Trang chủ / Dịch Vụ Marketing Ôtô / Cách bán ô tô hiệu quả để chốt hợp đồng liên tục năm 2024 Bạn phải biết!

Cách bán ô tô hiệu quả để chốt hợp đồng liên tục năm 2024 Bạn phải biết!

5/5 - (32 bình chọn)

Cách bán ô tô hiệu quả, cách bán xe hơi hiệu quả luôn là câu hỏi nhiều ACE Sale Ô tô quan tâm. Hôm nay cùng Xe Hay Việt Nam tìm hiểu ngay các Bí kíp để bán ô tô hiệu quả ACE nhé! Let Go Baby!!!

cách bán ô tô hiệu quả
Cách bán ô tô hiệu quả

Kỹ năng Sale của Bản thân

Kiến thức về Sản phẩm và Thị trường Ô tô

Việc là đại diện của 1 thương hiệu hãng xe, Bạn cần năm vững những kiến thức về Sản phẩm, Thương hiệu, Ưu nhược điểm của dòng xe mình đang bán.

Không những thế, việc biết được các sản phẩm đối thủ trong cùng phân khúc để so sánh khi khách hàng phân vân cũng là 1 điểm cộng cục kỳ lớn khi bán hàng.

12 Bentley Continental GT

Chẳng Khách hàng nào không muốn làm việc với 1 Sale chuyên nghiệp, kiến thức cực kỳ tốt và có kỹ năng toàn diện như bạn.

Ngoài ra kiên thức về thông tin thị trương ô tô Việt Nam và Thế giới cũng là điều cần quan tâm. Đặc biệt với Khách hàng Nam, họ sẽ tìm hiểu nhiều thông tin về ô tô hơn bạn nghĩ. Nếu hòa mình vào cùng với chủ đề mà Khách hàng đang quan tâm, bạn đã chiến thắng 50% trên bàn đàm phán. Đơn giản vì khi hiểu nhau thì cái gì cũng dễ, còn không hiểu thì có cho Vàng cũng khó mà chốt Deal thành công.

Vì vậy yếu tố về kỹ năng bản thân là tiên quyết để bán ô tô hiệu quả, đạt năng suất cao và vươn tới các danh hiệu cao quý của Nghề.

Kỹ năng giao tiếp, tư vấn, thuyết phục, đám phán, chốt deal

Vì là nghề sale ô tô nên công việc chính là giao tiếp tư vấn cho Khách hàng qua lời nói. Nên kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng. Nếu bạn có giọng vùng miền đặc trưng có thể gây ảnh hưởng khá nhiều khi bán hàng.

Vì không phải khách hàng nào cũng nghe được các giọng vùng miền đặc trưng. Vì thế nếu có thể hãy điều chỉnh giọng nói trở nên phổ thông và dễ nghe nhất có thể khi giao tiếp với khách hàng.

70316774 593e0

Bán hàng luôn là 1 trò chơi cực kỳ thú vị, giống như đi câu cá vậy. Bạn cần dưa cảm xúc Khách hàng lên đến Cực đỉnh để chốt deal nhanh gọn, vì đem dài lắm mộng. Khách hàng nếu đã qua Cơn hứng mua xe thì có thể họ không mua hoặc rấ lâu nữa mới mua vì hàng trăm lý do trên trời dưới đất. Tư vấn, thuyết phục, đàm phán và rồi chốt deal là hết sức quan trọng khi bán hàng.

Các kỹ năng này bạn có thể học hỏi từ các đồng nghiệp, các kháo học và thực tế nhất là từ các va chạm trong quá trình bán hàng bị rớt deal rồi đút kết lại cho bản thân 1 cuốn Binh pháp tôn tử bán hàng thật Bá đạo cho riêng mình.

Kỹ năng giữ chân khách hàng

Trong nhiều trân đánh. không thể áp dụng Binh pháp Đánh nhanh thắng nhanh được thì chúng ta cần dùng Binh pháp Mưa Dầm Thấm Đất, Mặt Dày Chày Cối, Đẹp Trai Không Bằng Chay Mặt…

1667472606224

Nhất là trong trường hợp Khách hàng đã lên Showroom xem xe lái thử Bạn phải xử đẹp Khách hàng ngay tại Showroom và không thể cho về. Bản thân tôi từng nếu kéo khách hàng suốt 1 ngày từ Tư vấn, Lái thử, Đàm phán,Thuyết phục, Chốt không được nên Mời khách dùng cơm tại công ty, rồi uống nước tại công ty, rồi chờ Sếp về xin thêm giá và khuyến mãi.

