng của gia chủ  Đinh Dậu. Dẫn tới việc sức khỏe bị ảnh hưởng, sự nghiệp sẽ thụt lùi và có nguy cơ tàn lụi nhanh chóng. Màu sắc thuộc hành Thổ là màu cam, màu nâu và màu vàng.

Cũng dựa trên quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, điều này có nghĩa là gia chủ tuổi Đinh Dậu khắc với xe. Bạn cần tránh các màu trắng, màu xám và màu ghi của mệnh Kim để không bị hao tổn sức khỏe,  xe dễ bị hư hỏng, hoặc gặp tai nạn trên đường ngoài ý muốn.

Những thông tin trên có lẽ đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi tuổi dậu mua xe màu gì tương hợp, tương sinh và tương khắc nếu được sinh ra vào năm Đinh Dậu.

Tuổi Ất Dậu nên và không nên chọn màu xe gì?

Tuổi Ất Dậu có năm sinh dương lịch là 1945 và 2005, có mệnh thuộc hành Thủy.

Hãy cùng xem, người Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp, tránh mua xe màu gì trong phần cuối cùng của bài viết ngày hôm nay.

Màu xe tuổi Ất Dậu nên mua

Bởi thuộc hành Thủy nên người tuổi Ất Dậu nên chọn màu sắc tương hợp bản mệnh là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đen. Màu sắc này mang lại sự bình an trong cuộc sống, công việc và cả khi lái xe di chuyển trên đường cho bạn.

Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, chọn lựa màu sắc xe tương sinh cũng mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Màu sắc tương sinh của hành Thủy là màu trắng, màu xám và màu ghi, bạn nên chọn màu tương sinh. Bởi màu sắc này sẽ đem lại cho chủ xe tuổi Ất Dậu nhiều sinh khí, sự bình an trong cuộc sống, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Các dự án phát triển mạnh mẽ và đạt được thành tựu như mong muốn.

Tuổi Ất Dậu nên và không nên chọn màu xe gì?
Tuổi Ất Dậu nên và không nên chọn màu xe gì?

Các màu xe tuổi Ất Dậu nên tránh

Bên cạnh việc nắm được Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp, thì bạn cũng cần tránh chọn màu xe khắc mệnh của mình. Hãy xem tuổi Ất Dậu nên tránh lựa chọn màu xe gì dưới đây.

Màu vàng, màu cam, màu nâu là màu sắc thuộc hành Thổ, mà theo quy luật ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy – chiếc xe màu này khắc với chủ xe. Khi đi xe dễ bị tai nạn, ảnh hưởng sức khỏe, cuộc sống gặp nhiều trục trặc. Đặc biệt về sức khỏe, tính mạng của chủ xe dễ bị ảnh hưởng, tốt nhất bạn tránh lựa chọn màu sắc xe này.

Màu xanh lá cây – thuộc hành Mộc cũng là màu mà người tuổi Ất Dậu cần tránh lựa chọn cho xe của mình. Bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, người chủ sinh ra chiếc xe nên xe hút hết sinh khí. Từ đó cuộc sống gặp phải nhiều bế tắc, sức khỏe ảnh hưởng, các dự án làm ăn khó phát đạt.

Màu đỏ, màu hồng và màu tím của hành Hỏa cũng nên tránh lựa chọn cho xe của người tuổi Ất Dậu. Bởi Thủy khắc Hỏa, người khắc với xe nên đi xe dễ gặp trục trặc, phải mất nhiêu tiền của sửa chữa, không may còn có thể tai nạn khi di chuyển trên đường.

Như vậy, bạn đã biết Tuổi Dậu mua xe màu gì tương sinh, tương hợp và tương khắc với người được sinh vào năm Ất Dậu rồi đúng không nào.

Lời kết

Những thông tin trên đây là câu trả lời cho thắc mắc Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp và không nên chọn mua xe có màu gì để tránh vận xui. Hy vọng bài viết đã giúp ích được thật nhiều cho bạn đọc, bạn đừng quên theo dõi những bài viết khác của Xehayvietnam.com để biết được nhiều kiến thức thú vị nhé!

 

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2024.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   top 5 xe mitsubishi 7 cho dang mua nhat

   Top 5 Xe Mitsubishi 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 5 xe Mitsubishi 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá xe Mitsubishi Xpander 560 triệu đồng Mitsubishi ...

   xe suzuki 7 cho

   Top 3 Xe Suzuki 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 3 xe Suzuki 7 chỗ nên mua năm Loại xe Giá bán Suzuki Grand Vitara 517 triệu đồng. ...

   top 6 xe mercedes 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Mercedes 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Mercedes 7 chỗ nên mua năm Mercedes GLB 200 AMG 2.089.000.000 VNĐ Mercedes GLB 35 4MATIC ...

   top 10 xe hyundai 7 cho dang mua nhat

   Top 6 Xe Hyundai 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 6 xe Hyundai 7 chỗ nên mua năm Dòng xe Giá bán Hyundai SantaFe 1.030.000.000 đến 1.340.000.000 VNĐ ...

   top 10 xe toyota 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Toyota 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe Toyota 7 chỗ nên mua năm Toyota Sequoia Toyota Highlander Toyota Sienna Toyota Land Cruiser Prado Toyota Land ...

   top 10 xe kia 7 cho dang mua nhat

   Top 10 Xe Kia 7 Chỗ Đáng Mua Nhất Năm 2024

   Danh sách 10 xe KIA 7 chỗ nên mua năm KIA Carnival 1.159 – 1.759 tỷ đồng. KIA Sorento 964 ...

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 05/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status