Trang chủ / Tin tức / Dịch COVID-19 có phải thời điểm tốt để mua ô tô !???

Dịch COVID-19 có phải thời điểm tốt để mua ô tô !???

5/5 - (1 bình chọn)

Sau dịch bệnh kết thúc, bất động sản và ô tô sẽ là 2 ngành có tốc độ phục hồi mạnh mẽ nhất khi làn sóng khách hàng sẽ đổ bộ vào thị trường.

Dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, khiến Việt Nam và các nước căng mình chống dịch. Trong nỗ lực đẩy lùi dịch Covid-19, Việt Nam đã được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao. Thậm chí, Tổ chức y tế thế giới WHO còn kêu gọi các nước tham khảo cách Việt Nam phòng chống dịch.

covid 19 mua ô tô

Đặc biệt, những ngày gần đây khi làn sóng Việt Kiều đổ về nước gia tăng mạnh mẽ, nhiều Việt Kiều đã ca ngợi rằng đi khắp châu Âu, về tới Việt Nam cảm thấy cực kỳ an toàn: “Đi châu Âu mới thấy không ở đâu chiến lược phòng chống dịch bệnh tốt và yên tâm như ở nước mình, thậm chí chữa bệnh còn miễn phí, người cách ly được chăm sóc chu đáo. Thú thực, khi hạ cánh Tân Sơn Nhất là mình cảm thấy cực kỳ an toàn”, câu nói của một Việt Kiều về từ Châu Âu đang lan truyền mạnh mẽ.

Có thể thấy Việt Nam, những nỗ lực chống dịch Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ Việt Nam là một quốc gia đáng sống, một môi trường an toàn, điểm đến hấp dẫn người nước ngoài vào kinh doanh. Sau dịch Covid-19 rất có thể làn sóng đầu tư vào Việt Nam sẽ gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản và công nghiệp ô tô.

mua xe ô tô thời dịch covid 19

Hiện nay dưới tác động của dịch bệnh thị trường đang như chiếc lò xo bị nén, chỉ chờ thời điểm để bật lên mạnh mẽ. “Tâm lý khách hàng đang bị trùng xuống do ảnh hưởng tâm lý từ dịch bệnh. Một khi dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường sẽ cùng lúc đón nguồn cầu mạnh mẽ cả khách hàng lẫn nhà kinh doanh.
Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng mua sắm, di chuyển và kinh doanh mới từ Kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng. Nguồn lực gần 5 triệu Kiều bào cực kỳ to lớn đối với thị trường ô tô. Chúng ta có thể thấy lượng tiền kiều hối 1 năm Kiều bào gửi về nước theo đường chính thức khoảng 15 tỷ USD, con đường không chính thức cũng tương đương con số này.
ford việt nam dừng sản xuất vì dịch covid 19

Bên cạnh đó, nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt như hiện nay và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn dịch tễ lẫn kinh tế, chính trị thu hút các người nước ngoài đến đầu tư, sinh sống và làm việc. Đây sẽ là nguồn cầu cực kỳ lớn cho thị trường ô tô trong thời gian sắp tới.

Chính bởi những lý do này, thời điểm hiện tại là lúc doanh nghiệp kinh doanh ô tô nên ở trong giai đoạn chuẩn bị tích cực cơ cấu lại sản phẩm coi trọng phát triển nhà ở. Nhà nước nên có những chính sách xem xét tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về quy trình hành chính thực hiện các thủ tục kinh doanh, thuế… để tạo điều kiện cho thị trường ô tô phục hồi tốt nhất sau dịch.
Đồng thời đây cũng là thời điểm Vàng để Khách hàng mua các sản phẩm ô tô ưng ý với chiết khấu khuyến mãi tốt nhất. Hiện tại 1 số hãng xe giảm giá và khuyến mãi hàng trăm triệu như Honda CRV, Honda HRV…
danh sách hảng ô tô xe máy dừng sản xuất vì covid 19

Cùng với đó là việc các nhà máy như Toyota, Honda, Ford, Thành Công…đã tạm dừng sản xuất và chưa có thời gian chính xác hoạt động trở lại. Nguồn cung chắc chắn khan hiếm sau khi dịch được khống chế và kiểm soát.