Trân chiến kéo dài Khách hàng sẽ mệt mỏi, đặc biệt các Khách hàng ở xa, họ sẽ lộ điểm yếu chốt Deal ra và nếu bạn nắm bắt được sẽ dứt điểm ngay lập tức. Như câu cá, hãy quần con cá thật mệt rồi mới kéo lên bờ.

Tuy nhiên cũng có lúc lâu quá mà vẫn rớt deal thì đó là do Khách hàng chưa thật sự muốn mua. Bạn cũng không nên buồn vì đã cố gắng hết sức trong khả năng bản thân.

Kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng mua ô tô

Tôi có chia sẻ 1000 phương pháp tìm kiếm khách hàng mua ô tô tại đây:

CÁCH TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG MUA Ô TÔ HIỆU QUẢ – ĐƠN GIẢN – NHANH NHẤT 2023

Tìm kiếm khách hàng Online

Google Ads Kênh chạy quảng cáo Chất nhất

cach tim kiem khach mua o to 1

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua Google Ads

Google Ads (trước đây thường được gọi là Google Adwords) là dịch vụ quảng cáo mà bạn cần phải trả phí cho Google để thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của bạn được xuất hiện ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết của Google.

Yêu cầu cơ bản bạn phải có 1 Website để đưa Khách hàng CLICK quảng cáo vào xem sản phẩm và khai thác thông tin SĐT, Họ tên, …

🔰Loại quảng cáo ⭐️Nội dung ⭐️Ưu điểm
🔰Quảng cáo tìm kiếm ⭐️Hiển thị kết quả trong công cụ tìm kiếm của Google ⭐️Đơn Gản, Nhanh Gọn, Hiệu Quả Ngay.
🔰Quảng cáo hiển thị ⭐️Hiển thị hình ảnh, banner, logo, biểu trưng ⭐️Tối ưu cho bám đuổi KH sau khi vào Website.
🔰Quảng cáo mua sắm ⭐️Hiển thị sản dãy sản phẩm khi KH tìm kiếm ⭐️Tối ưu khi SP cần nhìn rõ hình ảnh, kích thước và màu sắc.
🔰Quảng cáo Video ⭐️Truyền tải tốt bằng video cụ thể sp, tương hiệu ⭐️Tối ưu cho bám đuổi KH sau khi vào Website.
🔰Quảng cáo Ứng dụng ⭐️Mục tiêu chính nhằm tăng lượt tải cho một ứng dụng ⭐️Đơn giản, tiếp cận ngay KH có nhu cầu
🔰Quảng cáo thông minh ⭐️Quảng cáo kết hợp đa hình thức ⭐️Làm thương hiệu, huấn luyện thị trường & KH

Xem thêm:

KHÓA HỌC QUẢNG CÁO GOOGLE ADS Ô TÔ 04/2024

Facebook tìm kiếm khách hàng mua ô tô

cach tim kiem khach mua o to 41

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua Facebook Reels

Reels

Đây là dạng Video Marketing mới xuất hiện của Phở bò cạnh tranh với Tiktok, điều đặc biệt quan trọng là Reels đang được Phở bò ưu tiên phát triển nên độ lan tỏa của video Reels cao, vài trăm người đến vài nghìn, nếu video bạn có đầu tư và viral thì vài chục nghìn đến vài trăm hay triệu view.

Fanpage

Group Facebook

Facebook Ads

Tiktok Video và Tiktok Ads

cach tim kiem khach mua o to 34

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua Tiktok

Tiktok đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam cơ bản nhiều khách hàng tiềm năng vẫn lướt Tik Tok và hiện tại đây là kênh về video ngắn marketing số 1 thế giới hiện tại

về mặt thuật toán Tik Tok là một nền tảng giải trí kết hợp âm nhạc vui vẻ vì lý do đó Nếu bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng về ô tô trên Tik Tok thì bạn hãy xây dựng những tiểu phẩm những kịch bản vui vẻ hài hước lồng ghép vào đó là các sản phẩm ô tô hoặc là những tiện ích những điều thú vị những kiến thức cần thiết cho người sử dụng ô tô

SEO – Nguồn Traffic khách Ô tô Chất lượng, giá rẻ và bền vững

cach tim kiem khach mua o to 32

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua SEO

SEO (Search Engine Optimization) là Là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp các bài viết thông tin của bạn được hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm của Google lưu ý các kết quả tìm kiếm này sẽ được nằm dưới kết quả của Google earth cụ thể là vị trí 123 là của quảng cáo Google tiếp theo các vị trí còn lại là của Seo.

