Trang chủ / Tin tức / Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất vì dịch COVID-19

Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất vì dịch COVID-19

Theo thông báo vừa phát, Hãng xe Toyota Việt Nam cho biết sẽ tạm dừng sản xuất kể từ ngày 30-3 và chưa thông tin về thời gian sản xuất trở lại.

Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất vì COVID-19 - Ảnh 1.

Toyota Việt Nam đã đóng góp 1,2 tỉ USD vào ngân sách Việt Nam trong năm 2019 – Ảnh: TOYOTA

Trong thông tin vừa phát, Toyota cho biết dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, kinh tế và xã hội, trong đó có ngành công nghiệp ôtô.

Đến thời điểm này, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo chỉ thị của Chính phủ và UBND TP Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.

Vì vậy, Toyota Việt Nam quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại. Cụ thể, hãng tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30-3.

Toyota không thông báo thời gian sản xuất trở lại mà cho biết kế hoạch cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng”, đại diện ban lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động.

Đồng thời sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.

Trước khi Toyota phát thông tin tạm dừng sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hãng Ford Việt Nam cũng cho biết đã dừng sản xuất từ ngày 26-3. Thị trường ôtô rơi vào ảm đạm khi nhu cầu giảm và doanh số bán xe nhiều hãng giảm.

Năm 2019, Toyota xuất xưởng 50.114 xe với doanh số bán hàng đạt mức kỷ lục 79.326 xe (chưa bao gồm Lexus). Mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu thị trường về doanh số bán; Innova và Fortuner cũng thường xuyên nằm trong top những mẫu xe bán chạy nhất.

Hãng đã đóng góp gần 1,2 tỉ USD vào ngân sách Việt Nam trong năm 2019. Vừa qua đã đóng góp 11,1 tỉ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: Tuổi Trẻ

 

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng chuyên mục

   0907181192
   .
   .
   DMCA.com Protection Status DMCA.com Protection Status