Sau khi dịch được khống chế, cuộc sống và công việc trở lại bình thường. Từ đó nhu cầu đi lại, du lịch, kinh doanh, mua bán và vận tải hàng hóa tăng lên gấp x2,x3, thâm chí x10 lần bình thường. Cung không đủ, Cầu lại tăng ắt hẳn giá sản phẩm ô tô và khuyến mãi sẽ cắt giảm bớt theo nhu cầu Thị trường.
Xin hãy là một người tiêu dùng thông minh, lựa chọn đúng thời điểm để ra quyết định đầu tư ô tô phù hợp. Vừa chống dịch, vừa an toàn và tiết kiệm kha khá chi phí cho bạn.
honda việt nam dừng sản xuất xe vì covid 19
Nhận thấy, người dân và doanh nghiệp có niềm tin là đại dịch CoViD 19 sẽ được kiểm soát, khống chế hiệu quả (tương tự như dịch SARS năm 2002 – 2003) và nền kinh tế cũng như thị trường sẽ phục hồi và tăng trưởng trở lại ngay sau khi chấm dứt đại dịch.
Trên đây là những đánh giá và phân tích từ Xehayvietnam theo góc nhìn chủ quan. Mọi ý kiến đều là tham khảo và không chủ đích PR, quảng bá cho bất kỳ thương hiệu ô tô nào. Xin chân thành cảm ơn!
Theo Xehayvietnam.

 

 

 

 

 

 

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ôtô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TpHCM, Chuyên gia về Ôtô và Marketing với 8 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xe hay là Founder & CEO của Xe Hay Việt Nam Chuyên Trang Thông tin về thị trường ôtô Việt Nam mới nhất.

Bài viết

Cùng chuyên mục

Follow Xe Hay Việt Nam
Chuyên mục

   Xe hạng M là gì?

   Xe hạng M là gì? Top xe phân khúc M tốt nhất hiện nay 2023

   Nội dung1 Xe hạng M là gì?2 Top mẫu xe hạng M tốt nhất 2.1 Toyota Innova 2.2 Chevrolet Orlando ...

   Xe hạng F là gì?

   Xe hạng F siêu sang – Giới mê xe không thể bỏ qua 2023

   Nội dung1 Xe hạng F là gì?2 Những mẫu xe hạng F được yêu thích nhất 2.1 Rolls-Royce Phantom 2.2 ...

   Tổng quan về xe hạng J

   Tổng quan xe hạng J, ô tô hạng J được ưa chuộng nhất 2023

   Nội dung1 Tổng quan về xe hạng J1.1 Đặc điểm xe hạng J1.2 Phân loại ô tô hạng J2 Top ...

   anh dai dien 18

   Chi tiết các dòng xe Jaguar tại Việt Nam mới nhất 2023

   Nội dung1 Đôi nét về hãng ô tô Jaguar2 Chi tiết các dòng xe Jaguar tại Việt Nam2.1 Xe Jaguar ...

   anh dai dien 17

   Tổng hợp các dòng xe Porsche tại Việt Nam chi tiết từ A đến Z 2023

   Nội dung1 Khái quát về thương hiệu xe hơi Porsche2 Tổng hợp các dòng xe Porsche tại Việt Nam hiện ...

   anh dai dien 1 2

   Tổng hợp các dòng xe Maserati tại Việt Nam 2023

   Nội dung1 Khái quát về thương hiệu xe Maserati2 Tổng hợp các dòng xe Maserati tại Việt Nam chi tiết2.1 ...

   anh dai dien 16

   Chi tiết các dòng xe Lincoln tại Việt Nam mới nhất 2023

   Nội dung1 Đôi nét về thương hiệu xe Lincoln 2 Tổng hợp chi tiết các dòng xe Lincoln tại Việt Nam ...

   anh dai dien 15

   Chi tiết các dòng xe Hongqi tại Việt Nam mới nhất 2023

   Nội dung1 Khái quát về hãng xe Hongqi2 Điểm danh các dòng xe Hongqi tại Việt Nam mới nhất 2.1 ...

   anh dai dien 1 1

   Tổng hợp các dòng xe Mercedes-Maybach tại Việt Nam 2023

   Nội dung1 Đôi nét về Mercedes-Maybach2 Tổng hợp các dòng xe Mercedes-Maybach tại Việt Nam 2.1 Mercedes-Maybach S450 4Matic 2.2 ...

   anh dai dien 14

   Chi tiết các dòng xe Bentley tại Việt Nam mới nhất 2023

   Nội dung1 Giới thiệu về hãng xe Bentley2 Điểm danh các dòng xe Bentley tại Việt Nam mới nhất 2.1 ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status