Youtube – Kênh video hiệu quả nhất

youtube shorts6078

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua yOUTUBE sHORTS

Tương tự như Tik Tok và Facebook YouTube shop là một nền tảng marketing video ngắn của Youtube cho ra đời để cạnh tranh với Tik Tok và Facebook Bạn có thể làm video và up lên trên cả các nền tảng YouTube shop Facebook rêu Tik Tok và ngay cả Instagram.

Cách bán ô tô hiệu quả với Youtube Shorts

Cách bán ô tô hiệu quả với Youtube Video

Cách bán ô tô hiệu quả với Youtube Ads

Zalo Ads

cach tim kiem khach mua o to 33

Tìm kiếm khách hàng mua ô tô qua Zalo Page

Có thể triển khai Zalo Page để tương tự như Fanpage của Facebook thu hút được người theo dõi và đăng tải các thông tin để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

hiện là Zalo bay và Zalo Page đã được xác minh

đối với Zalo Page bình thường quý anh chị có thể đặt tên và làm bình thường như fanpage trên Facebook nhưng bị hạn chế tính năng gửi thông báo cho những người theo dõi Vì chưa được xác minh.

Tìm kiếm khách hàng Offline

Cách bán ô tô hiệu quả với Mối quan hệ người thân, bạn bè

Cách bán ô tô hiệu quả với Mối quan hệ khách hàng cũ

Cách bán ô tô hiệu quả với Liên kết với Sale các hãng khác

Cách bán ô tô hiệu quả với Liên kết với Sale Ô tô cũ

Kỹ năng duy trì mối quan hệ với Khách hàng

Kết nối với Khách hàng khi chưa gặp mặt

Kết nối khách hàng bằng điện thoại, zalo, telegram, facebook, sms, email, thư…để Khách hàng luôn nhớ tới bạn và giữ cảm hứng mua xe của khách không bị nguội lạnh đi. Và quan trọng là phải set up được cuộc gặp mặt với khách hàng trực tiếp thì mới nên cơm cháo được

Xuống nhà, lên showroom, lái thử, gặp mặt tư vấn, trao đổi thì cơ hội bán hàng mới thành công cao được.

Kết nối với Khách hàng sau khi đa gặp mặt

Sau khi đã gặp mặt dùng 36 kế sách mà chưa chốt được thì cần duy trì chăm sóc mãnh liệt trong 1 tháng sau đó. Vì với kinh nghiệm bản thân, khách hàng sẽ ra quyết định trong 1 tháng từ khi họ liên hệ với bạn. 1 là mua bạn 2 là của người khác. Còn sau 1 tháng mà vẫn chưa mua thì có thể khá là lâu nữa mới mua xe thì đưa vào diện chăm sóc duy trì cho khách không quên bạn.

Kết nối với Khách hàng sau khi bán xe

Khách hàng mới đã bán sau đó thành khách hàng cũ, nếu không biết duy trì mối quan hệ thì bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng. Vì họ sẽ giới thiệu thêm người thân, bạn bè, đồng nghiệp khi họ có nhu cầu mua xe. Và bạn nghĩ mà xem, họ không nhớ tới người đã bán xe cho họ thì lỗi là ở ai? Nhìn họ dẫn người thân xuống mua xe mà gọi đứa khác thì ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa do chăm sóc khách cũ quá lõm!!!

Kỹ năng làm việc Đội nhóm

Đi làm thị trường

to chuc chay Roadshow da nang chuyen nghiep nhat 4

Bạn không thể 1 mình mà làm thị trường hay hiệu ứng tốt được bằng 5 10 hay 20 người cùng làm. Vì vậy rất quan trọng khi đi làm thị trường cùng đồng đội!

Hỗ trợ công việc giấy tờ liên quan

Bạn bán xe nhiều mà lại có khách mới thì đồng đội sẽ là người giúp bạn các giấy tờ liên quan khi họ có thời gian. Bạn sẽ có thời gian tập trung cho khách mới, tương tự ngược lại khi họ có khách hàng.

