Trang chủ / Tin tức / 4953 là gì, ý nghĩa biển số xe 49 53 theo phong thủy 2023

4953 là gì, ý nghĩa biển số xe 49 53 theo phong thủy 2023

5/5 - (12 bình chọn)

Nhiều người sử dụng đã sẵn sàng bán cả chiếc xe mới mua nếu chẳng may rơi vào biển số xe 4953. Con số này bấy lâu vẫn bị dân yêu xe “kỳ thị” bởi vì bị cho rằng mang ý nghĩa không may mắn. Vậy ý nghĩa của biển xe số 4953 là gì? Có thực sự xui xẻo như nhiều người vẫn nghĩ như vậy hay không, cùng xehayvietnam.com đi tìm câu trả lời bạn nhé.

Theo quan niệm dân gian biển xe 4953 là gì?

Trong dân gian Việt Nam trước đây từng lưu truyền một câu nói rằng: 49 chưa qua 53 đã tới. Câu nói này nhằm ám thị giai đoạn khó khăn, vất vả và có khả năng gặp nhiều xui xẻo nhất trong cuộc đời của một con người.

Theo quan niệm dân gian biển xe 4953 là gì?
Theo quan niệm dân gian biển xe 4953 là gì?

Cũng chính bởi vì vậy mà biển số xe 4953 theo quan niệm dân gian đã bị gán cho một ý nghĩa kém may mắn, không tốt lành. Biển số này gắn liền với sự xui xẻo từ trong công việc, tiền bạc tới tình duyên và cuộc sống.  Người sở hữu chiếc xe mang biển số này có thể gặp phải những trắc trở, tương lai kém tươi sáng, làm việc gì cũng không thuận lợi. Công danh, tiền tài có thể ảnh hưởng theo chiều hướng xấu đi, thậm chí là suy vong. 

Chính do những quan niệm này mà không chỉ giới chơi xe mà ngay cả người bình thường cũng rất kiêng kỵ biển số xe 4953, đặc biệt những người làm ăn, kinh doanh buôn bán.

>>> Xem thêm: DỊCH BIỂN SỐ XE THEO Ý NGHĨA PHONG THỦY – HAY NHẤT 2023

Trong phong thủy, ý nghĩa biển số xe 4953 là gì?

Để có thể cắt nghĩa được dãy số 4953 thì chúng ta sẽ chia đôi để dịch từng số. Số 49 và số 53, theo ý nghĩa trong kinh dịch và ý nghĩa ngũ hành như sau:

Ý nghĩa con số 53

Như đã nói ở trên, mỗi con số chúng ta sẽ đi phân tích với cả ý nghĩa kinh dịch và ý nghĩa ngũ hành.

Số 53 trong Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch, số 53 tương ứng với quẻ Phong Hỏa Gia Nhân (quẻ số 37). Phong Hỏa Gia Nhân là một quẻ rất tốt, chủ về hành động đúng đắn, khiêm nhường, văn minh. 

Quẻ này hỗ trợ chủ nhân dễ dàng có được sự nghiệp, công danh thuận lợi, đường quan lộc mở rộng, gặp được quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng thành công.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng: xét theo Kinh Dịch thì con số 53 trong câu hỏi “4953 là gì?” mang một ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp, không xấu như nhiều người vẫn lưu truyền lâu nay.

Ý nghĩa con số 53 theo Ngũ hành

Trong phong thủy, ý nghĩa biển số xe 4953 là gì?
Trong phong thủy, ý nghĩa biển số xe 4953 là gì?

53 là con số thuộc ngũ hành Hỏa, đại diện cho sự nhiệt huyết, rực lửa và nóng bỏng. Con số này cũng sẽ tác động lên các hiện tượng, sự vật khác theo quy tắc ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Hành Hỏa tương sinh ra hành Thổ, hành Hỏa tương trợ cho hành Hỏa.

Như vậy, với người thuộc mệnh Hỏa sử dụng con số 53 sẽ kích thích được hết năng lực, và ưu điểm của họ. Còn với người mang mệnh Thổ, con số 53 giúp họ phát triển công danh sự nghiệp, công việc của họ được thúc đẩy, tài lộc tấn tới, may mắn tới không ngừng.

Con số 53 này không chỉ tốt cho những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Mà còn tốt cho những người được sinh vào những tháng thiếu Hỏa trầm trọng như: tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Năng lượng Hỏa mạnh mẽ từ số 53 sẽ giúp cho bản mệnh người dùng được cân bằng âm dương, khi bạn làm việc gì cũng thuận lợi và bình an.

Như vậy, xét theo cả Kinh Dịch và Ngũ hành thì con số 53 đều mang trong mình những ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Bởi vậy mà người dùng sử dụng con số 53 đúng cách sẽ giúp bạn gia tăng thêm nhiều cơ hội và thành công, không kém may mắn như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Ý nghĩa của con số 49 trong dãy 4953 là gì?

Tương tự như số 53, con số 49 được phân tích chi tiết như sau:

Giải mã con số 4953
Giải mã con số 4953

Số 49 theo Kinh Dịch

49 là một con số tương ứng với quẻ số 34 theo Kinh dịch, có tên là Lôi Thiên Đại Tráng. Quẻ dịch này chủ về sự hăng hái, thừa thắng xông lên, quẻ dịch số 49 hỗ trợ công danh sự nghiệp tiến tới, tài lộc phát triển. Bên cạnh đó thì kinh doanh buôn bán thuận lợi và lớn mạnh. Tuy nhiên, chủ nhân của chiếc xe có biển số 49 cũng cần cân nhắc chọn thời điểm và áp dụng các kế hoạch có hiệu quả.