Hỗ trợ lái thử, tư vấn, báo giá

cach tim kiem khach mua o to 5

Nếu bạn có việc ra ngoài ký HĐ không có ở công ty và khách hàng đến thì như thế nào? Đồng đội bạn sẽ giúp bạn tư vấn lái thử và cả chốt deal nếu khách hot. Chúng ta không thể phân thân nhưng chúng ta có đồng đội tốt!

Niềm Đam mê và Đạo đức Nghề nghiệp

Ngọn lửa đam mê và yêu nghề luôn cần cháy trong bạn

shigeo tokuda

Làm việc chỉ vì có tiền thì có thể đi 1 đoạn ngắn nhưng nếu làm việc vì đam mê thật sự với nghề bạn sẽ đi rất xa, vì vậy tôi khuyên bạn thật lòng hãy chọn đúng công việc bạn đam mê, dù rất khó để biết, chỉ có thể thử và thử để tìm ra. Khi đúng người đúng việc thì chuyện thành công chỉ còn là thời gian!

Người bán hàng giỏi nhất là người Thành thật

24033

Cách bán ô tô hiệu quả nhất là gì? Chắc bạn đã có 1 câu trả lời tương đối hoàn chỉnh. Và còn 1 yếu tố cách bán ô tô hiệu quả nữa!!!

Bạn khôn lỏi, lươn lẹo, ăn dày, lừa lọc khách hàng thì chỉ được duy nhất 1 lần và say GOOD BYE! Hãy trở thành 1 người bán hàng “Thanh thật” nhất có thể, ý tôi nói không phải là như cục đất, cái gì cũng show ra hết. Khôn và Ngoan luôn cần đi đôi để bạn trỡ thành 1 huyền thoại thực sự. Còn những kẻ khôn lỏi về đường dài, xin hãy tin tôi, Nhân Quả sẽ tới sớm!!!

 

Và tôi là Thanh Xehay, người thật sự tâm huyết Chia sẻ lại Kinh nghiệm Bản thân và giúp được nhiều Bạn Sale Ô tô thành công với Nghề.

Cuộc sống này khi bạn biết Cho đi thì rất hay là lại càng Nhận được rất nhiều. Thật đấy!!! Xin cám ơn đã đọc bài viết của tôi!!!

Thanh Xehay là Kỹ sư Công nghệ Ô tô của Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Chuyên gia về Ô tô và Marketing với 10 năm Kinh nghiệm trong Nghề kinh doanh xe hơi. Hiện Thanh Xehay là Founder & CEO của Công ty TNHH Xe Hay Việt Nam & Website Xehayvietnam.com – Chuyên Trang Thông tin về thị trường Ô tô Việt Nam 2023.

Bài viết

Cùng chuyên mục

   384 562x400 1

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Hà Tĩnh Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 38 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 38 ở Hà Tĩnh theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe da nang 3

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đà Nẵng Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 43 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 43 ở Đà Nẵng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   Bien so xe 47 o dau thuoc tinh nao dang ky xe tinh dak lak

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Lắk Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 47 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 47 ở Đắk Lắk theo đối chiếu với Bảng ký ...

   dau gia bien so dep 1691063843649238060284 36 0 535 799 crop 1691063886020955870993

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đắk Nông Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 48 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 48 ở Đắk Nông theo đối chiếu với Bảng ký ...

   thumb 49 la tinh nao

   Biển Số Xe 49 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Lâm Đồng Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 49 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 49 ở Lâm Đồng theo đối chiếu với Bảng ký ...

   xe bien dep dong nai 1 2 3b1d

   Biển Số Xe 60 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Đồng Nai Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 60 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 60 ở Đồng Nai theo đối chiếu với Bảng ký ...

   600fb86d8b9669d8aa023bb4 top 10 cac loai bien so xe may o to dep chuan chuyen nghiep nhat 9

   Biển Số Xe 61 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Bình Dương Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 61 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 61 ở Vĩnh Long theo đối chiếu với Bảng ký ...

   62 la tinh nao 1

   Biển Số Xe 62 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Long An Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 62 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 62 ở Long An theo đối chiếu với Bảng ký ...

   63 la tinh nao 1

   Biển Số Xe 63 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Tiền Giang Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 63 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 63 ở Tiền Giang theo đối chiếu với Bảng ký ...

   bien so xe 64 o dau

   Biển Số Xe 64 Ở Đâu ? Tỉnh Thành Nào? Biển Số Xe Vĩnh Long Cập Nhật 04/2024

   Biển Số Xe 64 Ở Đâu? Tỉnh nào? Biển Số 64 ở Vĩnh Long theo đối chiếu với Bảng ký ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status