Ý nghĩa con số 49 theo Ngũ hành

Xét theo quy luật Ngũ hành thì con số 49 thuộc hành Kim. Hành Kim sinh ra hành Thủy nên những người mang mệnh Thủy sử dụng con số 49 sẽ rất may mắn. Nguồn năng lượng tích cực từ con số trong dãy số 4952 này sẽ giúp cải thiện vận mệnh, mang tài lộc đến chủ nhân. 

Bên cạnh đó, ý nghĩa của con số 49 còn có tác dụng tương trợ, tương hỗ cho bản mệnh của những người có mệnh hành Kim, giúp họ luôn bình an, may mắn và làm việc gì cũng được thuận lợi. 

Như vậy, con số 49 trong câu hỏi “4953 là gì” theo Kinh dịch hay Ngũ hành đều có ý nghĩa tốt đẹp, thuận lợi và hỗ trợ rất tốt cho gia chủ của chiếc xe mang biển số này. Nếu như bạn biết sử dụng đúng cách con số này, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển.

Vậy ý nghĩa thực sự của biển số 4953 là gì, tốt hay xấu?

Dựa vào quan niệm dân gian, đa số mọi người đều cho rằng biển số 4953 mang lại nhiều điều xui xẻo, kém may mắn. Tuy nhiên lại chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho điều đó và cũng chưa có cơ sở rõ ràng. 

Ý nghĩa thực sự của biển số 4953 là gì
Ý nghĩa thực sự của biển số 4953 là gì

Nếu đúng như ý nghĩa biển số xe 4953 là xấu thì có lẽ chúng đã bị loại bỏ từ lâu. Nhưng thực tế hiện nay chúng vẫn được người ta sử dụng một cách bình thường. Do vậy, nếu chỉ xét theo quan niệm dân gian mà đánh giá ý nghĩa biển số 4953 là gì thì đây là một hình thức của mê tín dị đoan.

Thực tế qua những phân tích trên cơ sở kinh dịch và ngũ hành trên cho thấy, con số 49 và 53 đều mang những ý nghĩa hết sức tốt đẹp mà không phải số nào cũng có được. Nếu sử dụng cặp số này với đúng người hợp mệnh thì dãy số 4953 còn mang lại nhiều may mắn, cải thiện vận trình của chủ nhân, tăng cơ hội để dẫn đến thành công, may mắn. 

Lời kết

Trên đây là ý nghĩa biển số xe 4953 là gì thông qua nhiều góc độ khác nhau. Có thể thấy rằng ý nghĩa của biển số xe này không kém may mắn như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe mang biển số 4953 thì không nên quá lo lắng. Mời bạn theo dõi những bài viết khác tại xehayvietnam.com để cập nhật thêm nhiều tin tức cập nhật mới nhất về thị trường xe hơi Việt Nam nhé. Chúc bạn vạn dặm bình an!

 

Bài viết

Cùng chuyên mục

Follow Xe Hay Việt Nam
Chuyên mục

   So sánh Tucson và Santafe

   So sánh Tucson và Santafe 2023 – 2 chiếc SUV nhà Hyundai 

   Tucson và Santafe là hai mẫu crossover rất ăn khách của Hyundai tại nhiều thị trường trong đó có thị ...

   So sánh Everest và Santafe

   So sánh Everest và Santafe 2023 – Nên mua SUV Mỹ hay Hàn?

   Với hai mẫu xe SUV hạng D là  Ford Everest và Hyundai Santafe chắc hẳn khiến cho nhiều người dùng ...

   So sánh Everest và Fortuner

   So sánh Everest và Fortuner 2023 – Nên mua chiếc SUV nào?

   Bạn đang cần tìm mua chiếc xe SUV 7 chỗ tại Việt Nam. Nhưng lại phân vân không biết nên ...

   So sánh Ranger XLS và XLT

   So sánh Ranger XLS và XLT 2023 – Nên chọn phiên bản nào?

   Dòng xe bán tải Ford Ranger vốn nhận được rất nhiều sự yêu mến của người dùng Việt Nam. Bởi ...

   So sánh Navara và Ranger

   So sánh Navara và Ranger 2023 – Nên chọn chiếc bán tải nào?

   Phân khúc xe bán tải tuy không có quá nhiều cái tên góp mặt, nhưng cũng khiến người dùng khá ...

   So sánh Raptor và Ford Wildtrak

   So sánh Raptor và Ford Wildtrak 2023 Sự giống và khác nhau 

   Ranger Raptor là cái tên mới trong danh mục các sản phẩm của “ông hoàng” bán tải Ford Ranger. Tân ...

   So sánh Ranger và Hilux

   So sánh Ranger và Hilux 2023 – Hai xe có gì khác biệt?

   Ở thị trường xe bán tải tại Việt, Toyota Hilux có vẻ đang “yếu thế” hơn khá nhiều so với ...

   So sánh Triton và Ranger

   So sánh Triton và Ranger 2023 – Nên chọn chiếc bán tải nào?

   Bạn đọc đang phân vân khi chọn mua cho mình một chiếc bán tải phù hợp và tối ưu nhất. ...

   So sánh Mazda 6 và Camry

   So sánh Mazda 6 và Camry 2023 – Nên mua sedan hạng D nào?

   Ở phân khúc xe sedan hạng D hiện tại có Mazda 6 và Toyota Camry đang rất được ưa chuộng ...

   So sánh Mazda 6 2.0 và 2.0 Premium

   So sánh Mazda 6 2.0 và 2.0 Premium 2023 – Nên mua phiên bản nào?

   Khi nhắc đến phân khúc xe sedan hạng D ở thị trường Việt Nam, Toyota Camry luôn xuất hiện đầu ...

   0907181192
   .
   DMCA.com Protection Status